Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill

21 Tháng 04, 2020 | 16:20

Thương hiệu đào tạo Vietskill hai miền Bắc - Nam lớn mạnh, phủ sóng toàn quốc như ngày hôm nay chính là nhờ sự chung tay, đồng lòng của 2 cô gái tài năng này.

Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill - Ảnh 1.

Diễn giả Thi Thảo (trái) và MC Thanh Mai

Quen biết nhau gần 10 năm, từ ngày diễn giả Thi Thảo còn sinh sống tại Hà Nội, nhưng Thi Thảo và MC Thanh Mai chưa từng mất lòng nhau.

MC Thanh Mai được biết đến là thạc sĩ (cô đang hoàn thiện luận văn tiến sĩ chuyên ngành Văn hoá học), là MC đài Truyền hình Việt Nam và công việc chính của cô là giảng dạy tại Khoa Văn hoá Nghệ thuật - Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Thi Thảo hiện là giảng viên kỹ năng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, từng là giám đốc sản xuất sân khấu kịch Quốc Thảo và giám đốc điều hành Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế (WLIN). Cô còn là thành viên của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM.

Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill - Ảnh 2.

Từ trái sang phải: nghệ sỹ Thanh Thuỷ, MC Thanh Bạch, MC Thanh Mai, Ca sỹ Nam Cường và Diễn giả Thi Thảo với vai trò ban giám khảo cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng MC nhí 2019"

"Cặp bài trùng" còn được biết tới là những diễn giả quen thuộc cho giới sinh viên các trường đại học lớn trên khắp cả nước, ngồi nhiều vị trí giám khảo ở các cuộc thi lớn. Đặc biệt, họ tạo nên tiếng vang lớn khi là những người tiên phong tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm tài năng MC nhí".

Thương hiệu đào tạo Vietskill hai miền Bắc - Nam lớn mạnh, phủ sóng toàn quốc như ngày hôm nay chính là nhờ sự chung tay, đồng lòng của 2 cô gái tài năng này.

Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill - Ảnh 3.

Đêm chung kết cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng MC nhí 2019" với sự tham dự của rất nhiều nghệ sỹ: diễn viên Thanh Thuỷ, MC Thanh Bạch, đạo diễn Lê Minh, ca sỹ Nam Cường, diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sỹ Sunny Đan Ngọc, MC Thanh Mai (thứ năm từ trái qua), diễn giả Thi Thảo (thứ 6 từ trái sang).

Diễn giả MC Thi Thảo chia sẻ: "Tôi ngưỡng mộ và yêu quý Thanh Mai bởi cô ấy là người luôn hoàn thiện bản thân, người phụ nữ yêu thương gia đình, cống hiến cho xã hội, theo đuổi đam mê và khẳng định vị trí của mình một cách chắc chắn và không ồn ào".

Thi Thảo còn cho biết nếu không có Thanh Mai sẽ không có Thi Thảo ngày hôm nay. Điều đáng giá nhất của 1 con người chính là lòng biết ơn. Gặt hái được thành quả hãy nhớ người cùng ta gieo hạt. 

Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill - Ảnh 4.

"Chúng tôi hợp nhau đến mức mỗi lần tâm sự hay chia sẻ những dự án công việc đều trò chuyện cả tiếng đồng hồ. Thanh Mai luôn nghĩ cho tôi, cô ấy luôn muốn tôi có thật nhiều đối tác, thật nhiều khoá đào tạo xứng tầm với sự lớn mạnh của Vietskill chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Không nề hà vất vả, không giữ kinh nghiệm cho riêng mình, có gì hay cô ấy sẽ truyền lại chẳng giấu tôi gì hết", Thi Thảo bộc bạch.

Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill - Ảnh 5.

Từ trái qua phải: MC Hải Triều, diễn viên Đoàn Minh Tài, nhà báo Phạm Hoàng Nam, diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai, ca sỹ Nam Cường.

MC Thanh Mai chia sẻ: "Tôi yêu công việc giảng dạy tại trường đại học nơi mình đang công tác, nhưng hành trình 17 năm làm MC luôn nuôi dưỡng chí hướng, thôi thúc tôi phát triển con đường riêng về đào tạo. Nhờ có chị Thi Thảo mà tôi đã không "dè dặt" đưa Vietskill tới khu vực phía Nam. Tôi được học hỏi, thử thách khám phá chính bản thân mình. Tôi an tâm khi có người bạn lớn ở bên. Chị Thi Thảo truyền cho tôi cảm hứng tích cực, tươi mới và không có giới hạn. Chúng tôi là như vậy, luôn chân thành thẳng thắn và chỉ ra cho nhau những hạn chế của người còn lại"

Diễn giả Thi Thảo, MC Thanh Mai: Cặp bài trùng xây dựng thương hiệu đào tạo Vietskill - Ảnh 6.

Sắp tới, chi nhánh Vietskill tại TP HCM do diễn giả Thi Thảo điều hành - cùng sự hỗ trợ của MC Thanh Mai - sẽ mở nhiều khóa đào tạo dành cho các tổ chức, doanh nghiệp khu vực phía Nam.

"Chúng tôi hướng tới sự mở rộng đào tạo chuyên nghiệp cho khối các trường học với những chương trình đào tạo kỹ năng bài bản với chất lượng cao: Khoá Đào tạo giáo viên dạy kỹ năng sống và MC Song ngữ chắc chắn sẽ mang đến luồng gió mới cho khu vực phía Nam", Thi Thảo chia sẻ.

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).