Chạy marathon cùng người khuyết tật

18 Tháng 10, 2020 | 16:47

Chạy marathon cùng người khuyết tật - “Alice In Runnerland” là sự kiện chính của IRON RUN mùa thứ 5.

Được dựa theo gameshow “The Amazing Race”, các Runner và các em nhỏ khuyết tật sẽ cùng nhau tham gia vào các trò chơi đồng đội, tiếp sức để có thể hoàn thành các nhiệm vụ do Ban Tổ chức đưa ra một cách nhanh nhất.

Sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật năm nay diễn ra từ 7h30 đến 11h30 sáng ngày 18/10/2020, tại Công viên Thống Nhất (354A đường Lê Duẩn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

IRON RUN là dự án phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 do 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An sáng lập, với mục tiêu và sứ mệnh chính: Thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; thay đổi những cách nhìn nhận sai lệch về người khuyết tật và tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc và sẻ chia với cộng đồng người khuyết tật.

Chạy marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 1.

Chạy marathon cùng người khuyết tật

Trải qua gần 5 mùa hoạt động, IRON RUN đã làm tròn sứ mệnh của mình, gây dựng được tiếng vang trong cộng đồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, sinh viên, nhà trường và cơ quan ngôn luận, được thể hiện qua:

- Hơn 8 triệu tiền gây quỹ thu về từ việc bán bánh (chỉ tính riêng mùa thứ 5).

- Hơn 500 người đăng ký trở thành RUNNERS (thành viên tham gia chạy) đến từ nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn Hà Nội.

- Hơn 10 trang báo và đài truyền hình đưa tin về sự thành công và những câu chuyện ý nghĩa mà dự án đem lại.

- Trang fanpage chính thức đã thu hút được hơn 11.000 người like và theo dõi.

- Số lượng người tiếp cận mỗi bài viết dao động 6.000-25.000 người.

- Số lượng người đăng ký Ban Tổ chức và Tình nguyện viên lên đến 900 người.

- ... và còn rất nhiều thành tựu khác.

Bước sang mùa thứ 5, ban điều hành của IRON RUN đã và đang chắp bút ý tưởng để xây dựng một chuỗi hoạt động đầy hấp dẫn, sáng tạo mà không kém phần thú vị. Hành trình năm thứ 5 của IRON RUN đang tiến gần đến hồi kết, với điểm nhấn là sự kiện chính "Alice In Runnerland".

Chạy marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 2.

Chạy marathon cùng người khuyết tật

Sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật là hoạt động thường niên và là sự kiện chính của IRON RUN trong suốt 5 mùa hoạt động. Trong năm thứ 5, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết nổi tiếng "Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ sở Thần tiên", sự kiện sẽ bao gồm những trò chơi, những câu hỏi và các gợi ý liên quan đến cuốn truyện. Đi theo hướng này, Ban Tổ chức mong muốn đưa ra một chủ đề đủ gần gũi, đủ hấp dẫn để các em nhỏ khuyết tật trí tuệ và các Runner có thể dễ dàng tiếp cận.

Đối tượng tham gia sự kiện năm nay là 24 em nhỏ khuyết tật trí tuệ từ Trung tâm Sao Mai (số 6 Hoàng Đạo Thúy) và Trung tâm Hướng nghiệp cho người khuyết tật, 100 Runner trên địa bàn thành phố Hà Nội, 60 người trong Ban Tổ chức dự án, một số Câu lạc bộ nghệ thuật của các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội...

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).