|
|
Nguyên liệu:
- 300g bánh gạo tokbokki
- Thịt thăn bò
- 3-4 cây nấm đùi gà, cà rốt, hành lá
- Gia vị: nước tương, đường, dầu mè, muối, tiêu
- Tỏi băm
- Que xiên
Thực hiện:
Bước 1: Bánh gạo cắt thành từng khúc dài khoảng 6-8 cm. Đun bánh gạo trong nồi nươc sôi cho tới khi mềm, sau đó vớt ráo rồi trộn cùng nước tương, đường, dầu mè, ướp trong 30 phút
Bước 2: Thịt bò cắt thành miếng dài và to hơn bánh gạo, ướp với nước tương, đường, tiêu, rượu gạo và tỏi băm nhỏ trong 30 phút
Bước 3: Nấm đùi gà rửa sạch, cắt dọc thành 4 phần.
Bước 4: Hành là cắt khúc dài 6-8 cm, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc dài bằng hành.
Bước 6: Làm nóng chảo chống dính với một chút dầu trên lửa nhỏ. Đặt xiên trong chảo cho đến khi thịt và rau củ chín, mỗi bên khoảng 1-2 phút. Sau khi hoàn tất bạn có thể rắc thêm vừng lên cho đẹp mắt và thơm hơn