Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc

04 Tháng 08, 2017 | 08:52

Những công trình kiến trúc cổ hay phong cảnh chùa chiền, sông nước huyền ảo là địa danh đang được du khách check-in rần rần ở Trung Quốc.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 1.

1.Trại Miêu Tây Giang: Trấn Tây Giang nằm ở thành phố Liên Sơn, khu tự trị Đông Nam, tỉnh Quý Châu, là một trong tám cổ trấn của tỉnh, được gọi là trại Miêu đầu tiên của Trung Quốc.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Sông Bạch Thủy ở trại Miêu Tây Giang được chia làm 2 phần, bên sông (ở phía bên tay trái sau khi khách du lịch vào cửa) là phố đi bộ thương mại chính, bên kia sông (đối với khách tham quan ngay vào mặt bên của cửa) là đài quan sát.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Núi non nơi đây tầng tầng lớp lớp, đứng trên đài quan sát du khách có thể nhìn thấy một trại Miêu trọn vẹn, đặc biệt là vào ban đêm các nhà bật đèn sáng, ánh sáng trở nên huyền ảo lạ thường.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 4.

2. Hồng thôn: Hồng thôn, thời xưa còn gọi là Hoằng thôn, một ngôi làng cổ có hình dạng con bò kỳ lạ từ thiên đường đào viên Cổ Y, giáp mặt với hồ Nam, non nước hữu tình, mang đậm chất "bức tranh làng quê Trung Quốc".

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Hồ Nguyệt Chiểu nằm giữa trung tâm thôn Hồng thôn, hình bán nguyệt, người xưa thường gọi là Nguyệt Đường, được xây từ thời vua Vĩnh Lạc.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Nam Hồ nằm ở phía nam Hồng thôn, được xây dựng từ cuối thời Vạn Lịch (năm 1607).

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 7.

Hồ theo hình cái cung, được chia theo nhiều tầng bậc. Trên các đê cỏ cây xanh mướt với các loại cây cổ thụ mọc cao chót vót.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 8.

3. Hoàng Đào cổ trấn: Hoàng Đào cổ trấn thuộc phía Đông Bắc Bộ, huyện Thiều Bình, Hạ Châu, Quảng Tây là một trong 10 cổ trấn to nhất Trung Quốc.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 9.

So với Lệ Giang, Phượng Hoàng… cảnh sắc của Hoàng Đào thực sự xuất sắc hơn cả!

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 10.

Giếng cổ Tiên Nhân là một trong những điểm thu hút của Hoàng Đào, bao nhiêu trận bão lũ càn quét vẫn không thể khiến cảnh sắc tự nhiên biến mất. Tương truyền rằng vào sáng ngày 7-7 âm lịch mọi người lấy nước trong trong giếng ra có thể để trong 3 năm không rêu bám không thối, người dân uống vào có thể chữa bách bệnh.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 11.

4. Dương Sóc: Sông nước ở Dương Sóc trong vắt, đẹp như trong mơ, đã từng được nhà văn nổi tiếng triều nhà Đường – Hàn Dư mô tả như nơi tiên cảnh có khúc sông uyển chuyển giữa hai bên núi non hữu tình.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 12.

Muốn thăm thú được hết vẻ đẹp của con sông Li Giang, du khách nên ngồi thuyền nhỏ hoặc bè từ Quế Lâm đến Dương Sóc để thượng ngoạn văn hóa sông nước Li Giang, và dĩ nhiên du khách sẽ đi qua một thắng cảnh tuyệt đẹp mà ai cũng mong được đến một lần chỉ vì khung cảnh được phác thảo trên tờ tiền 20 nhân dân tệ.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 13.

Lão Trại Sơn là một hành trình dài, những vẫn thu hút được đông đào dân phượt, leo núi và các nhiếp ảnh gia leo đỉnh lưu giữ khung hình đẹp. 300m so với mực nước biển không phải là cao nhưng với hàng nghìn bậc thang, nơi đây cũng khiến nhiều du khách ái ngại.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 14.

Một điểm khá thú vị ở Dương Sóc – hình ảnh quen thuộc của một ông già với chiếc bè nhỏ của mình lang thang trên dòng sông Li Giang, thấp thoáng bóng những chú chim đen to bự…Đúng với câu "Quế Lâm non nước đệ nhất thiên hạ, Li Giang tuyệt diệu như bản đồ mùa Thu".

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 15.

5. Đồng Lý – một tiểu Venice của Phương Đông: Trấn Đồng Lý nằm ở phía Đông hồ Cổ Vận, một nhánh Thái Hồ, được xây từ thời Tống, là một trong sáu làng nổi tiếng của miền sông nước Giang Nam.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 16.

Trấn Đồng Lý không to, nhưng du khách có thể chiêm ngưỡng mặt trời trong sương mù vào buổi sáng sớm, du khách sẽ nhìn thấy mặt trời lặn trên bầu trời màu hồng quét qua bờ sông, du khách có thể thả mình vào sự tĩnh lặng và ấm cúng của thị trấn vào ban đêm.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 17.

6. Tây Đường: Một thị trấn nhỏ nằm ở Gia Thiện của Chiết Giang, tường trắng ngói đen, lấp trong mưa mù sương là những miêu tả phác họa chân dung nơi đây. Khung cảnh làng và ngõ hẻm đã trở thành một cảnh quan đẹp trong thị trấn được nhiều người biết đến.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 18.

Đây là một trong những cổ trấn được ghi hình nhiều nhất trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc, vừa mang chất cổ điển vừa thanh bình chốn làng quê.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 19.

Hãy ghé thăm và thưởng thức những món vỉa hè lạ miệng và đặc sắc nơi sông nước Giang Tây.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 20.

7. Lãng Trung: Lãng Trung nằm trong khu vực Tứ Xuyên, có hơn 2.300 năm lịch sử, đã trở thành khu vực quân sự của nước nhà, có một lịch sử lâu đời và nền văn hóa rực rỡ.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 21.

Lãng Trung nổi tiếng với nhiều điểm tham quan, được bao bọc bởi các dãy núi và sông nước xung quanh ba bên để tạo thành một hàng rào tự nhiên, được gọi là "Tòa Lãng Trung in Wonderland", "lạc giữa thế giới Lãng Trung" danh tiếng.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 22.

Thành phố Lãng Trung cổ mang phong cách kiến trúc tiêu biểu cho khái niệm về phong thủy sống ở Trung Quốc cổ đại, mô hình bàn cờ của thành phố cổ và phong cách Bắc-Nam, nhiều phong cách font chữ, được xây dựng theo thiết kế "Thiên Nhân hợp nhất".

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 23.

8. Tây Đệ: Tây Đệ nằm ở phía nam Hoàng Sơn, có tên gọi là "quê nhà chốn Đào Viên". Thôn Tây Đệ hiện là nơi gìn giữ kiến trúc cổ tốt nhất Trung Quốc với tên gọi - thôn trang đẹp nhất thế giới.

Những điểm du lịch nổi như cồn, đẹp lung linh ở Trung Quốc - Ảnh 24.

Thôn Tây Đệ đến nay vẫn giữ được lối văn hóa của thời Minh và Thanh gần 200 hộ. Kiến trúc chắp vá gạch, gỗ, đá tôn tạo, cho các hộ dân cư cổ xưa hiếm, bằng chứng là ví dụ về nghệ thuật kiến trúc của phong cách nhà ở An Huy.

Theo Hồng Ngọc (Danviet)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).