Clip chứng minh cho cha mẹ thấy rằng trẻ em rất dễ dàng bị bắt cóc

13 Tháng 08, 2016 | 05:01

Một người dùng trên Youtube đã thực hiện một cuộc thử nghiệm xã hội để chứng minh cho các bậc phụ huynh rằng trẻ em dễ dàng bị bắt cóc như thế nào.

Coby đã sử dụng một nam và một nữ diễn viên để thử 3 đứa trẻ khác nhau trong độ tuổi 9-12 tuổi bằng cách cố gắng tiếp cận các em theo những cách khác nhau và xem các em có chịu lên xe ô tô với mình hay không. Coby nói rằng anh thực hiện clip này xuất phát từ sự việc một cô gái 10 tuổi đã bị lừa vào trong một chiếc xe và bị tấn công tình dục ở Queens, New York. Clip chứng minh cho cha mẹ thấy rằng trẻ em dễ dàng bị bắt cóc như thế nào Một người dùng trên Youtube đã thực hiện một cuộc thử nghiệm xã hội để chứng minh cho các bậc phụ huynh rằng trẻ em dễ dàng bị bắt cóc như thế nào.

Coby Persin, 22 tuổi, có 2,4 triệu người dùng Youtube theo dõi thường xuyên trên kênh Youtube của mình. Coby thường làm những video thử nghiệm trong xã hội để đặt trẻ em vào các tình huống nguy hiểm trong thực tế đời sống, trong khi cha mẹ các em xem con mình sẽ phản ứng như thế nào khi ở tình huống đó.

Coby đã sử dụng một nam và một nữ diễn viên để thử 3 đứa trẻ khác nhau trong độ tuổi 9-12 tuổi bằng cách cố gắng tiếp cận các em theo những cách khác nhau và xem các em có chịu lên xe ô tô với mình hay không. Coby nói rằng anh thực hiện clip này xuất phát từ sự việc một cô gái 10 tuổi đã bị lừa vào trong một chiếc xe và bị tấn công tình dục ở Queens, New York.

Anh nói: "Cơn ác mộng tồi tệ nhất của mỗi một cha mẹ là khi con họ đi bộ từ trường về nhà và bị một chiếc xe của người lạ chở đi mất hút. Những gì bạn đang xem có thể gây sốc cho bạn".

Clip thử nghiệm.

Trường hợp đầu tiên là cô bé Sarah, 12 tuổi, một cô bé rất thích chơi Pokemon. Cha Sarah đứng cùng với Coby và gọi điện cho cô bé hỏi: "Con đang ở đâu?". Sau khi con gái nói cho ông biết vị trí cụ thể của mình, ông yêu cầu cô trở về nhà trong 15 -20 phút nữa và không quên dặn con mình: "Con có nhớ những điều bố đã dặn không?"

Một vài phút sau, một nam diễn viên lái xe ô tô đi theo Sarah, rồi mở cửa xe ra và nói: "Cháu đang làm gì đấy? Tôi đang ra ngoài chơi Pokemon. Ở gần đây có con Pokemon cần chúng ta tiêu diệt".

Kết quả là chỉ với một vài câu rủ đi bắt Pokemon đơn giản, cô bé Sarah sẵn sàng leo lên xe của một người đàn ông hoàn toàn xa lạ. Sau khi leo lên xe, nam diễn viên này đã lái xe quay về nhà của cô bé.


Người cha gọi điện muốn con gái trở về nhà trong khoảng 15- 20 phút nữa.

Người cha gọi điện muốn con gái trở về nhà trong khoảng 15- 20 phút nữa.


Cô bé lên xe với người lạ vì lời rủ rê đi bắt Pokemon.

Cô bé lên xe với người lạ vì lời rủ rê đi bắt Pokemon.

Người cha chạy ra và hỏi cô con gái của mình rằng con có biết người lái xe là ai không. Nhưng Sarah không trả lời, sau đó người cha nhắc lại câu hỏi cô bé mới nói: "Con chỉ chơi Pokemon mà thôi".

Nghe được câu trả lời ngây thơ của con gái người cha không kiềm được sự tức giận và nói: "Nhưng đây là một người lạ, hai bố con ta đã từng nói về điều này. Con có biết điều gì có thể xảy ra không? Con ngồi vào một chiếc xe với người lạ. Người đó có thể bắt cóc và làm tổn thương con".


Người cha vô cùng tức giận khi con gái đồng ý lên xe với một người lạ.

