Cấp cứu sau khi lên giường với chồng

25 Tháng 10, 2019 | 07:59

"Thượng mã phong" ở đàn ông thì nghe nhiều rồi. Vậy, phái mạnh có “thượng mã phong” thì phụ nữ có “hạ mã phong” không?

Tôi có cô bạn vừa gặp tai biến khi sinh hoạt vợ chồng phải đi cấp cứu. Tôi  nghĩ sự cố phòng the chỉ có ở đàn ông, đây có phải là một tai biến trùng hợp ngẫu nhiên?

L.Linh (TP HCM)

Cấp cứu sau khi lên giường với chồng - Ảnh 1.

Hình minh họa

Sự biến trên giường của cánh mày râu lâu nay hay bị gọi chung, có phần trịch thượng với phụ nữ, là "thượng mã phong". Chung quy ý người xưa coi tai ương của cánh mày râu là cơn trúng gió trên bụng vợ và giường chiếu bị day tận mặt là tội phạm.

Cái nhìn của y học hiện đại duy lý nên danh sách "đâm sau lưng chiến sĩ" sẽ mở rộng hơn, gom đủ sự biến choáng ngất, đột quỵ, tai biến vào một mối, còn giường chiếu được đổi tội danh từ đích phạm sang tòng phạm. Nói cách khác, "bụng vợ" thực chất là giọt nước tràn ly, kích nổ sự biến trên nền sức khỏe xấu của người bị hại.

Chúng có thể là một căn bệnh tim mạch, tuần hoàn, hô hấp, thần kinh... án tại hồ sơ hoặc được cơ thể giấu kín. Chúng có thể là những nguy cơ sức khỏe vô tình dọn cỗ như lao tâm, lao lực, say mèm, ăn no, tắm lạnh...

Tính riêng thì tình dục ngộ sát qua nhiều ngòi nổ, số một vẫn là khoái cực. Cú "lên đỉnh" trong tình cảnh này đóng vai đầu kim chích vào quả bóng căng.

Dông dài để trở lại chủ đề chính: phái mạnh có "thượng mã phong" thì phụ nữ có "hạ mã phong" không? (tất nhiên cách gọi này sai từ và ngữ cảnh nhưng dễ liên tưởng). Không khó đoán, theo ý trên, bảng kê mượn dao giết người với cánh phụ nữ cũng không khác mấy, vẫn là một căn bệnh đã biết hoặc tiềm ẩn và một ít riêng phụ nữ như mang thai, tiền mãn kinh…

Cho nên "hạ mã phong" nếu có cũng y xì các kiểu đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, tăng hạ huyết áp sét đánh hay đơn giản là hạ đường huyết, thiếu máu não thoáng qua...

Câu hỏi vì sao "hạ" hiếm và ít nguy hiểm hơn "thượng" không khó trả lời bởi độ khó của tình dục ở phụ nữ ít hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn, ít bệnh này tật kia hơn. Tuy vậy, cùng trào lưu bình quyền, phái đẹp ngày càng "kinh bang tế thế" nhiều hơn, stress nhiều hơn, cholesterol nhiều hơn, bia bọt cũng đáng nể hơn, xác suất chiếu giường gặp biến sẽ chẳng kém cạnh.

Tóm lại, có thể khẳng định tai biến phòng the hoàn toàn không phải là tai nạn chỉ dành cho phe cơ bắp mà liễu yếu đào tơ vẫn có thể đang bừng bừng khí thế bỗng ngã đùng ra và dĩ nhiên cũng có thể "xa cõi tạm" nếu không cấp cứu kịp thời.

Thật ra, xét vài khía cạnh thì "hạ" còn đáng lo hơn "thượng" bởi sự chủ quan, sự khó lường và cả sự... xấu hổ. Một cô vợ đưa chồng đi cấp cứu phải khai với bác sĩ sự tình sau trận anh anh em em đã khó thì nhận chính nàng là người bị hại càng khó. Nhiều ca "xấu chàng hổ thiếp" giữ riệt nạn nhân ở nhà tự xử gây ra hậu quả đáng tiếc.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Theo L.Linh (phunuonline.com.vn)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).