Chubb Life mở rộng Infinity tại TP HCM

Chubb Life mở rộng Infinity tại TP HCM

Điểm đến 15:52

Chubb Life Việt Nam khai trương hai văn phòng Infinity mới tại 26 Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, TP HCM.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 09:00

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025.

MWG và Ngân hàng số Cake hợp tác ra mắt dịch vụ trả sau

MWG và Ngân hàng số Cake hợp tác ra mắt dịch vụ trả sau

Tiêu dùng thông minh 17:29

Cake vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Công ty cổ phần Thế Giới Di Động trong việc triển khai dịch vụ trả sau mang thương hiệu riêng đầu tiên “MWG PayLater”.

NTK-TS Quỳnh Paris: “Tinh hoa của cái đẹp trong làng thời trang và Beauty Việt”

NTK-TS Quỳnh Paris: “Tinh hoa của cái đẹp trong làng thời trang và Beauty Việt”

Chuyện của Sao 15:30

NTK- TS Quỳnh Paris không chỉ là nhà thiết kế tiên phong, luôn sáng tạo mà còn định hướng cho sinh viên khi khởi nghiệp.

Vietourist Holdings phát triển du lịch xanh, hướng đến tương lai bền vững

Vietourist Holdings phát triển du lịch xanh, hướng đến tương lai bền vững

Tiêu dùng thông minh 15:28

Công ty Cổ phần Vietourist Holdings, doanh nghiệp lữ hành có 14 năm hình thành và phát triển, tổ chức sự kiện "Hành trình xanh - Gắn kết bền vững" tại TP HCM.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 14:27

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025

Hoàng Hồng Nhung: Cô gái 9X đứng sau thương hiệu thời trang FBASIC

Hoàng Hồng Nhung: Cô gái 9X đứng sau thương hiệu thời trang FBASIC

Khoẻ - Đẹp 16:56

Doanh nhân Hoàng Hồng Nhung – người sáng lập thương hiệu thời trang FBASIC – đại diện cho thế hệ nữ doanh nhân trẻ bản lĩnh, không ngừng đổi mới.

Opella đạt chứng nhận B Corp toàn cầu, khẳng định vị thế lĩnh vực tự chăm sóc sức khỏe

Opella đạt chứng nhận B Corp toàn cầu, khẳng định vị thế lĩnh vực tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 16:23

Opella là công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng đầu tiên trên toàn cầu đạt được chứng nhận B Corp khi đáp ứng các tiêu chuẩn do tổ chức B Lab thiết lập.

Thảo dược Việt: Từ bài thuốc dân gian đến vẻ đẹp thuần chay hiện đại

Thảo dược Việt: Từ bài thuốc dân gian đến vẻ đẹp thuần chay hiện đại

Khoẻ - Đẹp 16:22

Khi thị trường mỹ phẩm bão hòa về công nghệ và ngôn ngữ quảng cáo, người tiêu dùng muốn trở về những giá trị căn bản: An toàn, tự nhiên và bền vững.

“Bước tiếp tự do, đón hè rực rỡ” cùng Chubb Life

“Bước tiếp tự do, đón hè rực rỡ” cùng Chubb Life

Tiêu dùng thông minh 17:22

Chubb Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Bước tiếp tự do, đón hè rực rỡ” tổng giá trị quà tặng 12,5 tỉ đồng.

Grab tổ chức chuỗi sự kiện gia đình thường niên dành cho đối tác

Grab tổ chức chuỗi sự kiện gia đình thường niên dành cho đối tác

Tiêu dùng thông minh 13:02

Grab Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện thường niên "Cùng Grab ươm xanh - Mùa hè sôi động 2025”.

Chọn chuẩn, an tâm trẻ hóa da tại Thẩm mỹ viện Linh Anh

Chọn chuẩn, an tâm trẻ hóa da tại Thẩm mỹ viện Linh Anh

Phụ nữ 09:09

Dưới tác động của thời gian, mọi cơ quan trong cơ thể đều dần bị bào mòn bởi quá trình lão hóa và làn da chính là nơi thể hiện rõ nét nhất dấu vết ấy.

Ấn tượng Hội thảo Y khoa lần đầu tổ chức trong “bóng tối”

Ấn tượng Hội thảo Y khoa lần đầu tổ chức trong “bóng tối”

Khoẻ - Đẹp 08:12

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Phòng khám Da liễu Medcare và MTC tổ chức Hội thảo “Cập nhật điều trị bạch biến và bệnh da mất sắc tố”.

