Bạn trai "bắt cá hai tay": Làm sao phát hiện và "vạch mặt"?

03 Tháng 08, 2022 | 10:07

Tôi phát hiện trong khi theo đuổi tôi anh cũng quen một cô gái khác. Tình cờ đọc trên phần mềm chat của anh có tin nhắn ẩn, tò mò tôi nhập thử mật khẩu là bốn số anh hay dùng ai ngờ trúng và sốc thật sự.

Bạn trai bắt cá hai tay: Làm sao phát hiện và vạch mặt? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa Internet

Thời gian họ làm quen chắc sau tôi hai tuần, những gì anh nhắn với cô ấy y hệt nhắn với tôi, mùi mẫn, quan tâm, dịu dàng có đủ, dường như hai ngày họ hẹn hò một lần, với tôi cũng vậy. Anh còn gọi chị là người yêu, bạn gái.

Tôi sốc thực sự vì không ngờ anh ấy bắt cá hai tay mà quen nhau đã 2 năm tôi mới phát hiện. Không biết trong 2 năm qua, người mà tôi đọc được trong tin nhắn là "con cá" thứ mấy rồi! Hèn gì anh thường ậm ừ cho qua khi tôi muốn anh cho gặp "phụ huynh" hay chơi ké đám bạn bè của anh. Lý do "anh ít bạn, chỉ có 1,2 đứa nhưng tụi nó bận rộn suốt". Còn về gia đình " Ba mẹ anh ở quê xa, chừng nào muốn cưới thì dẫn về ra mắt cũng chưa muộn". Hóa ra, tôi cũng là một trong số cô gái được anh "hốt về" để lựa chọn, chưa muốn cưới!

Hận trong lòng, tôi quyết định liên lạc với cô gái trong điện thoại của anh. Ban đầu cô ấy khó chịu vì nghĩ tôi là kẻ thứ ba phá đám hạnh phúc êm đềm của họ. Sau khi nghe tôi kể sự "trùng khớp" lạ lùng những lời mật ngọt mà anh dành cho cả hai, cô ấy đã dịu giọng và đồng ý gặp mặt.

Cô ấy kể tôi nghe mới quen hai tuần anh đã bảo thích và muốn cô làm bạn gái. Thái độ ân cần, nhẹ nhàng và nuông chìu cô hết cỡ của anh khiến cô gật đầu ngay. Vài ngày sau anh đã đòi gần gũi, muốn vào khách sạn, nơi riêng tư, nhưng cô chưa đồng ý và bảo từ từ đã... Anh ấy có vẻ giận và nói "thời nay đâu ai quan trọng chuyện quan hệ trước hôn nhân nữa". Cô ấy nói, may mà gặp tôi, không thì cô đã cho anh ấy tất cả vào tối Chủ nhật tuần này như đã hứa.

Còn tôi, 2 năm quen nhau, tôi gần như đã là vợ của anh. Ngoài chuyện sống chung trong nhà trọ, tôi còn lo hết chuyện cơm nước cho anh. Vậy mà tôi vô tâm đến mức tin rằng anh chỉ có mình tôi và sắp được dẫn về ra mắt cha mẹ. Còn cô gái X, Y, Z nào tôi chưa biết đang nằm trong tay anh? Chỉ nghĩ đến đây, tôi đã uất nghẹn vô cùng.

Tôi và cô gái không chấp nhận kẻ "bắt cá hai tay" này, nên quyết ra tay vạch mặt anh ta. Khi anh đang ôm ấp, tán hươu tán vượn với tôi trong nhà trọ thì cô ấy xuất hiện. Mặt kẻ trăng hoa tái đi và buông tôi ra....Câu nói cuối cùng mà tôi nghe được là "anh xin lỗi" và hắn ta phóng thẳng ra khỏi nhà. Cả 2 "nạn nhân" đều rơi nước mắt nhưng thà đau một lần còn hơn bị lừa suốt cuộc đời.

