Gái ế tuyển chồng ngoài công viên

25 Tháng 05, 2015 | 11:45

(NLĐO) – Một cô nàng tuổi “băm” đang nổi như cồn ở Trung Quốc khi cứ cuối tuần là ra công viên trưng biển tuyển chồng. Gái ế này ra điều kiện chọn chồng rất cao

Tô Tinh Tinh sinh năm 1985 ở huyện Hy Thủy, tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc. Năm 18 tuổi, cô rời quê lên thành phố tìm việc làm. Từ năm 2008 đến nay, cô chuyển đến sống và làm việc tại TP Thượng Hải nhưng chẳng tìm được mảnh tình nào.

Khi phóng viên liên lạc để phỏng vấn, cô Tô đang sắp chuyển tới sống ở một căn phòng chỉ rộng 4 m2 gần nhà ga phía nam Thượng Hải và mở một gian hàng nhỏ ở đây.

leftoverwoman-sujingjing-1.jpg

Mỗi cuối tuần, Tinh Tinh lại ra công viên cầm tấm biển nêu điều kiện tuyển chồng. Ảnh: SHANGHAIIST

leftoverwoman-sujingjing-4.jpg
Một nam nhân dừng lại đọc điều kiện tuyển chồng của Tinh Tinh. Ảnh: SHANGHAIIST

Tinh Tinh tâm sự cô bắt đầu cảm thấy áp lực phải kết hôn khi bước sang tuổi 25. Vậy là từ tháng 8 năm ngoái đến nay, cứ cuối tuần, Tinh Tinh lại ra công viên, tay cầm một tấm biển có nội dung giới thiệu ngắn gọn về bản thân và những yêu cầu mà cô đặt ra cho người chồng tương lai.

Nội dung tấm biển viết: “Tôi sinh vào tháng 2-1985 tại Hồ Bắc. Tôi tốt nghiệp ĐH. Lý tưởng sống của tôi là theo đuổi sự hoàn hảo. Sở thích của tôi là đọc sách, viết truyện, nghe nhạc và chơi thể thao. Ngoài ra, tôi có thể sử dụng thành thạo máy tính và kinh doanh riêng”.

Về tiêu chuẩn người chồng, gái ế này muốn chọn một nửa của mình phải sống ở trung tâm Thượng Hải, sinh năm 1980, 1981 hoặc 1982. Không cần đeo kính nhưng anh ta phải là người đúng mực, cao trên 1,7 m, là con một, bố là doanh nhân thành đạt hoặc quan chức.

leftoverwoman-sujingjing-5.jpg

Tô Tinh Tinh nhất định không hạ thấp tiêu chuẩn tuyển chồng. Ảnh: SHANGHAIIST

Thượng Hải là một thành phố quốc tế và cô tin rằng chắc chắn sẽ có người đàn ông đáp ứng được tiêu chuẩn của cô. “Tôi không muốn ở lại Thượng Hải nữa nhưng tôi muốn tìm một người đàn ông có tiền bạc, địa vị, đạo đức, ngoại hình đẹp và có nhà ở Thượng Hải. Nếu anh ấy là một doanh nhân hoặc quan chức chính phủ, tôi muốn đến Hồng Kông với anh ấy” – Tinh Tinh chia sẻ.

H.Bình (Theo Shanghaiist)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).