Phát động sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Phát động sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Điểm đến 10:03

Sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong cả nước có cơ hội giành giải thưởng 20 triệu đồng khi tham gia cuộc thi khởi nghiệp

Đang mang thai, hoa hậu H’Hen Niê vẫn tích cực truyền cảm hứng

Đang mang thai, hoa hậu H’Hen Niê vẫn tích cực truyền cảm hứng

Chuyện của Sao 17:36

Từ khi chia sẻ thông tin mang thai, hoa hậu H’Hen Niê nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo khán giả.

Ca sĩ Huy Lộc - Bản lĩnh hát live và khát vọng bền bỉ với âm nhạc

Ca sĩ Huy Lộc - Bản lĩnh hát live và khát vọng bền bỉ với âm nhạc

Chuyện của Sao 13:43

Đi lên từ sân chơi “Ngôi sao Nhạc Việt 2024”, ca sĩ Huy Lộc không chỉ ghi dấu bằng giọng hát mà còn theo đuổi hát live trong các chương trình âm nhạc.

Á hậu nhí Đinh Ngọc Lan Phương "tái xuất” cuộc thi quốc tế?

Á hậu nhí Đinh Ngọc Lan Phương "tái xuất” cuộc thi quốc tế?

Chuyện của Sao 10:59

Mới đây, thông tin Á hậu nhí Đinh Ngọc Lan Phương sẽ tiếp tục có mặt tại một cuộc thi quốc tế đang thu hút sự chú ý của cộng đồng người mẫu nhí trong nước.

Nu Skin Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

Nu Skin Việt Nam tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

Khoẻ - Đẹp 10:31

Nu Skin Việt Nam phối hợp cùng công ty VCF SE tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo tại hai văn phòng TP HCM và Hà Nội.

Nghệ sĩ Đức Xuân là thành viên Trung tâm Unesco Văn hóa, Thông tin và Truyền thông

Nghệ sĩ Đức Xuân là thành viên Trung tâm Unesco Văn hóa, Thông tin và Truyền thông

Phụ nữ 09:54

Ban giám đốc Trung tâm Unesco Văn hóa, Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình Chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Trải nghiệm ẩm thực, võ thuật và điện ảnh tại Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc CJ K Festa 2025

Trải nghiệm ẩm thực, võ thuật và điện ảnh tại Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc CJ K Festa 2025

Tiêu dùng thông minh 09:31

Lễ hội văn hóa Hàn Quốc CJ K Festa 2025 sẽ diễn ra trong ba tuần 21-6 đến 12-7 tại TP HCM, Hà Nội.

Nhật ký của người phụ nữ 6 năm bị chồng bạo hành

1 tháng 3, 2018 | 14:40

“Quan hệ tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách. Tôi không có nhu cầu và hứng thú gần chồng, thậm chí rất sợ mỗi khi chồng say, về đòi hỏi...".

 
Nhật ký của người phụ nữ 6 năm bị chồng bạo hành - Ảnh 1.

Chị kết hôn được 6 năm, hiện có 2 con gái. Chồng là người nghiện rượu và có tính vũ phu (từ trước khi cưới). Anh là con trai út trong gia đình có 8 chị em, được mẹ rất chiều chuộng.

Chị kể: "Quen và yêu nhau được khoảng 1 năm thì chúng tôi cưới. Một lần, 2 người đang đi chơi, có mâu thuẫn, anh T. đã dừng xe giữa đường rồi túm cổ áo tôi và đánh. Tôi đã quyết định chia tay nhưng anh T. vô cùng hối hận, đã đến nhà  quỳ trước mặt mẹ tôi cả 1 ngày sau đó để xin lỗi và tôi đã tha thứ.

Ngay sau khi cưới được 25 ngày, tôi đã bị chồng khóa trái cửa và đánh dã man. Nguyên nhân là do anh T. lúc đó đi làm ca ở 1 công ty nước, mãi 11 giờ đêm mới về, khi về lại say rượu lè nhè đập cửa và làm toáng lên ở bên ngoài, tôi sợ vì tưởng người lạ nên không dám ra mở cửa. 

Khi tôi vừa mở cửa ra thì chồng xông vào nhà, khóa trái cửa lại và đánh tôi hết sức dã man, đánh đến rách cả quần áo tôi đang mặc trên người, khi tôi thay bộ quần áo khác thì anh tiếp tục đánh đến rách tiếp, cả mảng tóc trên đầu tôi bị anh giật đứt. 

Quá sợ hãi và đau đớn, nghĩ rằng mình có thể bị chồng đánh đến chết, tôi đã phải bám vào cột thu lôi của khu tập thể 5 tầng để tuột xuống đất (nhà tôi ở tầng 5). Sau khi sự việc xảy ra, tôi bỏ về nhà mẹ, anh T. hết sức ân hận, xin lỗi và tôi lại tha thứ.