Người cha vô cùng tức giận khi con gái đồng ý lên xe với một người lạ.

Cuộc thử nghiệm tiếp theo là một cô bé 11 tuổi tên Elaina. Người mẹ cho biết Elaina hiểu rất rõ sự nguy hiểm khi nói chuyện với người lạ. Cô nói rằng mình cho phép con đi bộ về từ nhà một người bạn gần đây nhưng phải có mặt ở nhà lúc 4h chiều.

Coby nói với người mẹ rằng: "Chúng ta sẽ cử một diễn viên đi ngay bây giờ và thực hiện một cuộc thử nghiệm để xem Elaina sẽ phản ứng thế nào".

Nam diễn viên theo dõi Elaina đã nhìn thấy em rời khỏi nhà của người bạn và đi theo cô gái. Sau đó ông hỏi cô bé từ cửa sổ xe: "Cháu đang đi đâu đây?", Elaina trả lời: "Cháu đang về nhà".

Khi nam diễn viên nói: "Tôi sẽ đưa cháu về nhà nhé" và trong nháy mắt cô bé Elaina chạy thục mạng về nhà nơi mẹ cô đang đón chờ cô với vòng tay rộng mở.

Khi người mẹ ôm Elaina vào lòng, cô ấy nói: "Một người đàn ông đã cố gắng dụ con vào trong xe. Thực ra mọi người chỉ muốn kiểm tra con. Mọi người muốn biết con sẽ làm gì trong tình huống này và con đã làm đúng".


Người mẹ cho biết con gái mình hiểu rất rõ về sự nguy hiểm của người lạ.

Người mẹ cho biết con gái mình hiểu rất rõ về sự nguy hiểm của người lạ.


Cô bé chạy thẳng về nhà sau khi bị người lạ rủ rê.

Cô bé chạy thẳng về nhà sau khi bị người lạ rủ rê.

Cuộc thử nghiệm cuối cùng được thực hiện với cậu bé Jonathan, 9 tuổi, được phép đi bộ về nhà một mình trong mùa hè này. Mẹ của cậu bé cho biết cô cũng đã nói chuyện với cậu bé trước đó về mối nguy hiểm với người lạ. Tuy nhiên, cậu bé cũng dễ dàng theo lên xe của nữ diễn viên trong cuộc thử nghiệm này.

Theo đó, nữ diễn viên nhìn thấy cậu bé đi trên đường và gọi với ra từ cửa sổ xe: "Này cháu, mẹ của cháu nói với cô rằng đi đón cháu vì cô ấy có một bất ngờ dành cho cháu. Hãy lên sẽ, ngồi ở ghế sau cô sẽ đưa cháu đến gặp mẹ".


Nữ diễn viên gợi ý cậu bé lên xe với lời rủ rê đáng tin cậy.

Nữ diễn viên gợi ý cậu bé lên xe với lời rủ rê đáng tin cậy.


Cậu bé tỏ ra không nghi ngờ gì và ngay lập tức lên xe của người lạ.

Cậu bé tỏ ra không nghi ngờ gì và ngay lập tức lên xe của người lạ.

Sau đó, cậu bé nhanh chóng lên xe. Khi cậu bé trở về nhà, người mẹ tỏ ra không hề vui vẻ chút nào. Cô ấy nói: "Jonathan con ra khỏi xe ngay. Con đang làm gì trong chiếc xe này?". Cậu bé trả lời: "Người phụ nữ này nói với con là mẹ có một bất ngờ dành cho con".

Người mẹ nói: "Cho dù đó là một người phụ nữ hoặc một người đàn ông con cũng không bao giờ ngồi trong xe với một người lạ, không hề quen biết. Chúng ta đã từng nói đến điều này rồi mà".


Người mẹ tỏ ra không vui vì sự cả tin của con mình.

Người mẹ tỏ ra không vui vì sự cả tin của con mình.

Video kết thúc với một thông điệp nhỏ rằng: "Khi trẻ quay lại trường, điều quan trọng bạn cần phải nói với trẻ và sự nguy hiểm của người lạ và làm sao để giữ an toàn". Hiện clip này đã có hơn 200.000 lượt xem và hơn 19.000 lượt thích với nhiều ý kiến khác nhau. Đa phần đều tỏ ra lo lắng trước sự cả tin của trẻ em hiện nay.

Theo Hồng Nam (Trithuctre)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).