L’Oréal công bố mục tiêu phát triển bền vững đến 2030

22 Tháng 07, 2020 | 08:00

L’Oréal là công ty duy nhất trên thế giới đạt điểm A trong 3 tiêu chí đánh giá của tổ chức CDP – bao gồm bảo vệ khí hậu, quản lý nguồn nước, bảo tồn rừng trong 4 năm liên tục.

L’Oréal vừa công bố kế hoạch phát triển bền vững mới trên toàn cầu mang tên "L’Oréal For the Future" (L’Oréal Cho Tương lai), chia sẻ những mục tiêu tham vọng sẽ đạt được đến năm 2030.

Trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với nhiều thách thức từ môi trường và xã hội, L’Oréal cũng đang tăng tốc chuyển đổi công ty theo hướng hoạt động kinh doanh trên nền tảng tôn trọng các giới hạn của hành tinh và củng cố các cam kết cho phát triển bền vững và hướng đến hỗ trợ người có thu nhập thấp.

L’Oréal công bố mục tiêu phát triển bền vững đến 2030 - Ảnh 1.

Để chuyển đổi hoạt động kinh doanh theo hướng tôn trọng các giới hạn của hành tinh, L’Oréal đưa ra các chỉ tiêu:

- Đến năm 2025, tất cả các nhà máy, cơ sở làm việc của L’Oréal trên toàn cầu sẽ đạt mức trung hòa cacbon bằng cách cải tiến hiệu quả sử dụng năng lượng và sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

-  Đến năm 2030, 100% nhựa được sử dụng cho bao bì sản phẩm của L’Oréal sẽ đến từ nguồn nhựa tái chế hoặc nhựa sinh học.

- Đến năm 2030, L’Oréal sẽ giảm khoảng 50% lượng khí nhà kính thải ra môi trường trên từng thành phẩm, so với mức khí thải của năm 2016.

Để đóng góp vào việc giải quyết các thách thức trên toàn cầu cho các vấn đề xã hội và môi trường, L’Oréal đã lập ra một quỹ từ thiện trị giá 150 triệu euro để hỗ trợ giải quyết các vấn đề khẩn thiết trên toàn cầu về môi trường và xã hội. Trong đó 100 triệu euro được dành cho việc đầu tư cải tạo các ảnh hưởng nhằm giải quyết các thách thức về môi trường bao gồm 50 triệu euro cho các hoạt động cải tạo môi trường biển bị hư hại và các dự án phục hồi hệ sinh thái rừng và 50 triệu euro được dành tài trợ cho các dự án liên quan đến phát triển kinh tế tuần hoàn.

Để hỗ trợ cho các phụ nữ yếu thế, L’Oréal sẽ dành 50 triệu euro cho quỹ từ thiện hỗ trợ các tổ chức từ thiện tại các địa phương đang làm việc trực tiếp với nữ giới để thực hiện các mục tiêu chống đói nghèo, giúp đỡ phụ nữ hòa nhập xã hội và ngành nghề, cung cấp các chương trình cứu trợ khẩn cấp cho các phụ nữ khuyết tật và người tỵ nạn, hoạt động ngăn cản bạo lực với nữ giới và hỗ trợ nạn nhân nữ.

L’Oréal công bố mục tiêu phát triển bền vững đến 2030 - Ảnh 2.

Nhằm giúp cho hơn 1,5 tỉ khách hàng của L’Oréal đi theo hướng tiêu dùng xanh bền vững, L’Oréal đã phát triển cơ chế nhãn sản phẩm với các thông tin về ảnh hưởng xã hội và môi trường của sản phẩm, được đánh giá theo thang từ A đến E (với thang A là sản phẩm tốt nhất cho môi trường), được công nhận bởi các chuyên gia khoa học và kiểm soát bởi đội ngũ kiểm toán độc lập của Bureau Veritas Certification. Cơ chế nhãn sản phẩm này sẽ bắt đầu với thương hiệu Garnier và lần lượt được triển khai cho tất cả các thương hiệu và các loại sản phẩm ở các thị trường trên toàn cầu.

"Cuộc cách mạng bền vững của L’Oréal đang bước vào một kỷ nguyên mới. Các thách thức trên hành tinh mà con người đang đối mặt là chưa có tiền lệ và chúng ta cần tăng tốc mọi nỗ lực để gìn giữ không gian sống an toàn cho nhân loại. Chúng tôi cũng thực hiện điều này trong hoạt động kinh doanh và trong việc đóng góp cho xã hội trên diện rộng. Chúng tôi nhận thấy những thách thức lớn nhất vẫn sẽ đến và L’Oréal sẽ trung thành với tham vọng: hoạt động kinh doanh trong phạm vi giới hạn của hành tinh", Ông Jean-Paul Agon, Chủ tịch Tập đoàn L’Oréal chia sẻ.

 Để đảm bảo hoạt động của công ty tôn trọng giới hạn của nguồn tài nguyên thiên nhiên của hành tinh và công bằng với các cộng đồng mà L’Oréal đang hợp tác, L’Oréal không chỉ tiếp tục giảm thiểu những ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà còn làm giảm các ảnh hưởng từ toàn bộ chuỗi hoạt động bao gồm từ các nhà cung cấp và từ người tiêu dùng. "Là đơn vị dẫn đầu ngành làm đẹp thế giới, L’Oréal nhận lãnh trách nhiệm đóng góp vào việc xây dựng nên một xã hội bền vững và hỗ trợ những người có thu nhập thấp"- ông Valéry Gaucherand, Tổng Giám đốc L’Oréal Việt Nam cho biết.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).