Nhật ký của người phụ nữ 6 năm bị chồng bạo hành - Ảnh 2.
 

Từ khi anh T. chuyển sang làm việc ở công ty xây dựng thì càng hay uống rượu hơn. Lý do anh đưa ra là anh phải tiếp khách, ngoại giao công việc. Sau mỗi trận rượu say về nhà, anh T. lại đánh vợ bất kể lý do gì: Có thể do anh say về nhà lúc 1-2 giờ đêm tôi dậy chưa kịp pha nước chanh cho anh; hoặc bê mâm cơm ra nhưng bát canh đã nguội… Anh T. làm bên xây dựng nên những trận rượu say về nhà lúc nửa đêm diễn ra khá thường xuyên, tháng nào cũng vài lần.

Vợ chồng tôi sống cùng mẹ chồng (69 tuổi). Khi anh T. đánh tôi như vậy, mẹ chồng tôi chẳng những không can ngăn mà còn mắng thêm là tại tôi thế này, tại tôi thế khác khiến anh T. càng đánh tôi hơn. Giữa tôi và mẹ chồng bình thường không có mâu thuẫn gì. Bà là người chiều con trai thái quá và có vẻ sợ con trai. Đã có lần chồng tôi quát mẹ và bảo mẹ về quê.

Việc tôi sinh 2 con gái cũng khiến tôi có thêm nhiều áp lực. Sau khi sinh con gái đầu, do chồng suốt ngày say xỉn và đánh đập vợ con như vậy, sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của con nên tôi không muốn sinh thêm nữa. Đứa con gái thứ 2 được sinh ra là do hậu quả của những lần anh T. say rượu và ép tôi quan hệ, tôi không kế hoạch được. Anh T. rất mong có con trai. Đã có lần anh nói với tôi rằng kiểu gì cũng phải đẻ thêm để bao giờ có được con trai thì thôi. Mẹ chồng tôi cũng ủng hộ điều này và đôi khi gây áp lực với tôi.

Anh T. làm công trình ở Thái Nguyên, có một lần tôi giặt quần áo và phát hiện trong ví đựng card của chồng có ảnh một người phụ nữ kẹp trong đó. Tôi nghi ngờ nên đã hỏi nhưng anh bảo rằng đó là em gái anh bạn (!). Tôi không đôi co và tra cứu gì thêm.

Việc chứng kiến bố say rượu thường xuyên về nhà đánh mẹ đã bắt đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý các con tôi. Mỗi lần như vậy các cháu vô cùng sợ hãi và khóc lặng đi. Con gái lớn mới 4,5 tuổi nhưng đã biết dặn mẹ: «Nếu bố về mà say rượu thì mấy mẹ con mình đi sang nhà bác hàng xóm»; hoặc hôm nào 7 - 8 giờ tối mà chưa thấy bố về, con bé sẽ gọi điện cho bố và nói «bố đừng đi uống rượu nhé!». Cháu trở nên hay cáu gắt mỗi khi bực tức điều gì và đánh em. Còn đứa con bé của tôi mới 22 tháng tuổi thì trở nên lầm lì, ít nói.

Nhật ký của người phụ nữ 6 năm bị chồng bạo hành - Ảnh 3.
Lúc 2 - 3 giờ sáng, ngày 29-4... chồng lại đánh tôi một trận kinh khủng. Tôi chạy trốn xuống Công an phường và gọi Cảnh sát 113. Tuy nhiên, khi cảnh sát 113 đến thì chồng tôi nói là «không có việc gì» nên họ lại ra về.

Ngày 25-7... anh T. lại đánh vợ, hậu quả là đến giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn còn đau ở bên dưới ngực trái. Lần ấy tôi đã mời hàng xóm đến làm chứng và đề nghị anh T. làm cam kết không uống rượu và xâm phạm đến thân thể vợ nữa. Sau đó, mỗi khi tỉnh rượu, anh T. hết sức ân hận về hành vi của mình và tỏ ra hối cải. 

Mọi người trong gia đình như cha mẹ đẻ của tôi, các chị gái của anh T. cũng đã góp ý, yêu cầu anh cam kết bỏ rượu và không đánh vợ con nhiều lần và anh cũng xin lỗi, hứa hẹn nhiều lần… Nhưng cứ hễ say rượu là mọi chuyện lại tái diễn.

