Lazada Việt Nam khởi xướng Ngày tôn vinh doanh nhân công nghệ

08 Tháng 10, 2021 | 14:38

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam vừa công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10-10 cùng với sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam.

Lazada Việt Nam khởi xướng Ngày tôn vinh doanh nhân công nghệ - Ảnh 1.

Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10-10

Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm ghi nhận đóng góp của cộng đồng doanh nhân công nghệ - những người tham gia kinh doanh trên nền tảng số đối với sự phát triển của ngành thương mại điện tử và cả nền kinh tế Việt Nam.

Việt Nam nằm trong Top 3 thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử đã tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh truyền thống chuyển đổi và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nền tảng trực tuyến.

Sự chuyển dịch này giúp cho doanh nghiệp đón đầu xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số, gia tăng lợi thế cạnh tranh và đạt được sự bứt phá về doanh thu bán hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tại Lazada Việt Nam, chỉ tính riêng trong 2 năm qua, số lượng nhà bán hàng kinh doanh đã tăng gấp 3 lần; trong giai đoạn bùng phát Covid-19 lần thứ 4, Lazada đã ghi nhận tổng số lượng đơn hàng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ.

Để chào đón sự kiện này, Lazada tổ chức toạ đàm trực tuyến "Tự hào Doanh nhân Công nghệ" và hội thảo trực tuyến "Khởi nghiệp Doanh nhân Công nghệ: Tại sao không?" cùng Học Viện Lazada nhằm mở ra nhiều góc nhìn mới để cộng đồng hiểu thêm về công việc này, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về cách thức vận hành kinh doanh hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử.

Dịp này, Lazada triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn cho gian hàng mới trên Lazada như cuộc thi "Bán hàng dễ quá, lên La-za-da" với tổng giải thưởng lên đến 230 triệu đồng, chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số nhằm cung cấp các gói hỗ trợ lên đến 11 triệu đồng.

Ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan, cho biết: "Là nền tảng thương mại điện tử đầu tiên khởi xướng ngày tôn vinh Doanh nhân công nghệ và ghi nhận đóng góp to lớn của họ, Lazada đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh đồng hành và thúc đẩy các thương hiệu, Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chuyển đổi số. Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10-10 thể hiện sự trân trọng đối với những người kinh doanh trực tuyến, những người đang là nòng cốt trong sự phát triển của thương mại điện tử và nền kinh tế số tại Việt Nam".

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).