Sức hấp dẫn của đàn bà 1 đời chồng khiến đàn ông mê mẩn

26 Tháng 12, 2016 | 09:30

Dưới đây là những nguyên nhân người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ, dẫu không có một “lí lịch đẹp” như những cô gái chưa chồng nhưng lại trở nên cuốn hút với đàn ông đến kì lạ.

Hầu hết, người đàn ông nào cũng muốn cưới được người phụ nữ duy nhất thuộc về mình. Thậm chí ngay cả người đàn ông đã từng ly hôn cũng muốn tìm người chưa từng kết hôn.

Nhưng thẳng thắn mà nói, nếu người đàn ông đó biết nhìn xa hơn, về tương lai cuộc sống tươi đẹp và bền lâu hạnh phúc, họ sẵn sàng chấp nhận một người phụ nữ có quá khứ, đã từng có một đời chồng đi chăng nữa. Vì sao lại như vậy? Dưới đây là những nguyên nhân người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ, dẫu không có một “lý lịch đẹp” như những cô gái chưa chồng nhưng lại trở nên cuốn hút với đàn ông đến kì lạ:

Họ có đủ kiến thức và kinh nghiệm hôn nhân, tình yêu

Một người phụ nữ từng yêu, từng kết hôn và ly dị, nghĩa là họ đã từng có một “cuộc tập dượt”. Cô ấy hiểu thế giới nội tâm của đàn ông và hiểu được cần phải tránh những gì để không đổ vỡ một lần nữa. Do đó, khi người đàn ông lựa chọn một người phụ nữ từng ly hôn, họ sẽ dễ dàng tìm thấy một người đồng hành hiểu mình hơn là những cô gái trẻ trung, mới lớn, đỏng đảnh và non kinh nghiệm.


Khi người đàn ông lựa chọn một người phụ nữ từng ly hôn, họ sẽ dễ dàng tìm thấy một người đồng hành hiểu mình hơn là những cô gái trẻ trung, mới lớn, đỏng đảnh và non kinh nghiệm. (Ảnh minh họa).

Khi người đàn ông lựa chọn một người phụ nữ từng ly hôn, họ sẽ dễ dàng tìm thấy một người đồng hành hiểu mình hơn là những cô gái trẻ trung, mới lớn, đỏng đảnh và non kinh nghiệm. (Ảnh minh họa).

Sống thực tế, không mơ mộng màu mè

Phụ nữ hầu như ai cũng lãng mạn, nhất là những cô gái chưa từng bước vào ngưỡng cửa hôn nhân sẽ hình dung rất nhiều điều tuyệt vời về nó. Bởi thế, họ mới hay rơi vào trạng thái vỡ mộng. Nhưng đàn bà từng có một đời chồng thì khác. Họ biết thực tế hôn nhân như thế nào, sự khác biệt giữa mong đợi và thực tiễn ra sao. Do đó, khi bước vào hôn nhân lần 2, họ không mơ mộng hão huyền mà biết cách thích nghi hơn với hôn nhân.

Có kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình, con cái

Nuôi con, chăm sóc gia đình không bao giờ là một việc đơn giản, nhất là với những người phụ nữ lần đầu phải trải qua những việc này. Nhưng một người phụ nữ từng đổ vỡ trong hôn nhân thì khác. Chí ít họ có đủ kinh nghiệm trong hai việc đó để lập kế hoạch cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Bằng cách này, người phụ nữ từng ly hôn sẽ khiến người chồng thứ hai cảm thấy yên tâm hơn vì có vợ lo chu toàn việc nhà.


​Đàn bà từng có một đời chồng thì khác. Họ biết thực tế hôn nhân như thế nào, sự khác biệt giữa mong đợi và thực tiễn ra sao. Do đó, khi bước vào hôn nhân lần 2, họ không mơ mộng hão huyền mà biết cách thích nghi hơn với hôn nhân. (Ảnh minh họa).