Sự việc vẫn cứ kéo dài, không có gì thay đổi. Đã nhiều lần tôi làm đơn ly hôn nhưng chồng không ký mà một mực xin lỗi. Nhiều lần do quá bực bội nên tôi không kiềm chế được nên đã nói lại chồng nhưng thường thì tôi biết dừng đúng lúc khi thấy chồng bực mình. 

Bình thường anh T. là người vô tâm do quen được chiều chuộng, chăm sóc từ nhỏ, không quan tâm gì đến người khác, kể cả vợ con nhưng rất yêu con, không thể sống xa con được. Quan điểm của anh là làm đàn ông thì chỉ cần ra ngoài xã hội làm việc lớn, kiếm tiền về cho gia đình.

Quan hệ tình cảm giữa 2 vợ chồng ngày càng xa cách. Tôi không có nhu cầu và hứng thú gần chồng, thậm chí rất sợ mỗi khi chồng say rượu về đòi hỏi, nhưng tôi vẫn phải chiều chồng. Tôi cho rằng nguyên nhân là do nghiện rượu nên chồng tôi không kiểm soát được hành vi của mình. 

Tuy nhiên tôi cũng có đôi chút nghi ngờ đây thực sự có phải là nguyên nhân chính gây nên bạo hành hay không. Tôi cũng biết nhưng chưa thực sự ý thức được rằng hành động của chồng là vi phạm pháp luật và cũng không biết rằng để người chồng bạo hành có thể bị xử lý thì tôi cần phải có đơn trình báo chính quyền. 

Giải pháp nhờ người thân can thiệp không mang lại hiệu quả. Tôi lo lắng một lúc nào đấy chồng tôi quá tay với mình. Tôi cũng nói điều này với chồng để cảnh báo nhưng anh ta không để tâm. Tôi cũng có nhắc đến luật Phòng chống bạo hành và cả Ngôi nhà bình yên chuyên hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành với chồng nhưng anh ta gạt đi.

Nhật ký của người phụ nữ 6 năm bị chồng bạo hành - Ảnh 4.
 Tôi bị ốm vài ngày liền nhưng chồng không quan tâm, hỏi han gì. Mọi việc trong gia đình tôi vẫn phải làm như bình thường. Khi chồng đi làm về, bà mẹ chồng có kể lể gì đó với con trai, anh T. bực mình, không cần hỏi lại, không tìm hiểu lý do liền chửi mắng vợ. Buổi tối, chồng bị sốt do bệnh gout và thiếu kiềm chế nên tiếp tục chửi mắng, rỉa róc, xúc phạm vợ. Tôi không kiềm chế được đã cãi lại, anh T. lại đánh vợ thậm tệ.


Nhật ký của người phụ nữ 6 năm bị chồng bạo hành - Ảnh 5.
Cho đến lúc này, tôi cảm thấy mình đã quá sức chịu đựng, nên quyết định muốn rời khỏi gia đình một thời gian. Tôi nói với chồng sẽ đến nhà hỗ trợ nhưng anh T. không cho. Lừa lúc anh ta đi vắng, tôi đã quyết định mang con đi ra khỏi nhà, tìm nơi dành cho phụ nữ bị bạo hành, để mong được giải thoát, được hỗ trợ".
Theo T..H (phunuvietnam.vn)
Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Tâm sự 11:14

Không lấy chồng vì... không biết nấu ăn; vì mất tự do; vì không muốn sinh con; vì sợ con sau này “nấm lùn”... Thậm chí có người liên tục mất người yêu vào tay bạn, nên ghét đàn ông, không dám lấy chồng...

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Tâm sự 07:19

Anh có vợ, chị có chồng. Hai người "lửa gần rơm" và cháy lúc nào không hay. Đổ bể, cả hai được tha thứ nhưng anh nói không quên được đối phương? Một cô gái "nương tựa" vào người đàn ông có vợ biết không nên tiếp tục nhưng cô lại không thể từ bỏ... Những vụng trộm như vậy có đáng gọi là tình yêu?

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Tâm sự 15:36

Tôi lập bàn thờ bố nhưng không ngờ lại bị mẹ vợ nói lời cay đắng; tình cảm giữa tôi và đồng nghiệp từ thân thiết thành mối thâm thù; Chồng nhận 1 tỷ từ tình cũ của vợ rồi nhất mực đòi ly hôn... Người trong cuộc biết phải làm sao đây?

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 09:00

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 14:27

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Món ngon 14:45

Lễ hội Thực phẩm hữu cơ kéo dài từ nay đến 15-6 với hơn 300 sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ của Việt Nam hoặc quốc tế.

