Cách hay để ngâm củ cải, cà rốt chua ngọt thật giòn
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà.
- 1 thìa tương ớt.
- 2 thìa mật ong.
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường.
- Một chút muối, bột nêm, ớt bột.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Nửa thìa dầu ăn.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, khứa gia vị cho ngấm.
Làm nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu gồm tương ớt, mật ong, nước mắm, xì dầu, đường, một chút muối, bột nêm, ớt bột, hành tỏi băm nhỏ và nửa thìa dầu ăn.
Ướp nước sốt với đùi gà cho gà ngấm gia vị (ướp lâu hơn chừng nửa ngày thì càng ngon).
Đem áp chảo lửa nhỏ. Chảo có láng nửa thìa dầu ăn. Đậy vung để thịt chín, trở đều 2 mặt.
Để thịt chín đều, nhiều người quết mật ong sau khi thịt gần chín, thịt sẽ không bị cháy hay sát chảo. Món đùi gà tẩm mật ong áp chảo.