HỎI THẦM ĐÁP KHẼ

Không “lên giường” thì vợ chồng là cái chi chi…

07 Tháng 09, 2012 | 08:16

(NLĐO) – Tôi lập gia đình năm 24 tuổi. Đến nay đã được 10 năm. Ông xã là bạn học cũ. Chúng tôi có thời gian tìm hiểu khá dài mới đi đến hôn nhân. Hiện tôi đã có hai con, đều đã lớn. Kinh tế gia đình khá thoải mái.

Cách nay 1 năm, tôi và chồng vẫn quan hệ bình thường nhưng sau đó tôi phát hiện khi tôi có thai và sinh cháu thứ hai, anh ấy đã đi lại với một người bạn cũ. Dù hiện nay họ đã chấm dứt nhưng phát hiện đó khiến tôi bị sốc khá nặng. Từ đó đến nay mỗi khi gần gũi chồng, tôi không hề có cảm xúc; trái lại còn thấy ghê tởm, sợ hãi và chưa một lần thấy thỏa mãn. Có phải tôi bị rối loạn khoái cảm không?

Tôi vẫn thương yêu chồng, không hề có ý định chia tay nhưng tôi phải làm sao để cải thiện tình cảnh hiện tại? Nếu vợ chồng sống với nhau mà không quan hệ tình dục thì có bình thường?
thaonguyen…@gmail.com

Bạn thân mến,

Chỉ có thể kết luận một người bị chứng rối loạn khoái cảm khi mối quan hệ giữa hai bên vẫn tốt và khi lên giường cả hai vẫn thực hành đầy đủ các giai đoạn nhưng lại không có kết quả như mong muốn. Ở người phụ nữ, biểu hiện của chứng rối loạn khoái cảm có thể nhận biết là không có cảm xúc khi cơ thể được vuốt ve nuông chiều, tại vùng “sắp xảy ra chiến sự” không hề tiết ra chất bôi trơn như thường thấy, thậm chí các cơ bắp có liên quan còn bị co cứng…

Như vậy, tình trạng của bạn chưa hẳn là rối loạn khoái cảm bởi hiện thời mối quan hệ giữa bạn với ông xã đang bị trục trặc; trong lòng bạn đang “ôm một mối hận” về việc mình đã bị phản bội trong lúc vất vả thai nghén, sinh nở.
Hãy nhớ lại những điều tốt đẹp giữa hai người...

Thông thường, phụ nữ không thể có khoái cảm tình dục phần lớn liên quan đến các xung đột nội tâm hoặc khi xảy ra các biến cố trong đời sống như sinh nở, gia đình có chuyện buồn; chồng hư hỏng, ngoại tình; con cái không ngoan; kinh tế sa sút... Đối chiếu với điều này sẽ thấy vấn đề của vợ chồng bạn nằm ở đây. Cho nên phải chữa trị nguyên nhân tâm lý cho bạn.

Như tôi đã có lần nói, đàn ông… rất dễ lạc lòng. Có khi họ vẫn yêu thương vợ con, muốn vun quén hạnh phúc gia đình nhưng vẫn “tơ tưởng” đến một bóng hồng khác. Điều này có phần do cấu tạo cơ thể của các đấng mày râu khiến họ… không thể tự chủ trong một số trường hợp!

Để giữ được hạnh phúc gia đình, đôi khi người vợ phải chịu thiệt thòi, phải rộng lượng vị tha; phải lấy tình yêu thương để “cải tạo” thói hư, tật xấu của chồng. Nói như vậy không phải để bênh vực cho thói trăng hoa của các anh mà là muốn nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng tổ ấm của mình.

Năm nay bạn mới ngoài ba mươi, độ tuổi rất sung mãn của đời sống vợ chồng nên đừng bỏ phí những niềm hạnh phúc tuyệt vời mà tạo hóa ban cho con người. Một trong những điều quan trọng gắn kết hôn nhân là tình dục; nếu không có điều này thì hôn nhân trở nên vô nghĩa. Nói cách khác, vợ chồng sống với nhau mà không quan hệ tình dục thì rất… rất… không bình thường.

Bạn vẫn thương yêu chồng, không muốn chia tay; trái lại muốn cải thiện tình hình thì chỉ có cách “hãy tha thứ cho anh”. Tha thứ thật sự chứ không phải chỉ là lời nói bên ngoài, còn trong lòng  thì vẫn… ôm hận. Hiện nay anh nhà đã cắt đứt với người ấy, bạn nên tranh thủ lôi kéo đối tác về phía mình, chăm chút tình cảm vợ chồng. Hãy nhớ lại những điều tốt đẹp giữa hai người, tìm kiếm những ưu điểm của chồng để vun đắp thương yêu.
Có khi vì lỗi lầm ấy, cộng với thái độ cư xử “mã thượng” của vợ mà ông xã bạn sẽ ăn năn hối cải và càng thương yêu vợ nhiều hơn.

Chúc bạn sớm quẳng được “cục nợ” ấy để vợ chồng lại vui vẻ, hòa hợp như xưa.

lethuy

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).