Quảng Ninh miễn phí tham quan vịnh Hạ Long Yên Tử trong tháng 5

18 Tháng 05, 2020 | 08:00

Gói kích cầu trị giá 200 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giúp du lịch Quảng Ninh phục hồi sau đại dịch.

Tất cả khách du lịch đến vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh sẽ được giảm 100% giá vé tham quan trong tháng 5 và nhiều ngày lễ từ nay đến cuối năm; các doanh nghiệp được hưởng lợi từ gói hỗ trợ kích cầu trị giá 200 tỷ đồng... Đây là những nội dung quan trọng của Nghị quyết HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua sáng nay (14/5) nhằm kích cầu du lịch.

Quảng Ninh Mmễn phí tham quan vịnh Hạ Long Yên Tử trong tháng 5 - Ảnh 1.

Gói kích cầu trị giá 200 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giúp du lịch Quảng Ninh phục hồi sau đại dịch.

Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Nghị quyết về triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020. Theo đó, Quảng Ninh sẽ miễn giảm phí vào các điểm tham quan bao gồm vịnh Hạ Long (không áp dụng vé ngủ đêm), Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long) và Khu di tích danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí).

Cụ thể, khách du lịch sẽ được giảm 100% giá vé thu phí tham quan từ 14/5 đến ngày 1/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Du lịch Việt Nam 9/7, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày Cách mạng tháng 8 thành công 19/8, ngày Quốc khách 2/9, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ 12/11, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Thành lập QĐND Việt Nam 22/12; giảm 50% giá vé thu phí tham quan trong các ngày còn lại của tháng 6 và 7/2020.

Quảng Ninh Mmễn phí tham quan vịnh Hạ Long Yên Tử trong tháng 5 - Ảnh 2.

HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua NQ về các giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch.

 Tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại, áp dụng cho hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Gói kích cầu của tỉnh Quảng Ninh dự kiến trị giá khoảng 200 tỷ đồng từ Ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí huy động hợp pháp khác, tác động trực tiếp, sâu rộng đến hầu hết các đối tượng trong chuỗi giá trị dịch vụ từ du khách đến người dân làm nghề dịch vụ, doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Bà Nguyễn Thị Bảo, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Ninh cho rằng: "Nghị quyết này chúng tôi nghĩ là hình thức hỗ trợ không bằng tiền mà bằng cơ chế chính sách cho các doanh nghiệp, sẽ có tác động rất mạnh với hoạt động du lịch. Chúng tôi sẽ có biện pháp tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, giảm giá nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng phục vụ.
Quảng Ninh Mmễn phí tham quan vịnh Hạ Long Yên Tử trong tháng 5 - Ảnh 3.

Khách du lịch sẽ được miễn vé tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh.

HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng thông qua một số giải pháp kích cầu khác như ưu tiên phục hồi, phát triển ngành du lịch, có cơ chế thu hút khách du lịch nội địa, thực hiện hiệu quả chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", tăng cường xúc tiến, quảng bá các điểm du lịch mới như Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quang Hanh, tăng số lượng và thời lượng lễ hội, sự kiện du lịch trong cả năm gắn với hình ảnh điểm đến an toàn, hấp dẫn...


Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: "Sở Du lịch sẽ tham mưu, xây dựng ngay phương án để triển khai đi vào thực tế ngay. Tất cả các chính sách này sẽ có tác động cao nhất khi cộng đồng doanh nghiệp cùng có trách nhiệm, có giá cả hợp lý nhất, tạo điều kiện cho du khách bằng thái độ cởi mở nhất, Nụ cười Hạ Long phải rạng rỡ hơn để thu hút khách đến với Quảng Ninh".

Theo Trường Giang (vov.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).