Phản hồi "Muốn khởi nghiệp, phải nghỉ yêu?"

Có chắc cưỡng lại được tình yêu?

08 Tháng 03, 2015 | 18:05

(CPN) – Một người đàn ông có thể đạt được tất cả - sự nghiệp, tình yêu, gia đình và thành công – cùng một lúc.

Đối với nam giới, nhiều người tin rằng tốt nhất nên sống độc thân cho đến khi tự lập về tài chính, mặc cho chuyện tình cảm bị tổn thương thế nào. Tuy nhiên, trang Your Tango cho rằng như vậy hoàn toàn sai lầm. Với lập luận tình yêu không hề ngăn trở sự nghiệp, họ khuyên các đấng mày râu thoải mái đeo đuổi tất cả cùng một lúc!

Tình yêu sẽ nâng đỡ cho sự nghiệp. Ảnh: vindicarlo.com
Tình yêu sẽ nâng đỡ cho sự nghiệp. Ảnh: vindicarlo.com

Và đây là lý giải của họ:

1. Quan hệ lãng mạn không phải là vật cản cho sự nghiệp

Chuyện gặp gỡ người này người kia quả là tiêu tốn rất nhiều thời gian. Chỉ riêng việc trả lời điện thoại, tin nhắn, nói chuyện với bạn bè đã khiến khối lượng công vệc của bạn chồng chất thêm rất nhiều, hệ quả là giảm đáng kể khả năng tập trung vào sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua việc liên tục ra ngoài và gặp gỡ nhiều người để thay bằng mối quan hệ với một người duy nhất thì lại khác. Lúc đó, bạn sẽ có nhiều thời gian và động lực làm việc hơn. Điều quan trọng nhất là một người thực sự quan tâm đến bạn sẽ hiểu lúc nào công việc của bạn quan trọng hơn việc bạn đưa họ đến lớp học nhảy tango.

2. Sáng tạo khi sống cùng ai đó tốt hơn là sáng tạo một mình

Hãy tưởng tượng cảnh bạn đang thực hiện một dự án dài hơi. Nó ngốn tất cả thời gian và sức lực của bạn. Vậy mà bạn chẳng có người yêu để chia sẻ. Hậu quả là bạn bị nhấn chìm trong phiền muộn, từ đó sinh ra phân tâm dù hạn chót công việc đang tới gần. Nếu bạn có người yêu và người ấy mang thức ăn đến cho bạn, không phải mọi thứ sẽ đảo ngược sao?

Người yêu có thể làm bạn vui, giúp bạn vượt qua giai đoạn cam go hoặc cổ vũ bạn hướng đến mục tiêu bạn trông đợi. Vì vậy, nếu bạn sắp yêu, đừng kiềm chế!

3. Kết hôn không làm bạn sao nhãng

Không cần phải dẹp ước mơ sang một bên để mở đường cho ai đó đến bên bạn. Trong hôn nhân, bạn đời sẽ hỗ trợ chứ không phải cản trở nhau. Với những cặp đôi tan vỡ đường tình thì mỗi người trong số họ sớm muộn gì cũng từ bỏ giấc mơ riêng.

Bạn lo lắng lập gia đình đồng nghĩa với sinh con và mất đi thời gian riêng? Thật ra những ai có tham vọng đều tìm ra cách cân bằng giữa thời gian thay tã, họp phụ huynh với chinh phục thử thách trong sự việc.

Bạn có tự tin sẽ thoát khỏi tình yêu? Ảnh: hubpages.com
Bạn có tự tin sẽ thoát khỏi tình yêu? Ảnh: hubpages.com

4. Chúng ta có thực sự được lựa chọn?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp ai đó quá đặc biệt đến nỗi không thể chối từ? Ai rồi cũng có một lần yêu hoang dại và đó chính là khoảng thời gian dành cho những việc "đời thường" như lập gia đình, trả nợ, đổi việc hay thay nơi ở…

Bạn không thích ư? Nhưng từ bỏ hẹn hò hoàn toàn để chuyên tâm tạo dựng sự nghiệp cho đến khi bạn 45 tuổi - bạn làm nổi điều đó không? Tình yêu đâu có thèm để ý bạn đang bận làm việc hay đang đỏ mắt kiếm tìm nó. Bạn không thể điều khiển tình cảm nên tốt nhất đừng nói những câu đại loại: “Tôi sẽ coi như mình vô cảm cho đến khi tôi vững vàng về tài chính”.

5. Nên nhìn rộng và xa hơn

Đồng ý là sẽ cực kỳ khó khăn để gầy dựng sự nghiệp với gánh nặng con cái, đặc biệt là nếu tài chính không vững vàng. Nhưng cho dù độc thân khiến mọi thứ dễ dàng hơn thì đó có thực sự là điều chúng ta muốn? Thức dậy vào ngày sinh nhật 45 tuổi với một sự nghiệp thành công sau 10 hay 20 năm cô đơn? Thành công để làm gì khi không có lấy một người để cùng ăn mừng?

Quế Chi (Theo Your Tango)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).