Trâu già gặm cỏ non

06 Tháng 03, 2017 | 08:39

(NLĐO)- Trước mắt tôi là cảnh chồng mình cùng một cô gái tuổi đôi mươi cứ ghì lấy nhau, như thể không gian này chỉ dành cho riêng họ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhìn cảnh ấy, tôi xốn cả mắt, máu nóng trong người bốc lên hừng hực.

Sống với chồng tôi bao nhiêu năm mà bây giờ tôi mới biết chồng tôi có thói trăng hoa, mà phải “gặm cỏ non” mới chịu, vậy có chết tôi không cơ chứ.

Trước những sóng gió của cuộc đời. Tôi cứ nghĩ tình cảm vợ chồng sẽ keo sơn, bền vững hơn.

Nhưng không ngờ chồng tôi lại có bồ, mà tình nhân của anh ấy lại quá trẻ chỉ đáng tuổi con của anh ấy thì tôi lại càng sốc và xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu.

Rất nhiều lần tôi đã được bạn bè cảnh báo, nói xa nói gần, nhưng tôi vẫn không tin đó là sự thật, vì tôi luôn tin tưởng chồng mình.

Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến cảnh họ không ngừng quấn lấy nhau và trao nhau những nụ hôn nóng bỏng ngay trên phố và cả hai cùng lên taxi để về khách sạn... tôi mới tin đó là sự thật. Trái tim tôi như vỡ ra từng mảnh, bất lực và chỉ biết ôm mặt khóc…

Phải chăng vì “ham của lạ” mà anh đã vô tình đánh đổ cái gia đình vốn rất hạnh phúc bao năm nay mà chúng tôi đã cố công vun đắp nó.

Vợ chồng tôi có công ty riêng, nên cuộc sống vô cùng sung túc. Khi tôi sinh đứa con thứ hai, anh đã động viên tôi ở nhà để quán xuyến gia đình vì mọi việc từ cơm nước đến đưa đón con cái đi học đã có người lo hết. Tôi cứ nghĩ anh khuyên tôi ở nhà để tôi đỡ vất vả nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu mục đích của anh là sợ tôi “ngán đường” để anh đến với những cô gái trẻ đẹp…

Phải chăng ngần ấy năm tôi ở nhà, cũng chừng ấy năm anh ấy đã ngoại tình mà tôi không hề hay biết.

Tôi không phải tuýp người muốn mặc sao cũng được. Có tiền, tôi cũng biết chưng diện những bộ cánh đẹp mà người bình thường không dễ gì mua được. Nhưng không hiểu sao anh vẫn ra ngoài tìm của lạ. Tôi thật sự không hiểu đàn ông họ nghĩ gì và đang làm gì?

Niềm tin và trái tim tôi như đang vụn vỡ. Tôi có nên tha thứ hay bỏ mặc tất cả để sống vì con hay không? Tôi phải làm cách nào giải quyết để trong ấm ngoài êm. Bởi các con tôi đã lớn, tôi không muốn vì chuyện người lớn làm ảnh hưởng đến con trẻ và sợ người đời dị nghị.

Tôi có nên chia tay hay vẫn cứ im lặng để đóng trọn vở tuồng để gia đình được yên ấm.

Thảo Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).