Tôi đánh bạn trai cũ của vợ khi thấy cậu ta nắm tay em

27 Tháng 01, 2020 | 10:48

Vợ tôi xuống bếp lấy thêm trái cây, cậu ta đi theo mà tôi không biết. Lúc tôi xuống bếp, thấy cậu ta đang nắm tay vợ tôi.

Tôi đánh bạn trai cũ của vợ khi thấy cậu ta nắm tay em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi và vợ cưới gần 6 năm, có một con. Những năm qua, tôi đều rất hài lòng về vợ và luôn tự hào với bạn bè vì cưới được em. Vợ nhỏ hơn tôi 2 tuổi, học cùng cấp 3, nổi tiếng xinh đẹp, học giỏi. Tuy không được khá giả nhưng tôi luôn hài lòng về cuộc sống gia đình mình với vợ đẹp, con ngoan. Chỉ cần mỗi tối, nhìn cảnh vợ dạy con là tôi thấy hạnh phúc ngập tràn. Tôi luôn dặn lòng hạnh phúc này không phải ai cũng có được nên phải biết trân trọng. Tôi chẳng bao giờ giấu vợ về tiền bạc, hạn chế tối đa nhậu nhẹt. Chỉ những trường hợp bắt buộc giao tiếp xã hội hoặc bạn bè thân lắm tôi mới đi, còn lại là ở nhà hoặc đưa hai mẹ con đi chơi.

Tôi và vợ đều không phải mối tình đầu của nhau. Tôi thực sự chẳng quan tâm đến những chuyện cũ. Hôm ngồi nhậu, bạn tôi chỉ người đàn ông bàn bên cạnh và nói đó là người yêu cũ của vợ tôi. Tôi hỏi sao biết, cậu ta bảo chuyện tình của 2 người này nổi tiếng khắp trường cấp 3, lẽ nào tôi không biết. Tôi cười bảo chuyện trẻ con rồi cho qua, cũng không về hỏi vợ.

Cuối năm vừa rồi, vợ nói sắp tới họp lớp cấp 3, tôi ở nhà trông con để em đi, tôi vui vẻ đồng ý. Nhưng hôm sau tôi đột nhiên thấy nick mạng xã hội của bạn trai cũ của vợ nhắn: "Hôm đó cậu có đi họp lớp không?". Nhìn hình là tôi nhận ra ngay cậu ta. Chắc họ vẫn còn liên lạc thân thiết nên mới hỏi thế này. Tôi thật sự cảm thấy khó chịu và bắt đầu để ý vợ hơn. Nhưng em vẫn bình thường như mọi ngày nên tôi cũng yên tâm phần nào. Tôi vào mạng xã hội của cậu ta, thấy cậu ta đã có gia đình và có vẻ thành đạt. Với tuổi ấy mà có được sự nghiệp như vậy, theo tôi không phải dạng vừa.

Vợ chồng tôi vừa xây xong nhà. Sau khi đãi họ hàng hai bên, vợ nói muốn mời bạn bè đến nhà chơi, tôi đồng ý. Trong những người đến chơi, có vợ chồng cậu kia. Tôi nghĩ là bạn nên tiếp đón bình thường, nhưng cứ có cảm giác cậu ta muốn tiếp cận vợ tôi. Thấy vợ tôi làm gì, cậu ta cũng xắn tay áo đến phụ. Lúc khách gần về hết, vợ tôi xuống bếp lấy thêm trái cây, cậu ta đi theo mà tôi không biết. Lúc tôi xuống bếp, thấy cậu ta đang nắm tay vợ tôi. Tức quá tôi lao tới đấm cho cậu ta 2 phát và hét to "hai người làm gì dưới này". Mọi người hốt hoảng chạy xuống. Cậu ta bị rách môi và ở tay một đường khá dài vì mảnh vỡ của bát đĩa. Vợ tôi bật khóc giải thích là chỉ vô tình thôi, chứ không có gì khác. Sau đó mọi người ra về. Tôi giận quá cũng không nói chuyện với vợ.

Hôm sau vợ bỏ về nhà ngoại, nói tôi cư xử hồ đồ, làm em xấu hổ, mất mặt với bạn bè, đồng nghiệp, nói vợ chồng sống với nhau bao năm mà không tin tưởng thì không nên tiếp tục nữa. Tôi biết tính vợ cương quyết, nói là làm nên cũng chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Hàng ngày tôi đi làm về vẫn ghé nhà ngoại thăm con rồi về nhà nghỉ ngơi. Tôi không hề hỏi thăm hay nói chuyện gì với vợ và vẫn cảm thấy mình bị lừa dối. Như vậy là tôi sai sao? Xin các bạn cho tôi lời khuyên chân thành.

Dũng

Chuyên gia tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào bạn,

Trong trường hợp của bạn, nếu đổ vỡ gia đình thì quá nặng nề. Thực tế, bạn đã thiếu kiểm soát cảm xúc nên đẩy sự việc đi hơi xa. Dù vậy, tình huống này vẫn có thể giải quyết ổn thỏa nếu vợ chồng bạn thực sự bình tâm lại, bớt cái tôi ở mỗi người để nghĩ cho tổ ấm của mình.

Lúc này bạn vẫn cảm thấy mình bị lừa dối. Tuy nhiên, bạn hãy thử đứng ở vị trí của vợ và xem xét lại mọi vấn đề. Việc vợ bạn nhận được tin nhắn hỏi thăm của bạn trai cũ đã đủ kết luận cô ấy luôn liên lạc với anh ta? Họ là bạn học cũ thì việc hỏi thăm chuyện họp lớp là hết sức bình thường. Chuyện họ từng là một cặp cũng chỉ là chuyện quá khứ.

Việc bạn tò mò tìm hiểu về bạn trai cũ của vợ, so sánh và theo dõi vợ đã gieo vào tiềm thức của bạn mối nghi ngờ, lo lắng vô cớ hoặc hình ảnh của sự phản bội. Đây là việc làm sai lầm.

Qua những gì bạn kể thì chưa thể kết luận vợ bạn lừa dối bạn. Khi tổ chức tân gia, vợ bạn đã mời cả gia đình người bạn trai ấy chứ không phải một mình cậu ta. Còn việc nắm tay vợ bạn dưới bếp, có thể chỉ là sự chủ động một phía từ anh bạn đó hoặc hiểu lầm như vợ bạn đã nói. Bạn chưa tìm hiểu rõ ràng đã đánh anh ta, làm ầm ĩ khiến vợ bạn phải xấu hổ trước mọi người là quá nóng nảy và không nên. Điều này đồng nghĩa là bạn đã đánh mất niềm tin vào chính mình, vào tình yêu giữa hai vợ chồng. Hành động này không chỉ khiến gia đình bạn mà cả gia đình người bạn trai kia rạn nứt.

Để giải quyết mọi việc, bạn có thể tự mình tìm hiểu kỹ, sau đó nói chuyện rõ ràng với vợ. Nếu thực sự là hiểu lầm, hãy bỏ qua cái tôi, xin lỗi vợ một cách chân thành nhất. Bạn có thể tìm một người thứ ba làm trung gian nếu quá khó mở lời. Còn vợ bạn, nếu cô ấy có thể trải lòng về mối tình học trò, nói ra lý do vì sao mời gia đình bạn trai cũ đến tân gia sẽ giúp bạn hiểu hơn về vợ mình.

Hy vọng bạn sớm tìm ra câu trả lời và giải quyết ổn thỏa vấn đề.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Theo Dũng (vnexpress.net)

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).