5 dấu hiệu nhận biết một anh chàng thích "bắt cá nhiều tay"

Luôn khen bạn không đúng thực tế

Nếu anh ấy nhìn sâu vào đôi mắt của bạn, chân thành nói với bạn rằng anh ta quan tâm đến bạn và bạn rất đẹp… thì bạn có thể coi đó là cách mà anh ấy làm đẹp lòng bạn trong thời gian mới quen. Tuy nhiên, nếu anh ta là một kẻ "lẻo mép", lúc nào cũng khen bạn một cách quá đà, kín kẽ đến từng chi tiết nhỏ thì bạn nên thận trọng!

Nếu trong cùng một thời điểm, anh chàng đó làm nổi bật mọi khía cạnh về ngoại hình, tính cách của bạn hơn 5 lần, thì đó là dấu hiệu bạn cần đề phòng.

Không bao giờ dám công khai về bạn

Không phải là quy chụp rằng cứ ai đó không công khai người yêu của mình thì đó là người lăng nhăng, nhưng trong suốt cả một quá trình yêu bạn mà chưa khi nào người yêu bạn công khai mối quan hệ của bạn qua mạng, hay với bạn bè của anh ấy thì bạn cần đặt câu hỏi.

Thứ nhất họ chưa nghĩ đến tiến tới lâu dài với bạn, thứ hai họ còn cưa cẩm nhiều cô gái khác. Tuy nhiên cũng có những anh chàng không muốn công khai chuyện tình yêu của hai bạn nhằm bảo vệ bạn, có thể bạn sẽ cảm nhận được đâu là bảo vệ, đâu là che giấu.

Bị vạch mặt bắt cá hai tay còn thản nhiên nói: Tôi còn độc thân và tự do được làm những gì mình muốn - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

"Hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều"

Phải nói một điều là những gã đàn ông lăng nhăng luôn yêu thích những lời hứa. Họ có thể hứa bất cứ lúc nào, hứa bất cứ chuyện gì, miễn là bạn vui, bạn cảm thấy thỏa mãn là được.

Với họ, lời hứa có thể giải quyết được mọi vấn đề. Còn sau đó, đâu lại hoàn đấy, mọi chuyện vẫn như cũ, vẫn chẳng hề thay đổi. Và khi bạn buồn, bạn chán, bạn khóc, hắn ta lại hứa, lại thề. Chỉ có điều anh thích thì anh hứa thôi, anh hứa cho em vui thôi, còn thực hiện hay không là quyền của anh, anh sẽ hát mãi bài ca "hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều" cho em nghe. Bởi anh chỉ thuộc bài hát đó thôi.

Thể hiện mình là người hay quên

Trên thực tế, người đàn ông lăng nhăng thường có thái độ lập lờ. Vì anh ta còn phải chăm sóc cho người phụ nữ khác và phải ghi nhớ hàng đống thứ vừa của bạn vừa của người tình. Để tránh nhầm lẫn mang đến tai vạ, anh ta sẽ giả vờ quên nhiều thứ khi bạn hỏi. Đó là chiến thuật đối phó an toàn của họ để không bị phát hiện.

Hãy để ý nếu bạn trai của bạn hay hỏi rất nhiều câu mà anh ta gần như biết hết câu trả lời thì đó đúng là dấu hiệu anh ta đang giả vờ quên. Khi bạn trả lời các câu hỏi đó, hãy nhìn thẳng và nhìn lâu vào mắt đối phương để xem anh ta phản ứng gì trước thái độ của bạn nhé.

Thường thả thính đong đưa các cô gái khác trên mạng xã hội

Hãy để ý những cô gái mà anh ấy trò chuyện trên mạng xã hội, điều này không có nghĩa là kiểm soát, hãy sử dụng sự khéo léo của mình để tìm hiểu xem anh ta có "đong đưa" bất kỳ cô gái nào ngoài bạn không?

Đàn ông thích trò chuyện với những cô gái lạ trên mạng xã hội cũng là dấu hiệu cho thấy anh ta là một kẻ lăng nhăng, chưa thật sự nghiêm túc trong một mối quan hệ.

Theo Điệp (vnexpress.net)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).