Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt

07 Tháng 07, 2017 | 12:21

(NLĐO) – Khác với sở thú hay công viên Safari mà chúng tôi đã từng đi qua, vườn thú nơi đây đặc biệt ở chỗ: người và thú cùng vui đùa bên nhau rất thân thiện.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Chụp ảnh "tự sướng" bên thú cưng

Ngày hè, gia đình tôi có kế hoạch đi nghỉ mát ở Đà Lạt. Vì năm nào chúng tôi cũng đến đây vài lần nên hầu như những địa điểm tham quan quen thuộc chúng tôi đều đã đi qua. Lần này, mấy đứa nhóc ra điều kiện: "Ba mẹ tìm chỗ nào mới lạ để tham quan chứ quanh quẩn mấy chỗ cũ hoài chán chết".

Làm cha mẹ cũng rõ khổ, tốn công tốn sức đưa con đi chơi mà chúng còn ra điều kiện này nọ. Vậy là tôi và ông xã phải vắt óc suy nghĩ xem chỗ nào mình chưa đặt chân đến trong vô số những danh lam thắng cảnh có mặt tại cao nguyên Lang Biang. Cuối cùng, tôi và ông xã lên kế hoạch sẽ có kỳ nghỉ vui, mới lạ cho tụi nhóc. Sau mấy ngày tính toán, chúng tôi quyết định chọn địa điểm vui chơi là vườn thú Zoodoo, một sở thú theo phong cách Úc nằm ở xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Zoodoo nổi bật giữa rừng thông già

Để được tham quan vườn thú, chúng tôi phải gọi điện đặt chỗ trước và nhân viên hẹn ngày, giờ cụ thể. Theo lịch hẹn, thời gian để chúng tôi tham quan là 10 giờ sáng. Vậy là hôm đó, sau khi lòng vòng ở Đà Lạt ăn sáng no nê, chúng tôi cùng nhau lên xe, men theo cung đường DT 723 thẳng tiến đến Zoodoo.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Cung đường DT 723 dẫn vào Zoodoo

Hôm ấy, thời tiết rất mát mẻ với nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C. Khi đến đây, xe vừa mở cửa, mấy đứa nhóc đã khoái chí vì được hít thở không khí trong lành dưới tiết trời lành lạnh. Trước mắt chúng tôi là những đồi thông trải dài bạt ngàn, xa xa là vườn thú có màu xanh, đỏ, vàng… thật bắt mắt xen lẫn dưới tán thông già.

Vì chúng tôi đến sớm nên cả nhà tranh thủ gọi cà phê nhâm nhi và chụp hình tự sướng. Sau một lúc thư giãn, chúng tôi theo chân người hướng dẫn, tham quan vườn thú lạ.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Một góc cà phê ở Zoodoo

Đoàn của chúng tôi chỉ có 20 người, trước khi tham quan, chúng tôi còn được mua những túi thức ăn dành cho thú cưng và trật tự theo chân người hướng dẫn.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 5.

Mua thức ăn dành cho thú cưng...

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 6.

...và trật tự tham quan vườn thú

Men theo con đường mòn dưới rừng thông bạt ngàn, chúng tôi tham quan vườn thú lạ. Khác với sở thú hay công viên Safari mà chúng tôi đã đi qua, vườn thú nơi đây đặc biệt ở chỗ: người và thú cùng vui đùa bên nhau rất thân thiện. Dưới bóng mát của những tán thông già, mấy đứa nhóc của tôi tha hồ vuốt ve, âu yếm những con thú cưng như Kangaroo, ngựa lùn Pony, lạc đà Alpaca, cừu lông, vẹt...

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 7.

Vườn thú nằm dưới những tán thông già

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 8.

Những con lạc đà Alpaca tự do trong vườn thú

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 9.

Vuốt ve chú ngựa lùn Pony

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 10.

Vui đùa bên Kangaroo

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 11.

Một con Kangaroo đang nuôi con

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 12.

Cho lạc đà Alpaca ăn

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 13.

Những chú chồn Meerkat cũng có mặt tại vườn thú

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 14.

Những chú vẹt luôn thân thiện với du khách

Chỉ là một buổi tham quan nhưng mấy đứa nhóc của tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời vì được hòa cùng thiên nhiên với những con vật đáng yêu mà chúng chỉ từng xem qua phim ảnh. Trước khi rời khỏi vườn thú, mấy đứa nhóc rất vui, còn hẹn khi có dịp sẽ ghé lại nơi này lần nữa. Tôi và ông xã cũng vui lây vì đã làm hài lòng mấy đứa nhóc vốn được mệnh danh là "gà công nghiệp" ở chốn Sài thành.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn thú Úc ở Đà Lạt - Ảnh 15.

Ở Zoodoo trẻ em luôn được gần gũi với thiên nhiên


Bài và ảnh: Thanh Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).