Muôn nỗi chuyện vợ chồng ngủ riêng

02 Tháng 03, 2018 | 09:08

Cùng nhau sống dưới một mái nhà, thậm chí nằm trong cùng một phòng nhưng những cặp vợ chồng này lại ngủ riêng, không chung chăn gối.

Lấy nhau tính đến nay đã 5 năm, nhưng vợ chồng Dũng - Yến (Mai Dịch, HN) có tới hơn 4 năm ngủ riêng.

Ngủ chung gần hết năm đầu tiên sau kết hôn thì cặp vợ chồng son này bắt đầu lên kế hoạch ngủ riêng vì giờ giấc sinh hoạt của 2 vợ chồng khác nhau quá. Ngày nào, cứ xong công việc, Yến thường đi ngủ lúc 12 giờ đêm. Nhưng chồng Yến, do đặc thù công việc kiến trúc sư nên thường phải 4-5 giờ sáng mới đi ngủ.

Ban đầu, chồng Yến vẫn lục đục làm việc trong phòng ngủ của 2 vợ chồng làm Yến không sao ngủ được. Ngay cả khi Yến đã ngủ rồi, chồng Yến cũng tuyệt đối không được xem phim, đọc báo hay làm gì có tiếng động. Những lúc như vậy, chồng Yến cứ phải khổ sở âm thầm ôm Ipad làm việc trong bóng tối.

Vì thế, giải pháp đưa ra của cặp vợ chồng trẻ này là mỗi người ngủ một phòng khác nhau. Tối tối, vợ chồng Yến - Dũng thường sang "phòng nhau" chơi đùa rồi về lại "phòng mình" ngủ, trừ những hôm họ "yêu" xong nằm ôm nhau ngủ quên luôn ở phòng thì không bàn tới. Nhưng lúc ấy, chuyện vợ chồng son ngủ riêng, cá nhân Yến vẫn thấy khá thú vị.

Sang đến năm thứ 2, Yến có bầu. Lúc này vợ chồng Yến ngủ riêng hẳn. Năm thứ 3, vợ chồng Yến vẫn ngủ riêng vì con còn bé và vì sợ ngủ chung hít hết không khí của con.

Năm thứ 4 vợ chồng trẻ này vẫn ngủ riêng với lý do như năm thứ 2 và 3. Thêm nữa, nhiều lần Yến cũng muốn tập cho con gái ngủ riêng nhưng con gái Yến không muốn rời mẹ. Chồng Yến dù đôi lúc muốn gần gũi vợ vẫn phải chịu thiệt thòi sang phòng khác ngủ.

Được biết, tình cảm của vợ chồng Yến sau 5 năm kết hôn với hơn 4 năm ngủ riêng đã nhạt đi nhiều. Bản thân Yến giờ không còn thiết tha chia sẻ chuyện gì với chồng cũng như hào hứng tiến hành "chuyện ấy" nữa.

Muôn nỗi chuyện vợ chồng ngủ riêng - Ảnh 1.

Ngủ chung gần hết năm đầu tiên sau kết hôn thì vợ chồng Yến bắt đầu lên kế hoạch ngủ riêng vì giờ giấc sinh hoạt của 2 vợ chồng khác nhau quá.

Hiện, con Yến cũng đã lớn hơn và Yến cũng rất muốn vợ chồng ngủ cùng nhau như ngày mới cưới. Song hơn 4 năm nay, Yến ngủ với con có lẽ đã quen rồi và chồng Yến cũng ngủ riêng quen rồi. Thậm chí những hôm chồng Yến sang "thăm" vợ và ngủ quên ở phòng, nếu đang đêm thức giấc, anh cũng phải về lại phòng mình vì kêu nằm chật.

Yến chia sẻ: "Thực ra vợ chồng ngủ cùng nhau không chỉ vì khoản chuyện ấy mà còn là để chia sẻ. Nhiều lúc mình thèm cảm giác vợ chồng ngủ chung trước đây quá. Trước đây, trước khi ngủ, vợ chồng thường nằm tâm sự 1 lúc về công việc và bạn bè. Hoặc giả có chuyện giận nhau thì đến đêm cũng làm lành hết vì cùng nhau hòa giải. Mình cũng thích cái cảm giác sáng cuối tuần tỉnh dậy quay bên cạnh đã thấy chồng đang khò khò ngủ nướng. Nhìn vậy mình thấy hạnh phúc và bình yên hơn".

Với Yến lúc này: "Mình tuy ngủ riêng mấy năm nay nhưng trong lòng cũng không tán đồng việc vợ chồng ngủ riêng. Mình cũng đã nói với chồng mình rồi nhưng anh bảo 'Vợ đã mất ngủ vì con rồi, đừng bắt chồng mất ngủ cùng'. Nghĩ thương chồng phải đi làm mệt nên mình để chồng lôi chăn gối sang chỗ khác ngủ cho "yên giấc". Hôm nào có nhu cầu thì chồng tự xuống tìm vợ vậy. Nhưng như vậy, nhiều hôm cứ có cảm tưởng như mình chỉ là công cụ xả stress của chồng vậy".

Khi mới cưới nhau, Ly 26 tuổi (Vân Canh, HN) luôn nghĩ sẽ cùng chồng chia sẻ từng miếng ăn giấc ngủ suốt đời. Thấy nhiều cặp vợ chồng bạn thân ngủ riêng, Ly còn cho là "hâm" và phản đối dữ dội.

