Chồng có vợ bé vì ham con trai

11 Tháng 12, 2014 | 08:03

(CPN)- Nếu chia tay anh thì tôi không thể giữ cho con gái của mình có một mái ấm đầy đủ. Mà chia tay thì chồng tôi và người phụ nữ kia quá sướng rồi…Nỗi đau này gặm nhấm tôi đã bao đêm.

Anh tìm một hạnh phúc mới với lý do là muốn có một đứa con trai

Anh tìm một hạnh phúc mới với lý do là muốn có một đứa con trai

Tôi và chồng tôi quen nhau từ hồi học đại học. Trong thời nghèo khó cả hai cưới nhau với bàn tay trắng. Tôi làm nhân viên hành chánh, anh làm kỹ sư cho một công ty xây dựng. Cái thời nghèo khó và vất vả đó làm cho tôi chỉ dám sinh một đứa con. Cả hai đều nghĩ con nào cũng là con, miễn sao mình cố gắng lo cho con đầy đủ. Tôi vun vén từng bữa ăn giấc ngủ cho cả hai cha con và dành dụm, tích lũy để cả gia đình có cuộc sống sung túc về sau.

Thế nhưng cách đây vài năm, anh bỗng dưng đổi tính, đổi nết. Anh chải chuốt hơn và thường có những chuyến đi công tác xa. Tôi thắc mắc thì anh bảo là vì công việc yêu cầu. Rồi anh bảo là anh thèm một đứa con trai. Muốn tôi sinh cho anh một thằng cu để có nếp có tẻ. Phụ nữ hàng 40 như tôi thì làm sao có thể dễ dàng sinh con như lúc trẻ. Dù tôi thuyết phục mấy anh vẫn cứ khăng khăng là mình đã có điều kiện để nuôi. Con gái sau này sẽ lấy chồng. 2 căn nhà của vợ chồng tôi mà để rể hưởng thì uổng lắm.

Rồi đến một ngày tôi gần như khụy xuống khi nghe có người kể thường thấy anh ghé nhà một phụ nữ. Cô này khoảng  30 tuổi,  chưa chồng.  Đau đớn nhưng tôi vẫn vờ như không biết. Vẫn chăm sóc anh từng chút một và cố níu giữ anh lại. Tôi cố chịu đựng nhưng anh vẫn coi như không có gì. Vẫn đi sớm về muộn mặc mẹ con tôi hủ hỉ với nhau.

Vài tháng sau, khi vết mưng mủ trong tim tôi vỡ ra, tôi hỏi thẳng anh. Anh gật đầu xác nhận. Anh bảo đó là lỗi của tôi. Vì tôi đã không cho anh một đứa con trai như anh muốn. Nếu cô ta sinh con gái thì anh sẽ có trách nhiệm với đứa bé nhưng sẽ không ở bên mẹ nó nữa.

Đến nay thì đứa bé trai đó đã được gần 5 tuổi. Chồng tôi vẫn đi đi về về theo kiểu 2 kiểng 2 huê. Ai cũng bảo sao tôi không ly dị để chia tay người chồng phản bội đó. Điên hay sao mà níu kéo để làm gì? Nhưng con gái tôi cần một người cha, một mái ấm gia đình như bao nhà khác. Thế thì làm sao tôi có thể làm con mình bị sốc hay mất mát chỉ vì cả hai không còn dành tình yêu cho nhau. Và nếu ly dị thì chả phải là quá lời cho chồng tôi và cô gái muốn phá vỡ hạnh phúc người khác hay sao.

Chua chát và cay đắng làm sao khi nghĩ đến chồng mình thay lòng đổi dạ mà vẫn phải ở với nhau. Thấy mặt kẻ bội phản hàng ngày và xem như không có chuyện gì xảy ra. Nỗi đau này gặm nhấm tôi đã bao đêm. Xin hãy nói cho tôi biết làm thế nào để tôi thoát nỗi dày vò này. Xin cảm ơn các bạn.

Ngọc Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).