Tập đoàn CJ  mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận

Tập đoàn CJ mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận

Món ngon 22:53

Tính đến tháng 5-2025, Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã triển khai dự án mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận.

Chubb Life mở rộng Infinity tại TP HCM

Chubb Life mở rộng Infinity tại TP HCM

Điểm đến 15:52

Chubb Life Việt Nam khai trương hai văn phòng Infinity mới tại 26 Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, TP HCM.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 09:00

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025.

MWG và Ngân hàng số Cake hợp tác ra mắt dịch vụ trả sau

MWG và Ngân hàng số Cake hợp tác ra mắt dịch vụ trả sau

Tiêu dùng thông minh 17:29

Cake vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Công ty cổ phần Thế Giới Di Động trong việc triển khai dịch vụ trả sau mang thương hiệu riêng đầu tiên “MWG PayLater”.

NTK-TS Quỳnh Paris: “Tinh hoa của cái đẹp trong làng thời trang và Beauty Việt”

NTK-TS Quỳnh Paris: “Tinh hoa của cái đẹp trong làng thời trang và Beauty Việt”

Chuyện của Sao 15:30

NTK- TS Quỳnh Paris không chỉ là nhà thiết kế tiên phong, luôn sáng tạo mà còn định hướng cho sinh viên khi khởi nghiệp.

Vietourist Holdings phát triển du lịch xanh, hướng đến tương lai bền vững

Vietourist Holdings phát triển du lịch xanh, hướng đến tương lai bền vững

Tiêu dùng thông minh 15:28

Công ty Cổ phần Vietourist Holdings, doanh nghiệp lữ hành có 14 năm hình thành và phát triển, tổ chức sự kiện "Hành trình xanh - Gắn kết bền vững" tại TP HCM.

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM mời họp Ban Chấp hành

Món ngon 14:27

Hiệp hội Ẩm thực TP HCM chuẩn bị họp Ban Chấp hành, triển khai kế hoạch giai đoạn 2025-2028 và kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Ẩm thực Chay 2025

Hoàng Hồng Nhung: Cô gái 9X đứng sau thương hiệu thời trang FBASIC

Hoàng Hồng Nhung: Cô gái 9X đứng sau thương hiệu thời trang FBASIC

Khoẻ - Đẹp 16:56

Doanh nhân Hoàng Hồng Nhung – người sáng lập thương hiệu thời trang FBASIC – đại diện cho thế hệ nữ doanh nhân trẻ bản lĩnh, không ngừng đổi mới.

Opella đạt chứng nhận B Corp toàn cầu, khẳng định vị thế lĩnh vực tự chăm sóc sức khỏe

Opella đạt chứng nhận B Corp toàn cầu, khẳng định vị thế lĩnh vực tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 16:23

Opella là công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng đầu tiên trên toàn cầu đạt được chứng nhận B Corp khi đáp ứng các tiêu chuẩn do tổ chức B Lab thiết lập.

Thảo dược Việt: Từ bài thuốc dân gian đến vẻ đẹp thuần chay hiện đại

Thảo dược Việt: Từ bài thuốc dân gian đến vẻ đẹp thuần chay hiện đại

Khoẻ - Đẹp 16:22

Khi thị trường mỹ phẩm bão hòa về công nghệ và ngôn ngữ quảng cáo, người tiêu dùng muốn trở về những giá trị căn bản: An toàn, tự nhiên và bền vững.

“Bước tiếp tự do, đón hè rực rỡ” cùng Chubb Life

“Bước tiếp tự do, đón hè rực rỡ” cùng Chubb Life

Tiêu dùng thông minh 17:22

Chubb Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Bước tiếp tự do, đón hè rực rỡ” tổng giá trị quà tặng 12,5 tỉ đồng.

Grab tổ chức chuỗi sự kiện gia đình thường niên dành cho đối tác

Grab tổ chức chuỗi sự kiện gia đình thường niên dành cho đối tác

Tiêu dùng thông minh 13:02

Grab Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện thường niên "Cùng Grab ươm xanh - Mùa hè sôi động 2025”.

Chọn chuẩn, an tâm trẻ hóa da tại Thẩm mỹ viện Linh Anh

Chọn chuẩn, an tâm trẻ hóa da tại Thẩm mỹ viện Linh Anh

Phụ nữ 09:09

Dưới tác động của thời gian, mọi cơ quan trong cơ thể đều dần bị bào mòn bởi quá trình lão hóa và làn da chính là nơi thể hiện rõ nét nhất dấu vết ấy.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

AI 365 15:34

(NLĐO) - Bản tin sản xuất bằng Kiki AI về vụ việc liên quan Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?