Tài xế, khách hàng của Be đóng góp 300 triệu đồng "Vì miền Trung yêu thương"

07 Tháng 11, 2020 | 14:03

Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be đã tổng kết chương trình "Vì miền Trung yêu thương" trên ứng dụng Be, với 300 triệu đồng được trao tận tay người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngày 29-10, nhóm tài xế cùng đội ngũ nhân viên của ứng dụng gọi xe Be đã thay mặt khách hàng và cộng đồng tài xế Be trên toàn quốc đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho 500 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại hai xã Châu Hóa và Văn Hóa, thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tài xế, khách hàng của Be đóng góp 300 triệu đồng Vì miền Trung yêu thương - Ảnh 1.

Be trao quà cho người dân miền Trung

Mỗi phần quà được trao gồm các nhu yếu phẩm như dầu gió, nước mắm, bột nêm, nước suối và tiền mặt 500 ngàn đồng nhằm hỗ trợ người dân mua sắm các vật dụng cần thiết để ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Tổng số tiền hỗ trợ của hoạt động này trị giá 300 triệu đồng sau một tuần phát động từ tài xế và khách hàng, cùng cán bộ, nhân viên công ty. Đây là nguồn tiền có được thông qua tính năng quyên góp "Vì miền Trung yêu thương" trên ứng dụng gọi xe Be. Hoạt động này được triển khai trên cơ sở đề nghị của nhiều bác tài xế của ứng dụng Be có tấm lòng nhân ái ngay khi bão lũ xảy ra tại miền Trung yêu thương.

Châu Hóa và Văn Hóa là hai xã đầu nguồn sông Gianh, thuộc huyện biên giới Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là hai địa phương bị ngập đầu tiên trong lũ và ngập sâu, có nơi lên đến hơn 3m.

Ông Trương Minh Hiền, Chủ tịch UB MTTQ xã Châu Hóa, gửi lời cảm ơn đã quan tâm đến người dân xã Châu Hóa trong lúc khó khăn, vì là địa phương ở địa bàn hẻo lánh của Quảng Bình nên Châu Hóa nói riêng và huyện Tuyên Hóa nói chung khó được các đoàn từ thiện tiếp cận hỗ trợ.

Anh Nguyễn Trường Giang, tài xế beBike (Hà Nội) chia sẻ: "Có đi đến tận nơi mới thấy đồng cảm với người dân miền Trung lúc này. Đáng nhớ nhất có một bà cụ cứ nắm tay mình nói cám ơn. Bà nói mấy năm rồi mới có một đoàn cứu trợ vào đến tận Châu Hóa, ở đây năm nào cũng mưa bão khổ lắm…"

"Vì miền Trung yêu thương" là chương trình quyên góp vì cộng đồng lần thứ 3 được mở trên ứng dụng gọi xe Be. Đây là một tính năng đặc biệt được tích hợp sẵn trên ứng dụng và sẽ được bật lên khi cần kêu gọi khách hàng và tài xế của ứng dụng Be cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng trong những thời điểm khó khăn.

V.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).