Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết

07 Tháng 10, 2021 | 07:15

Chúng ta đã biết về sức chịu đựng đáng kinh ngạc của cơ thể phụ nữ nhưng vẫn còn nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

1Cổ của phụ nữ dễ chuyển động hơn

Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết - Ảnh 1.

Bạn đã bao giờ để ý sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông khi quay mặt mỗi lúc được gọi tên chưa? Hãy thử điều này và bạn sẽ thấy rằng đàn ông sẽ phải quay toàn bộ cơ thể của mình và người phụ nữ chỉ cần quay đầu lại. Nguyên nhân là do cấu trúc cơ trong cơ thể phụ nữ đàn hồi hơn. Nhưng, các cô gái thân mến, bạn cũng hãy cẩn thận khi xoay cổ. Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Loyola, phụ nữ cho biết họ thường xuyên đau cổ hơn nam giới.

2Phụ nữ có thính giác nhạy cảm khi ngủ

Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết - Ảnh 2.

Thực tế này là kết quả của một quá trình tiến hóa. Phụ nữ nhạy cảm với tiếng ồn khi ngủ, vì vậy họ sẽ dễ bị đánh thức bởi một đứa trẻ đang khóc. Nhưng tin tốt là quy tắc này chỉ hoạt động đối với những tiếng ồn có tone cao. Và điều không công bằng trong tình huống này là phụ nữ cũng nhạy cảm với chứng rối loạn giấc ngủ hơn nam giới.

3Phụ nữ lý trí hơn đàn ông

Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết - Ảnh 3.

Mặc dù quan điểm chung cho rằng phụ nữ dễ xúc động hơn và đàn ông lý trí hơn, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Vỏ não dày có liên quan đến điểm số cao hơn trong nhiều bài kiểm tra nhận thức và trí thông minh nói chung. Và não của phụ nữ có lớp vỏ dày hơn nhiều so với não của nam giới. Trong khi đó, nam giới có khối lượng não cao hơn, đóng một vai trò quan trọng về mặt cảm xúc và đưa ra quyết định.

4Phụ nữ hình thành sự gắn bó mạnh mẽ hơn với người khác

Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết - Ảnh 4.

Lý do tại sao là phụ nữ có mức oxytocin cao hơn. Oxytocin được gọi là hormone tình yêu. Nó thúc đẩy sự gắn bó, củng cố các mối quan hệ và giảm bớt căng thẳng. Oxytocin cũng chịu trách nhiệm tạo ra mối liên kết giữa mẹ và con và ngay cả khi cho con bú.

5Cơ thể phụ nữ vẫn luôn thay đổi ở tuổi đôi mươi

Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết - Ảnh 5.

Nếu bạn đã có những năm tháng tuổi teen điên rồ và không lành mạnh thì vẫn chưa muộn để thay đổi lối sống của mình. Cơ thể phụ nữ vẫn đang phát triển và thay đổi ở độ tuổi đôi mươi. Vì vậy, hãy tiếp tục ăn chuối và hạnh nhân, chúng chứa rất nhiều canxi giúp xương chắc khỏe hơn. Các bài tập tăng cường cơ bắp cũng sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội ra quyết định tốt hơn vì vỏ não trước của bạn vẫn đang phát triển trong những năm tháng này.

6Phụ nữ có thiên hướng sáng tạo tốt hơn

Những sự thật về cơ thể phụ nữ mà rất ít người biết - Ảnh 6.

Bộ não là một mạng lưới. Có rất nhiều dây và kết nối bên trong nó. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mạng lưới trong não của phụ nữ được kết nối nhiều hơn so với mạng trong não của nam giới. Điều đó có nghĩa là phụ nữ nhanh hơn trong việc tạo ra các kết nối nhân quả, nhưng đồng thời cũng dễ dàng làm quen với một thói quen mới.

Theo Tú Ân (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).