Gây đại họa vì ghen

11 Tháng 11, 2018 | 08:52

Vì ghen, từ việc chỉ muốn dằn mặt người tình của chồng, bà đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Không chỉ mang tiếng oan giết chồng, bà còn vướng vòng lao lý, các con tan đàn xẻ nghé.

Chỉ 2 ngày sau khi mãn hạn tù, bà liền nhấc máy chia sẻ nỗi niềm với Thanh Tâm.

Bà và chồng đã ngoài 50 tuổi, con cháu đề huề. Cuối năm 2003, bà nhận quyết định về hưu, trong khi ông vẫn còn công tác vài năm nữa.

Gây đại họa vì ghen - Ảnh 1.

Bà và ông nảy sinh mâu thuẫn vì ông có bồ (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Từ ngày thoát khỏi sự kìm kẹp của vợ (trước đó hai ông bà làm cùng công ty), ông tung tăng như cá gặp nước. Sau đó ít lâu, ông cặp với một cô công nhân đã góa chồng. Bà nghe phong thanh chuyện ấy thì rất ghen, giữa hai người nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Một lần, bà rủ con gái lớn đi đánh ghen. Hai mẹ con tới nơi cô công nhân kia làm để dò hỏi. Biết cô ta đi về bằng xe máy và có thói quen ghé qua khu chợ gần nhà mua đồ ăn, hai mẹ con phục sẵn ở đó.

Sẩm tối hôm ấy, cô công nhân đi qua khi ngõ chợ đã thưa thớt. Mẹ con bà đồng loạt xông lên khống chế. Sau khi lôi tuột người đàn bà ra khỏi chiếc xe máy, con gái cầm kéo cắt tóc, còn bà yếu hơn, nhận nhiệm vụ ngăn không cho người khác tới giải cứu tình địch. Thực ra, hai mẹ con định "Chỉ cắt tóc để dọa cô ta" nhưng do người đàn bà kia giãy dụa nên mũi kéo trên tay cô con gái sượt qua làm cho tai chị này bị chảy máu.

Ông biết chuyện thì nổi giận, "cấm" không cho vợ và con gái động đến nhân tình. Ông còn đe dọa tố cáo bà, công khai đi lại với cô kia như "vợ bé".

Gây đại họa vì ghen - Ảnh 2.

Bà có ý nghĩ "Hay mình cứ làm chồng bị thương..."(Minh họa)

Dằn mặt tình địch không thành bà đã ấm ức, nay lại thêm cách hành xử ngang ngược của chồng và nhân tình, bà nảy ra suy nghĩ ác độc "Hay là mình cứ làm cho chồng bị thương để lão không thể đi làm, không có tiền bao nuôi bồ nhí?".

Bị ý nghĩ này thôi thúc, bà liên hệ với một nhóm côn đồ và được hội này hứa giúp ngay. Họ đưa ra giá "đi đứt là 100, chém vào tay 30, vào chân 70 triệu". Bà chọn gói 30 triệu. Bà đưa trước 10 triệu kèm theo lời dặn dò "Chỉ được chém vào tay, không được đánh hay gây tổn thương những chỗ khác". Sau khi đạt được thỏa thuận, bà trở về, thấp thỏm chờ.

Từ thông tin bà cung cấp, nhóm sát thủ bám sát ông. Một buổi tối, khi ông vừa rời nhà trọ cùng với nhân tình thì bất ngờ bị 4 người đàn ông lạ mặt áp sát. Một trong số họ rút dao chém xuống bả vai khiến ông tử vong.

Sau sự việc đó, toàn bộ nhóm sát thủ bị công an tóm gọn. Chúng khai nhận thỏa thuận ngầm với bà. Từng người trong nhóm sát thủ lần lượt phải chịu mức án 10 năm, 14 năm, chung thân và tử hình. Riêng bà bị khép vào tội danh cố ý gây thương tích và bị phạt 14 năm tù giam.

Thời điểm bà gọi điện cho Thanh Tâm, là 2 ngày sau khi được tại ngoại. Trong quá trình kể lại câu chuyện, bà khóc rất nhiều: "Tôi sai quá chị Thanh Tâm à. Chỉ vì cơn ghen của mình, tôi đã khiến cho bao nhiêu người mất mạng, tù tội, chính bản thân tôi cũng rơi vào vòng lao lý. Giờ tôi trở về chồng chết, nhà cửa tan hoang, con cháu tan tác mỗi đứa mỗi ngả. Điều đáng sợ hơn cả là cái tiếng vợ giết chồng, mẹ giết bố, bà giết ông sẽ còn theo gia đình tôi mãi".

Những lời hối hận muộn màng của bà khiến cho Thanh Tâm suy nghĩ. Đã đành rằng "Ớt nào là ớt chả cay" nhưng ghen thế nào để chẳng đao to búa lớn mà chồng và tình địch vẫn phải sợ, phải nể mới là khôn ngoan, nghệ thuật. 

Bởi thế, trước khi nổi cơn tam bành, trút giận lên đầu chồng và tình địch, mong các bà vợ hãy dừng lại suy xét để tránh hậu họa không lường. Đừng để mình rơi vào tình huống của bà, vô tình đẩy bản thân từ người vô tội thành kẻ có tội, thậm chí còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Bởi thế, trước khi hành động ghen tuông, thiếu suy nghĩ xin các chị hãy tự hỏi bản thân "Một kẻ phản bội, một người chồng phụ bạc như thế liệu có xứng để hy sinh hạnh phúc của con cái và tương lai của chính mình không, hay còn có cách xử trí khác?"

Theo Thanh Tâm (phunuvietnam.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).