Cách làm gỏi mít xứ Quảng

27 Tháng 03, 2020 | 09:31

Mít ngọt bùi, tôm thịt đậm đà, tỏi ớt chua cay. Lẫn trong gỏi là những lá rau răm thơm khiến món gỏi thêm bắt vị, dậy mùi.

Xứ Quảng có nhiều món ngon, trong đó gỏi mít non dân dã, bình dị lại khá được lòng người dân xứ khác. Mít làm gỏi ngon phải là mít non để xơ mít chưa dai, khi luộc lên vẫn ngọt bùi. Luộc mít cũng phải thật khéo để miếng mít không bị mềm nhũn mà vẫn bùi ngọt.

Bởi những miếng mít luộc và tôm thịt đều được thái nhỏ xíu nên người ăn gỏi mít đúng điệu phải dùng bánh tráng xúc. Nếu bạn ở xứ khác, thay bánh tráng bằng bánh phồng tôm cũng rất hợp.

Clip hướng dẫn làm món gỏi mít

Theo Trà My (phunuonline.com.vn)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).