150 nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc đặc biệt chưa từng có

11 Tháng 06, 2020 | 20:30

150 nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn trong buổi hoà nhạc đặc biệt chưa từng có có tên "Chúng tôi đã quay lại", đánh dấu sự trở lại sau thời gian ngưng trệ do dịch Covid-19.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia VN và Nhà hát nhạc vũ kịch VN sẽ tổ chức buổi hoà nhạc đặc biệt chưa từng có "Chúng tôi đã quay lại" (We Return) vào tối 19-6 tại phòng hòa nhạc lớn HVANQGVN.

150 nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc đặc biệt chưa từng có - Ảnh 1.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương

Lần đầu tiên 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội trực thuộc HVANQGVN, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia VN và Dàn nhạc Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam sẽ cùng trình diễn trong sự kiện âm nhạc hàn lâm đặc biệt này.

Ý tưởng kịch bản của buổi hoà nhạc "Chúng tôi đã quay lại" do Nhạc trưởng Tetsuji Honna, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, NSƯT Bùi Công Duy – Phó giám đốc HVANQGVN và NSƯT Trần Ly Ly – GĐ Nhà hát Nhạc Vũ kich Việt Nam cùng xây dựng.

150 nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc đặc biệt chưa từng có - Ảnh 2.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương – Tân Phó giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Chương trình có sự tham gia độc tấu của đội ngũ giảng viên trẻ tài năng và uy tín của HVANQGVN như: nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương – tân Phó giám đốc HVANQGVN (con trai của cố nhạc sĩ Huy Du), nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương (con gái của nhạc sĩ Phú Quang), nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh (người đã tu nghiệp xuất sắc tại NaUy) và nghệ sĩ kèn oboe Hoàng Mạnh Lâm.

Nhạc mục được lựa chọn rất đáng được mong chờ. Đó là những tác phẩm kinh điển của Bach, Rossini, Poulenc, Respighi… đại diện cho các trường phái, thời kỳ âm nhạc tiêu biểu của thế giới từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20 giống như một hành trình xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại hứa hẹn sẽ đưa các quý khán thính giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ cổ kính sang trọng đến hoàng tráng, đồ xộ, tráng lệ như những ngày đại lễ hội.

Dung Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).