“Chết” vì tấm hình

24 Tháng 09, 2021 | 15:10

Nếu từ tấm hình này mà lộ chuyện, chắc anh ấy sẽ giận lắm, có khi còn chấm dứt luôn vì thực ra mối quan hệ của tụi em vẫn chưa đâu tới đâu.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Em năm nay 31 tuổi, là mẹ đơn thân của con gái năm tuổi. Nhà em ở chung cư, chủ yếu là người đi làm nên quan hệ hàng xóm chỉ dừng ở mức gặp nhau thì chào chứ không thân thiết hay tò mò chuyện nhà khác. Cá nhân em thấy như vậy là ổn; thậm chí em còn nghĩ khu nhà mình văn minh vì không ai buôn chuyện, dòm ngó gì hàng xóm.

Em có quen một người trên mức tình bạn nhưng em chưa muốn công khai vì anh làm cùng công ty và dù anh đã ly thân nhưng chưa ly hôn nên còn nhiều việc phức tạp. Thỉnh thoảng, anh đến ăn tối, chơi với mẹ con em.

Đến một hôm, có người quen gửi cho em tấm hình đăng trên Facebook một người bạn, em giật mình nhận ra bức ảnh được chụp ở sảnh thang máy trước căn hộ của mình. Trong hình là con gái em và con gái chị hàng xóm cùng tầng.

Điều đáng lo là có cả anh trong tấm hình đó, ảnh chụp khá rõ. Hỏi ra em mới biết tấm hình này đăng trên Facebook chị hàng xóm. Em có qua xin chị ấy gỡ hình với lý do trong hình có con gái em nhưng có lẽ do em nói năng không thuyết phục hay sao đó nên hàng xóm đã từ chối, nói đó chỉ là hình chụp hai đứa bé, đâu có gì phải gỡ.

“Chết” vì tấm hình - Ảnh 1.

Ảnh mang tinh minh họa - SHUTTERSTOCK

Vì quá lo lắng nên em đã gặp và năn nỉ lần nữa nhưng hàng xóm tỏ ra khó chịu, còn đăng thêm bên dưới tấm hình câu: "Hình đẹp như vậy, không biết vì sao có người cứ khăng khăng đòi gỡ".

Chị ta nói kiểu bóng gió, người khác có thể không hiểu chứ em đọc là biết ngay ám chỉ mình… Em không biết nói sao cho chị ấy hiểu và gỡ hình. Bạn em đã mấy lần nói cho anh thời gian để thu xếp việc nhà, không làm tổn thương con cái.

Nếu từ tấm hình này mà lộ chuyện, chắc anh ấy sẽ giận lắm, có khi còn chấm dứt luôn vì thực ra mối quan hệ của tụi em vẫn chưa đâu tới đâu.

Bích Thuận (TP.HCM)

Em Bích Thuận thân mến,

Mạng xã hội là ảo nhưng tổn thương nó gây ra là thật. Tấm hình trên Facebook của chị hàng xóm rất có thể gây ra một trận sạt lở chôn vùi rất nhiều thứ, nhiều người. Các nạn nhân của mạng xã hội thường bắt đầu giải quyết sự cố bằng cách "chặn", "gỡ" nhưng càng cố càng khiến mọi việc tệ hơn.

Thật ra, mối quan hệ của em chưa ổn. Bạn trai của em chưa kết thúc cuộc hôn nhân của anh ấy, chuyện giấu giếm mối quan hệ với em là trái luật. Mặt khác, khó mà giấu được mãi nếu cả hai muốn tiến xa hơn. Vậy nên thay vì tiếp tục cố gắng năn nỉ chị hàng xóm gỡ hình, em hãy kể hết mọi chuyện cho bạn em biết để anh ấy chuẩn bị tinh thần.

Em có thể coi như đây là một "tai nạn", không phải mình gây ra nhưng có thể gây hậu quả. Nếu anh ấy thực sự muốn đến với em, đây sẽ là biến cố đẩy nhanh quá trình, thúc đẩy anh ấy thu xếp mọi việc cho rõ ràng, nhanh chóng.

Còn nếu vì chuyện này mà bạn em chấm dứt quan hệ thì chắc em cũng hiểu được thực chất của mối quan hệ này và em nên mừng vì dừng lại kịp lúc. Mình cần chuẩn bị cho cả khả năng tốt lẫn xấu và nên nói cho anh ấy biết càng sớm càng tốt.

Về chị hàng xóm, em cứ bình thường hóa quan hệ, bỏ qua chuyện "đá xéo" đó. Cũng không cần phải "tự thú" với chị ấy vì hai bên chưa hiểu, chưa thân thiết. Tùy thời gian và mức độ thân sơ của mối quan hệ, sau này em có thể quyết định sẽ làm gì tiếp.

Ông bà dạy "mua láng giềng gần", lúc này mình không nên gây xích mích thêm mà cần tập trung giải quyết chuyện riêng trước. Chúc em bình tâm.

Hạnh Dung

“Chết” vì tấm hình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu tôi là người trong cuộc

Tường Nguyên (Q.3, TP.HCM): Quên chuyện tấm ảnh đi!

Chuyện của bạn thực ra rất bình thường. Đôi khi chị em cần có đàn ông bên cạnh chỉ để thoát khỏi cảm giác cô đơn chứ không hẳn vì muốn nương tựa. Tôi cảm thấy bạn cũng thế.

Có khi nào bạn tự hỏi mình sẽ được gì khi giữ mối quan hệ đó? Bạn định giấu mối quan hệ này đến bao giờ? Chỉ một tấm ảnh vu vơ trên mạng xã hội đã khiến bạn sợ đến vậy thì những chuyện khác to tát hơn sẽ ra sao?

Theo tôi, bạn nên quên chuyện tấm ảnh đó đi. Nó chẳng qua đang phơi bày sự thiếu chắc chắn trong mối quan hệ này. Nếu vì tấm ảnh mà anh ta hết yêu bạn thì mối quan hệ này thực chất là gì? Nghe bạn kể, tôi vừa thương vừa giận bạn. Đã từng đổ vỡ, ta nên sáng suốt hơn trong các mối quan hệ.

Quỳnh Nga (Q.Thanh Xuân, Hà Nội): Hãy trả lời xem bạn đang muốn gì 

Bạn nói cư dân nơi bạn sống không thân tình, chỉ xã giao, vậy thì sao lại phải sợ hàng xóm phát hiện chuyện riêng của bạn đến thế? Cái kiểu có tật giật mình dễ tố cáo người ta. Chuyện của bạn, cho là bưng bít được chỗ này thì chắc gì không lộ chỗ khác.

Thế nên bây giờ, điều bạn nên làm là giải quyết vấn đề cốt lõi. Bạn đang muốn gì? Lập một gia đình mới? Có một người đàn ông bên cạnh? Vui vẻ sống đời người tình? Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết nên giải quyết mối quan hệ này thế nào.

Sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, tìm hạnh phúc mới là việc bạn nên làm, nhưng cũng không cần phải vội. Hãy nghiêm túc nhìn nhận xem bạn và người đàn ông đó có thật sự đến với nhau bằng tình yêu hay người này chỉ xem người kia như một chặng nghỉ tạm thời.

Theo Hạnh Dung (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).