Với Ly thời điểm ấy, vợ chồng dù thế nào cũng không nên ngủ riêng. Bởi vì phải mất bao nhiêu công sức tìm hiểu, cưới hỏi để được về ngủ với nhau mà vợ chồng lại ngủ riêng thì chẳng còn gì thú vị.

Chưa bao giờ Ly nghĩ, chuyện ngủ riêng này lại xảy ra với vợ chồng cô. Bởi thường ngày Ly rất bện hơi chồng. Ngủ mà không có chồng bên cạnh là Ly không ngủ được. Hoặc không được chồng ôm, Ly cũng không ngủ được. Chồng đi công tác 3 ngày thì 3 ngày phải ngủ một mình ở nhà là Ly bị mất ngủ.

Vợ chồng Ly có giận nhau đến mấy, lòng buồn rười rượi cũng chẳng ngủ riêng. Chắc vì thế mà họ chưa bao giờ giận nhau lâu. Giờ vợ chồng chỉ mới ngủ riêng 2 tháng nay nhưng bà mẹ một con 26 tuổi này đang rất buồn vì cảnh vợ chồng mỗi người một chăn. Thậm chí, 2 tháng ngủ riêng là 2 tháng Ly trằn trọc khi phải ngủ một mình.

Lý do là vì chồng Ly không thích nằm gần cùng vợ con bởi thấy giường chật chội và cảm thấy nóng bức quá. Gần 3 năm nay, chồng Ly vẫn khó chịu khi ngủ dù Ly đã chấp nhận mất tiền lắp thêm cái điều hòa cho phòng mát mẻ. Nhưng cứ lên giường là chồng Linh lại cho con nằm giữa, hoặc tự nguyện nằm xuống nền nhà "cho mát".

Là người vợ trẻ, lại bện hơi chồng nên Ly không chịu nổi cảm giác bị chồng "bỏ bê" như thế. Do vậy, người phụ nữ này cứ hay gây chuyện và cãi nhau hoài vì chuyện nhỏ nhặt này.

Theo Ly tâm sự thì cô không thích ngủ riêng chút nào. Thậm chí khi chồng cho con ngăn giữa hai người, Ly cũng không thích. Ly toàn cho con nằm ngoài rồi chèn gối cho con ngủ để Ly được nằm gần chồng. "Nằm gần chồng dễ ôm nhau và gác chân lắm. Chỉ khi nằm ngủ cạnh chồng, mình mới lại thấy tình cảm phấp phới" - Ly cười nói.

Nhưng chồng Ly thì cứ một mực kêu giường chật quá và ngủ nóng quá. Có hôm chồng Ly xuống sàn nhà nằm đất. Trong khi Ly thì không thích nằm đất.

Nhắc tới chuyện chưa thể giải quyết được ở nhà mình, Ly kể: "Chả bù trước đây khi hai đứa mới cưới toàn phải nằm chung với nhau. Khi nào cãi nhau mà bực mình nằm riêng là y như rằng chồng không ngủ được. Giờ có vẻ như chồng ngủ dưới sàn nhà quen rồi, chẳng thấy hỏi han đến vợ gì cả. Nhưng mình thấy, ngủ riêng thấy tình cảm vợ chồng giảm đi nhiều. Kiểu mạnh ai

Muôn nỗi chuyện vợ chồng ngủ riêng - Ảnh 2.

Nhiều bà vợ thấy ngủ riêng tình cảm vợ chồng giảm đi nhiều. Kiểu mạnh ai người đấy ngủ, cuộc sống nhạt nhẽo lắm.

Thấy chồng khó chịu khi nằm chung và thương chồng nằm dưới sàn nhà lâu không tốt cho sức khỏe 2 tháng nay Ly đành phải đồng ý cho chồng được ngủ riêng ở phòng khác cho chồng "vừa lòng".

Hiện, Ly đang dự định, đợi con lớn hơn chút nữa thì Ly sẽ tập cho con ngủ riêng. Như vậy, con vừa tự lập, lại đỡ ảnh hưởng đến sức khỏe của con và vợ chồng thì có thể lại được thu xếp để được ngủ với nhau.

"Mình là người cực phản đối chuyện vợ chồng ngủ riêng. Nói chung, ngủ chung không phải vì vấn đề gì mà quan trọng là vợ chồng có thể thủ thỉ tâm sự, nói chuyện con cái, hay đơn giản là trời lạnh có cái chăn để ôm thôi" - Ly thú nhận.

Ly cũng nói thêm: "Mình thấy nhiều nhà đứa bạn mình, vì mấy năm chăm con nhỏ nên vợ phải ngủ với con và chồng ngủ riêng. Mình thấy vợ chồng không ngủ cùng nhau tình cảm nhạt nhẽo đi nhiều, không có sự gần gũi yêu thương nhau. Vì thế, mình cảm nhận thấy điều đó nên đang nỗ lực tập cho con ngủ riêng ngay để cải thiện tình hình. Hy vọng vợ chồng lại tình cảm gắn bó như trước. Được ngủ cạnh chồng vẫn thích nhất".

Theo Lê Nhi (afamily.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).