Việt Nam trong con mắt của Mathew Pike - một cây viết quen thuộc về du lịch trên trang Culture Trip là một đất nước xinh đẹp, thân thiện và có một hệ thống ẩm thực độc đáo. Tuy nhiên, cây viết này cũng chỉ ra 6 món đặc sản người Việt thường ăn nhưng du khách thì nên tránh.
Thịt chó
Thịt chó
Mathew Pike là cây viết nổi tiếng của chuyên trang Cultrure Trip, anh đưa ra lời khuyên với các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam là nên tránh xa món thịt chó. Nguyên liệu chính là những con chó có thể được bắt trộm từ các gia đình nuôi thú cưng, điều này không nên ủng hộ, nhất là với những người yêu động vật (Ảnh: Dân Việt)
Thịt Cóc
Thịt Cóc |
Da của cóc có chứa chất độc bufotoxin, gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Thịt cóc khác với thịt ếch, nếu du khách không am tường món này tại Việt Nam thì có thể bị nhầm lẫn, tốt nhất là không nên ăn (Ảnh: Monngonmoingay) |
Cà phê bệt
Cà phê bệt |
Được coi là món đồ uống thông dụng tại Việt Nam, cà phê được bán từ cửa hàng sang trọng đến hè phố với đủ loại khác nhau. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Mathew thì du khách không nên uống cà phê bệt vì đây là loại cà phê kém chất lượng, người bán đã trộn nhiều hương liệu, nguyên liệu không phải cà phê để bán kiếm lời (Ảnh: Tri thức trẻ) |
Rau sống
Rau sống Ở một số địa điểm tại Việt Nam, người trồng rau có thể tưới phân hóa học để cho rau mau lớn, không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bạn không thể phân biệt được rau nào đã tưới phân hóa học, rau nào chưa. Vì thế, tốt nhất nên ăn nó khi đã chín (Ảnh: Tri thức trẻ) |
Thịt nướng vỉa hè
Thịt nướng vỉa hè |
Là một món nổi tiếng tại Việt Nam, nhưng nguồn gốc của các món ăn này cũng khiến Mathew đặt dấu hỏi. Tốt nhất không nên ăn ở vỉa hè vì có thể bị đau bụng (Ảnh: Đonuong) |
Tiết canh
Tiết canh |
Là một món phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên món ăn từ máu của động vật, gia cầm này có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn chết người. Thực tế, ở Việt Nam cũng nhiều người tử vong do ăn tiết canh nhiễm khuẩn. Lời khuyên mà Mathew đưa ra là nên tránh xa (Ảnh: Monngonmoingay) |