Anh chồng nghèo 9 tháng đạp xe tìm vợ

19 Tháng 11, 2016 | 12:40

Trong lúc vô vọng, anh chồng Ấn Độ ngồi thừ bên đường thì thấy bên cạnh là một người phụ nữ ăn vận rách rưới - đúng là người vợ anh tìm kiếm 9 tháng qua.

Thời gian vừa qua, người dân ở nhiều thành phố Ấn Độ nhìn thấy một cảnh tượng lạ. Một người đàn ông khoảng 40 tuổi đạp chiếc xe cà tàng, thường xuyên không có thức ăn và nước uống, với 2 tấm poster hai bên xe có hình ảnh một người phụ nữ.

Người đàn ông đó là Tapeshwar Singh, đang đi tìm người vợ Babita đã mất tích từ hồi tháng 2. "Có người nói với tôi đã nhìn thấy Babita ở đây", anh nói với mọi người ở bất cứ địa điểm nào anh tới.

Hình ảnh người đàn ông nghèo đạp xe tìm vợ đã lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng. Ảnh: Indiatimes.

Hình ảnh người đàn ông nghèo đạp xe tìm vợ đã lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng. Ảnh: Indiatimes.

Singh là một người lao động di cư ở bang Bihar. Anh mồ côi cha mẹ từ năm 8 tuổi và cuộc đời chỉ thực sự hạnh phúc từ khi anh gặp được chị Babita, ba năm trước. Babita có vấn đề về thần kinh nên đã bị gia đình ruồng bỏ. Singh đã mang cô về cưu mang, yêu thương và đã kết hôn cùng cô.

Một ngày đầu năm nay, Babita bị bắt cóc. Singh đã đi vô số các nhà thổ tìm kiếm vợ, cuối cùng anh biết cô không được nhà thổ nào nhận vì bệnh của mình. Người chồng này tiếp tục đi đến nhiều thành phố khác nhau để tìm. Anh đạp xe từ sáng sớm đến đêm khuya. Không có tiền nên nhiều ngày phải chịu đói, chịu khát. Nhưng cứ nghĩ đến vợ sẽ bị ngược đãi, anh lại quyết tâm hơn.

Hôm 14-11, phép màu đã xảy đến. Khi Singh ngồi một mình bên đường ở thành phố Haldwani thì thấy có một người phụ nữ đang ngồi cạnh đó. "Tôi đã dụi vào mắt mình trong lần đầu tiên thấy cô ấy", anh Singh kể lại với tờ The Times of India.

"Người phụ nữ ấy trông rất phờ phạc nhưng đó là cô ấy. Cái nhìn của cô ấy dường như làm tôi tê dại. Trong 9 tháng ròng, tôi đã tìm kiếm cô ấy ngày cũng như đêm. Tôi đã xài đến đồng tiền cuối cùng tiết kiệm được trong 10 năm để đi tìm cô ấy mà tưởng như vô vọng. Nhưng đó lại là cô ấy", anh xúc động nói.

Câu chuyện Singh tìm vợ đã lan truyền mạnh mẽ và người ta tin tình yêu đích thực sẽ chinh phục được tất cả, người yêu nhau thế nào cũng sẽ tìm thấy nhau.

Theo Bảo Nhiên (VnE)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).