Mấy lần viết đơn ly hôn, vợ không ký

09 Tháng 06, 2020 | 08:54

Chị ta nhất định không chịu ly hôn, muốn bòn rút tiền bạc của gia đình anh. Còn em thì sẵn sàng đợi đến khi người vợ anh chấp nhận ly hôn, để bọn em có thể chính thức cưới nhau.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em yêu một người đã có gia đình. Anh ấy và vợ đã có hai đứa con, nhưng vợ chồng sống với nhau không hạnh phúc, họ đang ly thân. Hai con anh đều là con gái, cha mẹ anh rất thương cháu nội. Hiện vợ con anh đều đang ở nhà ông bà nội, còn anh thuê nhà ở riêng, lâu lâu mới về thăm con, thăm cha mẹ.

Theo anh nói, vợ anh không yêu thương gì ba má chồng, chẳng qua vì anh là con trai một, ba má anh giàu có, nhà cửa đất đai rộng rãi, nên chị ta nhất định không chịu ly hôn, muốn bòn rút tiền bạc của gia đình anh.

Mấy lần viết đơn ly hôn, vợ không ký - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh đã mấy lần viết đơn ly hôn, nhưng vợ anh không ký. Ba má anh rất mong muốn anh quay trở về sống chung với vợ con, ông bà nhờ người này người khác khuyên nhủ, làm áp lực đủ kiểu, nhưng anh nói tình cảm giữa anh và người phụ nữ ấy đã hết, anh không thể quay lại.

Em hiện đang đi làm, thu nhập và công việc cũng ổn, em sống độc lập không phụ thuộc gia đình. Căn hộ em đang thuê ở cũng rộng rãi, nên mấy tháng gần đây anh gần như về sống chung với em. Tụi em rất hạnh phúc bên nhau. Em sẵn sàng đợi đến khi người vợ của anh chấp nhận ly hôn, để bọn em có thể chính thức cưới nhau.

Nhưng cách đây mấy bữa, chị ta điện thoại cho em, nói là đã biết hết tất cả cuộc tình của em và chồng chị, đe dọa sẽ làm đơn tố cáo em chung sống bất hợp pháp với người đã có gia đình. Chị ta nói đừng bao giờ mơ tới ngày vợ chồng chị ta ly hôn.

Con cái chị ta có cha có mẹ đầy đủ, không việc gì phải phá tan nhà cửa để cho em xen vào. Em chưa nói lại với anh ấy chuyện này, vì em cũng chưa biết tính sao. Nếu vợ cũ của anh không chịu ly hôn, liệu em còn hy vọng nào để chờ đợi không hả chị?

Tú Duyên (TP HCM)

Em Tú Duyên thân mến, 

Người đàn ông của em đang bị kẹt giữa hai mối quan hệ. Gia đình cũ vẫn chưa thu xếp xong, những người thân vẫn đang mong muốn anh ấy quay lại. Có lẽ họ có lý do để mong muốn điều này, em có nghĩ vậy không?

Cha mẹ của bạn trai em đều là những người lớn, có những suy nghĩ cân nhắc nhất định khi xử sự, và điều quan trọng nhất là họ chỉ có bạn em là con trai duy nhất, cha mẹ nào chẳng mong muốn cho con mình hạnh phúc. Vì vậy, ở đây chắc vẫn còn chuyện gì đó mà mình chưa hiểu hết. Điều kiện của em bây giờ cũng khó mà trực tiếp tìm hiểu cho rõ ràng ngay được, mình có thể phải cần thêm một thời gian em ạ.

Mình yêu ai, chấp nhận danh phận nào, tất nhiên là quyền của mình. Nhưng khi người mình yêu vẫn còn trách nhiệm, ràng buộc với những người khác nữa thì mình cũng cần xem lại, sao cho quyền ấy của mình không làm tổn thương thêm những người khác và không vi phạm pháp luật.

Bạn trai em nên chủ động, tích cực giải quyết "thế kẹt" của mình, không phải chỉ vì anh ấy, mà quan trọng hơn, vì em nữa, vì cuộc sống chung của cả hai người. Nên định ra một thời gian để giải quyết cho xong.

Tuổi xuân của em không kéo dài mãi mãi, nếu cứ chờ đợi trong vô vọng như thế này, ngày nào đó tình yêu của mình mòn mỏi đi, nếu lúc đó thanh xuân cũng cạn thì có thể chỉ còn nỗi oán hận mà thôi. Anh ấy nên giải quyết rõ ràng mọi chuyện với gia đình cũ, trước khi cả hai bắt đầu xây dựng một gia đình mới, điều này vừa thể hiện trách nhiệm, vừa thể hiện tình cảm thật sự của anh ấy.

Em đừng ngại ngần khi phải nói đến chuyện này. Mình có thể hỏi chuyện, lắng nghe bạn mình để biết kế hoạch của anh ấy. Nếu gặp khó với các vấn đề pháp lý, mình có thể cần nhờ luật sư tư vấn thêm. Hãy coi đây là một thử thách, nếu vượt qua, tình cảm của em sẽ sâu sắc hơn, gia đình của em sẽ được xây dựng vững vàng hơn. Cố gắng em nhé, chúc em hạnh phúc.

Theo Hạnh Dung (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).