Cách sử dụng điều hòa nhiệt độ hiệu quả và tiết kiệm

05 Tháng 08, 2021 | 21:46

Việc tăng hóa đơn tiền điện có thể xảy ra nếu điều hòa không khí không được sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm. Dưới đây là một số cách để sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm máy điều hòa không khí.

1. Giữ nhiệt độ ổn định

Trong những ngày nắng nóng, bạn chỉ muốn duy trì hoạt động của máy điều hòa không khí ở mức thấp nhất nhưng đó thực sự không phải là cách sử dụng hiệu quả. Thay vì để máy điều hòa không khí của bạn làm việc quá tải để tạo không khí lạnh, hãy đặt thiết bị của bạn ở nhiệt độ ổn định trong khoảng 18-21 ° C. Điều này sẽ vẫn giữ cho ngôi nhà của bạn trở nên thoải mái và máy điều hòa không khí của bạn sẽ không hoạt động quá nhiều để duy trì và cân bằng nhiệt độ.

2. Sử dụng bộ hẹn giờ

Sử dụng máy điều hòa không khí khi không có ai ở nhà hoặc trong những thời điểm mát mẻ nhất trong ngày là không cần thiết và sẽ nhanh chóng cộng thêm vào hóa đơn tiền điện của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng cài đặt hẹn giờ của máy điều hòa không khí để đảm bảo máy chỉ bật khi mọi người ở nhà hoặc sắp về nhà. Ví dụ, đặt nó bắt đầu ngay trước khi bạn đi học về hoặc đi làm về là cách hoàn hảo để đảm bảo rằng bạn đang bước vào cánh cửa của một ốc đảo mát mẻ.

3. Đừng làm mát không gian bạn không sử dụng

Bạn không nên sử dụng máy điều hòa không khí khi không có ai ở đó, vì vậy hãy nhớ tắt máy điều hòa khi các thành viên trong gia đình bạn đang sử dụng ở các khu vực khác trong nhà.

4. Sử dụng chế độ hút ẩm

Thường vào mùa hè, độ ẩm là nguyên nhân gây ra cảm giác oi bức. Độ ẩm trong không khí có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Vì vậy, thay vì chỉ sử dụng chế độ làm mát, hãy thử sử dụng chế độ hút ẩm của máy điều hòa không khí để giảm độ ẩm và tăng sự thoải mái cho bạn.

5. Đóng cửa khi sử dụng điều hòa

Đừng làm cho máy điều hòa không khí của bạn hoạt động mạnh hơn mức cần thiết, hãy nhớ đóng các cửa để không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Ví dụ: hãy đảm bảo đóng cửa phòng tắm nếu ai đó đang tắm, để không khí ẩm không tràn vào phòng có máy điều hòa không khí. Thay vì sử dụng điều hòa để làm mát cho cả ngôi nhà của bạn thì hãy sử dụng điều hòa cho một căn phòng cụ thể như phòng ngủ của bạn để điều hòa đạt được hiệu suất tốt nhất.

6. Làm sạch bộ lọc

Đảm bảo máy điều hòa không khí của bạn hoạt động điều kiện tốt nhất bằng cách giữ sạch các bộ lọc của mình hai tuần một lần hoặc ít nhất một lần một tháng: tháo các bộ lọc và hút bụi, rửa chúng bằng nước xà phòng. Điều này sẽ giúp cho điều hòa của bạn hoạt động lâu dài hơn.

7. Mua đúng kích cỡ phù hợp với ngôi nhà của bạn

Có một máy điều hòa không khí quá nhỏ so với căn phòng của bạn sẽ dẫn đến việc thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, lựa chọn một chiếc máy điều hòa phù hợp với ngôi nhà của bạn là điều cần thiết giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả các tính năng của điều hòa và tiết kiệm được hóa đơn tiền điện của bạn./.

Theo CTV Vũ Tuyến/VOV.VN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).