​Đàn bà từng có một đời chồng thì khác. Họ biết thực tế hôn nhân như thế nào, sự khác biệt giữa mong đợi và thực tiễn ra sao. Do đó, khi bước vào hôn nhân lần 2, họ không mơ mộng hão huyền mà biết cách thích nghi hơn với hôn nhân. (Ảnh minh họa).

Độc lập, tự chủ

Đã từng ly hôn, từng chấp nhận cuộc sống độc thân, thậm chí là gánh lấy phần nuôi con, nghĩa là người phụ nữ đó đủ mạnh mẽ, độc lập để làm chủ cuộc sống của mình. Khi tái hôn, tính cách này cũng sẽ khiến họ trở nên cuốn hút hơn. Họ không giống như một cô tiểu thư nhõng nhẽo, lúc nào cũng phụ thuộc vào chồng, sợ hãi… Thậm chí, họ còn có thể là người hỗ trợ tuyệt vời cho chồng bằng cá tính và độc lập của mình.

Hiểu được giá trị của hòa bình, bình đẳng trong một mối quan hệ

Khi người phụ nữ đã từng quyết tâm bước ra khỏi cuộc hôn nhân trong quá khứ, nghĩa là cô ấy phải cảm thấy không thể chấp nhận được sự thiếu bình đẳng và hạnh phúc. Vì vậy, sau này, với cuộc hôn nhân thứ hai, chắc chắn cô ấy sẽ hiểu và giữ được sự hòa bình trong mối quan hệ tốt hơn. Cô ấy sẽ hạn chế, tránh những xung đột không đáng có, tôn trọng chồng và để cho chồng tôn trọng mình. Những điều này là yếu tố tiên quyết để hạnh phúc được bền lâu.

Và… cô ấy trân trọng hơn hạnh phúc có được muộn màng

Khi người đàn ông bỏ qua mọi rào cản, áp lực tâm lí để chọn một người phụ nữ từng có một đời chồng làm vợ, anh ấy sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim người phụ nữ đó. Cô ấy sẽ rất cảm động và trân trọng người đàn ông yêu thương mình. Chính tình yêu xen lẫn một chút lòng biết ơn này sẽ là thứ để cô ấy giữ gìn hạnh phúc về sau.

Theo Navy (Khám phá)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Suit công sở Mon Amie - lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TP HCM

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 07:09 PM

  Suit công sở Mon Amie - lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TP HCM

  Đối với một người đàn ông hiện đại trong những trường hợp đặc biêt, sự chỉnh chu và vừa vặn về trang phục sẽ là thước đo về sự tinh tế của chính người đàn ông, veston là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sự chỉnh chu đó. Và đối với những chàng trai văn phòng hay các doanh nhân thường sẽ chọn cho mình những bộ suit công sở lịch lãm để có thể gặp gỡ đối tác, khách hàng một cách lịch sự nhất.

 • Hôn nhân không tình dục vẫn lãng mạn?

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 10:31 AM

  Hôn nhân không tình dục vẫn lãng mạn?

  Theo chuyên gia, cốt lõi của mối quan hệ nằm ở sự thân mật, tâm giao giữa hai người, chứ không chỉ riêng tình dục.

 • Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 08:16 AM

  Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

  Anh vẫn chăm lo cho gia đình. Anh vẫn đối xử tốt với vợ, vẫn nín nhịn khi cô lên cơn khó chịu. Thế nhưng, tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn dần trong anh. Anh không biết mình sẽ kiên nhẫn đến lúc nào, sẽ duy trì cuộc hôn nhân trong bao lâu nữa.

 • Nghi lễ kỳ lạ, nằm cho 200 con bò chạy giẫm qua người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 26.07.2021 | 11:21 PM

  Nghi lễ kỳ lạ, nằm cho 200 con bò chạy giẫm qua người

  Mới đây hàng chục người đã tự nguyện cho phép một đàn bò 200 con được trang trí để giẫm đạp họ tại ngôi làng Bhidawad ở Ấn Độ. Các vết thương nhẹ được điều trị bằng nước tiểu và phân bò, được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).