Hai thì tốt nhưng một vẫn... đủ xài

05 Tháng 12, 2020 | 07:28

Một lần tình cờ, tôi nhìn thấy anh ấy chỉ còn “một bên”. Tôi đang bối rối quá.

Người ấy của tôi bị tật ở tinh hoàn, không rõ bẩm sinh hay do tai nạn. Một lần tình cờ, tôi nhìn thấy chỉ còn "một bên". Người ấy cam đoan được bác sĩ chứng nhận là bình thường về khả năng làm chồng và làm cha. Chúng tôi dự định hôn nhân nhưng chưa vượt quá giới hạn, tôi chẳng biết làm thế nào…

Ph.Noel (TP HCM)

Hai thì tốt nhưng một vẫn... đủ xài - Ảnh 1.

Các khiếm khuyết phần nào đó cũng ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục - Ảnh minh hoạ

Bạn Noel thân mến,

Ngoài sản xuất tinh trùng, bên cạnh thượng thận, tinh hoàn còn là nơi sản sinh hoóc-môn nam testosterone, xuất nguồn hứng khởi của phái mạnh. Có dục tình người ta mới tìm đến tình dục. Nói vui, tinh hoàn là tay đầu cơ có hạng, tay trái tạo nhu cầu, tay phải bán hàng. Cho nên, đôi "ngọc tỷ" mà bị làm sao, tùy nặng nhẹ, chuyện các ông dở dở ương ương trên giường là khó làm ngơ.

Cả với chức trách sinh con đẻ cái, tinh hoàn cũng đáo để mượn tay để kích xung xác thịt. Dễ hiểu, bầu tinh có "đầy bồ" thì các ông mới có động lực "chuyển giao".

Ngay tại hiện trường, đôi tinh hoàn, qua hai túi da giàu "cảm xúc" cũng góp phần không nhỏ vào tiếng nói chung khoái cảm, tất nhiên qua tay người bạn đời khéo léo.

Khỏe mạnh đã đành, khi tinh hoàn ốm đau, khoái lạc của các ông cũng khó hanh thông. Những chứng bệnh đôi "ngọc tỷ" của các ông hay mắc là biến chứng quai bị, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bìu…

Đơn cử, biến chứng quai bị, nếu bị cả đôi thì chuyền sản xuất tinh trùng có thể bị đóng cửa vĩnh viễn. Nạn tai bắt quàng, không còn cơ kiếm mụn con, các ông thường cũng chẳng thiết tha giường chiếu; có khi còn động tâm sinh đổ đốn, bạo lực như thể trả thù đời.

Gần như đã bày ra mọi nhẽ với bạn về "lúc mạnh khỏe cũng như lúc ốm đau" của đôi "gia bảo" phái mạnh. Khiếm khuyết chuyện làm cha đã đành, sứt mẻ chuyện làm chồng cũng rất cần tính đến. Cốt lõi nhưng khó nắm bắt là nguyên nhân, tình trạng và mức độ nặng nhẹ của "tật kín" ông xã bạn đang mắc. Những bất toàn trên là tính cho "tật kín" nặng của tinh hoàn, đơn cử biến chứng quai bị, chứ không phải thương tích nào cũng "đóng sập" cả hai chuyện lớn trong đời người đàn ông. Chẩn đoán của bác sĩ là một chứng cứ quan trọng, trừ khi nó được nói tránh, nói nhẹ đi.

Giải pháp trong thế khó dù bất tiện là đề nghị ông xã làm tinh dịch đồ. Như đã nói, khoản này tốt thì cũng có thể khoản kia an toàn.

Sau cùng, nhấn mạnh về "quy tắc" của tinh hoàn là dù một bên bị phế hoàn toàn, bên còn lại vẫn có thể đảm đương tốt cả khoản làm cha, làm chồng. Đây cũng có thể coi là một lối thoát thế kẹt nữa dành cho bạn. Hai thì tốt nhưng một vẫn đủ xài!

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).