Gia tăng Rối loạn Trầm cảm Chủ yếu – Gánh nặng của xã hội thời hiện đại

08 Tháng 11, 2021 | 12:00

Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 diễn ra đã nhắc nhở chúng ta rằng sẽ không thể đạt được “sức khỏe cho tất cả mọi người” nếu không chú ý đến sức khỏe tâm thần của người dân.

Gia tăng Rối loạn Trầm cảm Chủ yếu – Gánh nặng của xã hội thời hiện đại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

KPMG, Johnson & Johnson cùng với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu đã tiến hành nghiên cứu thực địa toàn diện trong năm qua về chủ đề Rối loạn trầm cảm chủ yếu. Kết quả của nghiên cứu này nhằm chia sẻ những phát hiện, thảo luận với các nhà lãnh đạo chính sách, thúc đẩy hợp tác công tư để định hình các lộ trình chăm sóc rối loạn trầm cảm chủ yếu trong tương lai. Báo cáo nghiên cứu cũng nêu bật những thách thức phải đối mặt, bài học kinh nghiệm và kết luận kèm theo đề xuất lộ trình trong tương lai cùng những điều cần cân nhắc riêng cho từng quốc gia.

Gia tăng Rối loạn Trầm cảm Chủ yếu – Gánh nặng của xã hội thời hiện đại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Hơn bao giờ hết sức khỏe tâm thần cần phải được quan tâm đúng mức, đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 diễn ra đã làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe tâm thần mà nhiều người đang phải đối mặt. Chúng tôi tin rằng kết quả của nghiên cứu này phác thảo cái nhìn toàn cảnh về tình hình sức khỏe tâm thần của người dân ở khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Báo cáo này cũng cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách và các nhà cung cấp dịch vụ y tế những giải pháp chăm sóc và điều trị bệnh nhân Rối loạn trầm cảm chủ yếu nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình và hệ thống y tế do bệnh này gây ra, hiện thực hóa tầm nhìn về sức khỏe cho tất cả mọi người với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau", ông Matthias Skillecorn – Tổng giám đốc Johnson & Johnson Việt Nam chia sẻ.

T.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).