"Trái tim nhân ái" trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông

22 Tháng 12, 2020 | 10:02

Sáng qua, chương trình thiện nguyện “Trái tim nhân ái” của Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống gồm các doanh nhân, nghệ sĩ và nhà báo đã về xã Đắk Ha và Bon Ting Wel Đăm thuộc xã Đăk Nia, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để trao quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện đã trao 100 chiếc cặp Hami cho các em học sinh nghèo.

Trong chuyến thiện nguyện này, chương trình "Trái tim nhân ái" đã trao cặp sách Hami, tập vở cho 100 em học sinh nghèo. Trao gạo (mỗi phần 10kg) và lương yếu phẩm như: đường, bột nêm, nước tương, tương ớt… từ thương hiệu Ông Bếp cho 150 hộ gia đình bà con nghèo tại xã Đắk Hà. Ngoài ra, tại Bon Ting Wel Đăm thuộc TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đoàn đã trao thêm 50 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho đồng bào dân tộc thiểu số… Tổng kinh phí trao tặng quà cho bà con dân nghèo và dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Nông lần này gần 120 triệu đồng.

Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 2.

Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh cùng các học sinh nghèo xã Đắk Ha.

Được biết chương trình "Trái tim nhân ái" là chương trình thiện nguyện do các thành viên hoạt động tích cực trong công tác từ thiện sáng lập và hoạt động hiệu quả như: Diễn viên Đoàn Minh Tài, hoa hậu doanh nhân Mai Thanh, MC-diễn giả Thi Thảo và nhà báo Phạm Ngọc Toại. 

Với ý nghĩa mang đến những phần quà, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cho bà con nghèo trên khắp dọc đường tổ quốc, thời gian qua chương trình "Trái tim nhân ái" đã đi đến rất nhiều địa phương như: Gia Lai, Bến Tre, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Phước để trao hàng ngàn phần quà, hàng trăm triệu đồng cho bà con nghèo, gia đình neo đơn có người bệnh nan y, kém may mắn trong cuộc sống. 

Chia sẻ sau chuyến thiện nguyện tại tỉnh Đắk Nông vừa qua, thành viên đoàn, hoa hậu doanh nhân Mai Thanh nói: "Khi đến những vùng bà con miền núi, nghèo khó, dù hành trình dài, đi chuyến hàng trăm cây số mới đến được nơi cần đến. Nhưng khi gặp gỡ bà con nghèo, Tôi vô cùng xót xa trước những thiếu thốn, khổ cực của bà con vùng xa. Khi trao quà cho bà con, trong lòng tôi cảm thấy vui, vì mình đã phần nào chia sẻ, sưởi ấm cho bà con trong những ngày cuối năm lạnh giá. Sau chuyến đi, cảm xúc như có thêm năng lượng trong lòng, Tôi mong mình có thêm nhiều thời gian, sức khỏe để về với bà con nghèo khắp mọi miền đất nước".

Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 3.

Diễn viên Đoàn Minh Tài được bà con yêu mến.

Diễn viên Đoàn Minh Tài cảm thấy mình may mắn hơn khi có cơ hội đi nhiều nơi, thực hiện được nhiều tâm niệm thiện nguyện mà mình đã ấp ủ, cứ mỗi chuyến đi cho anh nhiều trải nghiệm, tình nhân ái trong cuộc sống. Mỗi nơi chàng diễn viên điển trai có mặt, bà con lại nhận ra và vây quanh chụp hình. Anh cảm thấy hạnh phúc và ấm áp vô cùng.

Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 4.

Diễn viên Đoàn Minh Tài và Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh trao gạo và lương yếu phẩm cho bà con nghèo.


Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 5.

Nhà báo Phạm Ngọc Toại, Phó trưởng đại diện tạp chí Nghề Nghiệp và Cuộc Sống, trao quà cho bà con nghèo

Là chương trình công tác thiện nguyện xã hội thuộc tạp chí Nghề Nghiệp và Cuộc Sống, Trái tim nhân ái hướng đến những địa phương vùng núi, hải đảo xa xôi… Đặc biệt là học sinh nghèo, đồng bào gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhiều năm qua chương trình đã khảo sát và đến nhiều địa phương, gặp gỡ và trao quà cho rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh cơ cực, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. 

Dù không thể thay đổi cuộc sống của mỗi hoàn cảnh nhưng chương trình trái tim nhân ái do các Nghệ sĩ, doanh nhân và nhà báo cùng chung tay đồng hành, cùng tâm nguyện thực hiện đã chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương, có ảnh hưởng tích cực trong hoạt động thiện nguyện trên toàn quốc.

Những hình ảnh đầy ý nghĩa trong chuyến thiền nguyện về tỉnh Đắk Nông vừa qua.

Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 6.
Trái tim nhân ái trao quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông - Ảnh 7.
Phạm Nguyễn- Photo: Nguyễn Thanh Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).