Chồng đã nghiện còn vũ phu, làm sao?

20 Tháng 04, 2010 | 00:13

Chồng em nghiện nặng, đã đi cai nghiện nhiều lần nhưng vẫn không dứt, còn thường xuyên đánh đập em. Bốn năm qua, vì con, em cắn răng chịu đựng. Rồi em gặp lại người yêu cũ, anh ấy rất tốt, rất thương và chăm sóc, hỗ trợ em. Nhưng anh ấy lại không thể lấy em được vì đã có người yêu và phải cưới người đó. Anh ấy khuyên em cố nhịn và sống, chăm sóc chồng. Chồng em đang đi cai nghiện, sắp trở về nhưng em thấy không còn tình yêu với chồng nữa. Em biết có muốn ly dị, anh ấy cũng không đồng ý. Vậy em làm sao đây? Mỹ Tâm (quận Tân Bình- TPHCM)

Chào bạn Mỹ Tâm,

Với chồng, bạn hãy xem xét tình cảm của chính mình.  Bốn năm qua chung sống với người chồng nghiện và đánh đập nhưng bạn vẫn chịu đựng và yêu thương chồng. Chắc rằng mỗi lần rơi vào cảnh đó, bạn vượt qua được vì bạn cũng hiểu những người nghiện khi lên cơn đều không làm chủ được hành vi của mình. Việc đi cai nghiện cũng là một cố gắng mà chồng bạn đã thực hiện nhiều lần nhưng thất bại.
 
Nhưng rõ ràng, tình yêu, sự độ lượng của bạn cũng cảm hóa được chồng ít nhiều khiến anh ấy đi cai nghiện hết lần này đến lần khác, chứ không bỏ cuộc. Chồng bạn lại đi cai nghiện sắp trở về, liệu lần này anh ấy có thành công? Việc có cho chồng một cơ hội nữa hay không tùy thuộc vào sự đánh giá của bạn về biểu hiện của anh ấy.

Nếu bạn xét thấy không thể tin tưởng và chịu đựng thêm nữa, bạn vẫn có thể làm đơn xin ly hôn. Tòa án sẽ xem xét hoàn cảnh mà bạn đang phải chịu đựng để cho bạn ly hôn mà không cần có sự đồng ý của người chồng. 


Còn với người yêu cũ, phải xác định với bạn một điều là bạn có bỏ chồng cũng không thể tiến tới với người này, bởi chính anh ấy đã nói “không thể”. Bạn hãy xem anh ấy là một người bạn tốt.

thanh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).