Mát mặt với quà cưới tiền tỷ của mẹ chồng

21 Tháng 09, 2016 | 08:35

Lúc sắp cưới, mẹ chồng đích thân dẫn tôi đi chọn vòng vàng trang sức. Tôi chỉ chọn loại bình thường nhưng bà nhất định bắt con dâu phải lấy vàng trắng. Không chỉ có thế, ngày cưới bà còn tuyên bố tặng hai vợ chồng tôi mấy cây vàng cùng sổ đỏ nhà 3 tầng mặt phố.


 

Mình chỉ chọn loại bình thường nhưng bà nhất định bắt con dâu phải lấy vàng trắng. (Ảnh minh họa)

Mình chỉ chọn loại bình thường nhưng bà nhất định bắt con dâu phải lấy vàng trắng. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi có thể là may mắn và cũng có thể coi là có giá vì ngày cưới chẳng phải lo lắng bất cứ chuyện gì, kể cả lo khoản của hồi môn. Tất cả mọi công đoạn chuẩn bị và chi phí cho đám cưới (giường tủ, chăn đệm, ảnh cưới, nhẫn cưới, trăng mật…) đều do nhà chồng tôi lo hết. Mẹ chồng tôi tuyên bố thiếu thì đi vay chứ nhất quyết không để chồng tôi phải bỏ ra đồng nào.

Ngày sắp cưới mẹ chồng bảo bà muốn mua vàng tặng tôi và hỏi tôi thích vàng loại gì. Tôi bảo chỉ cần một chiếc lắc tay và kiềng vàng là đủ. Thế mà chưa yên tâm, bà còn đích thân đưa tôi tới tiệm vàng và bắt phải chọn loại vàng trắng cao cấp.

Nghĩ bản thân mình được quý trọng, tôi phấn khởi lắm. Như thế với tôi đã là quá đủ rồi, vậy mà mẹ chồng còn khiến tôi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hôm diễn ra lễ cưới, trước mặt đông đủ họ hàng hai bên và khách khứa, bà mang ra mấy cây vàng rồi tuyên bố tặng riêng cho con dâu làm vốn. Món quà tiếp theo mẹ chồng tặng cho hai chúng tôi là cuốn sổ đỏ căn nhà 3 tầng mặt phố, để cưới xong nếu muốn hai đứa có thể ra ở riêng.

Sau màn tặng quà của mẹ chồng là anh em họ hàng hai bên thi nhau lên tặng. Người thì nhẫn, người thì vòng. Ông bà nội của chồng năm nay đã 90 tuổi còn tặng riêng hai vợ chồng cặp nhẫn có khắc tên hai đứa. Khỏi phải nói cô dâu là tôi hôm đó ngất ngây hạnh phúc đến mức nào. Mọi người mang tôi ra như tấm gương để dặn con gái rằng “đấy, sau lấy chồng phải được như cô ấy mới mát lòng bố mẹ”.

Sau ngày cưới khoảng một tháng thì hai vợ chồng tôi ra ở căn nhà riêng. Mẹ chồng vẫn qua lại giúp đỡ, hỏi han quan tâm tôi mỗi khi chồng đi công tác. Và tuyệt nhiên chẳng bao giờ bà hỏi tôi xem số của hồi môn đó tôi cất giữ như thế nào hay có được bố mẹ đẻ cho gì hay không.

Sự thật thì bố tôi cũng cho cuốn sổ tiết kiệm 150 triệu nhưng chồng tôi bảo nên cất đi cho riêng mình. Mọi chuyện sau này không ai nói trước được nên tôi nghe lời chồng, giữ làm riêng cùng với số vàng mẹ chồng cho.

Nói thật thì bố mẹ đẻ có cho hay không thì tôi cũng không chạnh lòng. Bởi công lao nuôi dưỡng mấy chục năm trời của bố mẹ với tôi đã là quá đủ. Nên bạn nào đi lấy chồng mà bảo rằng tủi thân hay có ý trách móc bố mẹ đẻ vì không có của cho con gái trước khi về nhà chồng, bạn ấy nên nghĩ lại.

Chắc sẽ nhiều người nói tôi khoe mẽ, nhưng đó chỉ là những kẻ "ghen ăn tức ở". Ai đi lấy chồng mà được quý trọng như tôi sẽ biết, không chỉ bản thân mà cả bố mẹ đẻ mình cũng được "nở mày nở mặt" với thiên hạ. Đã trải qua nên tôi rút ra được một điều, được của hồi môn dâu mới sẽ vui vẻ, hai họ nở mày nở mặt, sau cư xử với nhau sẽ thoải mái hơn. Sau nếu tôi là mẹ chồng, tôi cũng sẽ cố gắng sắm sửa chu toàn cho con dâu.

Theo Thu Hạnh (VnE)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).