Chuyện ông bố và 22 con đều nhiễm HIV

13 Tháng 02, 2017 | 08:56

Gia tài lớn nhất của anh Rajib Thomas chính là mái ấm đầy ắp tình thương với vợ và 24 đứa con anh nuôi dưỡng, dạy dỗ từng ngày. Trong đó, 22 em bị nhiễm HIV.

Ngôi nhà nhỏ ở Mumbai (Ấn Độ) của người đàn ông 44 tuổi không khi nào ngớt tiếng cười nói của lũ trẻ. 24 đứa trẻ mà vợ chồng Rajib Thomas nuôi dạy gồm 22 con nuôi đều bị nhiễm HIV, chỉ có hai em là con ruột.


Gia đình nhỏ của vợ chồng anh Rajib Thomas. Ảnh: Caters

Gia đình nhỏ của vợ chồng anh Rajib Thomas. Ảnh: Caters

Chuyện bắt đầu từ năm 2007, anh Rajib Thomas gặp một bé gái nhiễm HIV ở ngoài cổng một bệnh viện. Cô bé xin Rajib chút thức ăn. Anh hứa sẽ quay trở lại ngày hôm sau nhưng khi đến nơi, cô bé đã qua đời. Ngay lúc ấy, anh Rajib hứa với bản thân anh sẽ cố gắng cưu mang những đứa trẻ khốn khổ này.

Sau đó, anh Rajib tìm đến gặp chuyên gia Divya Mithale về HIV/AIDs, yêu cầu xin nhận nuôi trẻ nhiễm HIV. Anh được sắp xếp nhận nuôi hai bé bị bỏ rơi.

Năm 2009, Rajib thuê căn nhà to hơn để vợ, hai con ruột và hai bé mới nhận nuôi ở cho thoải mái. Gia đình anh Rajib cũng không mấy khá giả. Mọi người chung quanh biết chuyện thường xuyên gửi quần áo, tã lót, sữa, tiền giúp vợ chồng Rajib.


Anh Rajib Thomas dành trọn tâm sức cho các con. Ảnh: Caters

Anh Rajib Thomas dành trọn tâm sức cho các con. Ảnh: Caters

Đến nay, đại gia đình của Rajib đã tăng lên 26 người, gồm vợ chồng anh, hai con ruột và 22 đứa trẻ nhiễm HIV bị bỏ rơi từ rất nhiều bệnh viện được anh nhận về nuôi .

Rajib tự hào kể: “Chúng tôi là một gia đình. Ở đây, tất cả đều cùng nhau trải qua niềm vui và nỗi buồn. Tôi chẳng muốn xa đứa nào và chúng cũng thế”.

Triết lý sống của Rajib và vợ anh đơn giản là sống giản dị và làm điều có ích. Rajib nói: “Lũ trẻ gọi tôi là cha và trách nhiệm của người làm cha là bảo vệ con mình. Tôi chẳng làm điều gì quá vĩ đại, chỉ là chăm sóc các con mà thôi”.


Gia đình đông con hiếm khi có bức ảnh chụp đầy đủ 26 thành viên. Ảnh: Caters

Gia đình đông con hiếm khi có bức ảnh chụp đầy đủ 26 thành viên. Ảnh: Caters

Theo Di Lâm (Phunuonline)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).