6 sự thật bạn ít biết về công cụ “lên đỉnh” của chị em

29 Tháng 03, 2015 | 17:22

(CPN) – Trong khi nhiều người vẫn đang tranh luận, một nhà nghiên cứu người Úc công bố trên Tạp chí Tiết Niệu cho thấy âm vật - công cụ “lên đỉnh” của chị em - kéo dài tới 15 cm vào sâu bên trong cơ thể và khung xương chậu phụ nữ. Nghĩa là, nó thực sự lớn hơn dương vật.

6 sự thật bạn ít biết về công cụ “lên đỉnh” của chị em

Đó là một trong những điều ít ai biết về bộ phận nhạy cảm của phụ nữ. Dưới đây là những điều tương tự khiến bạn ngạc nhiên không kém:

Tên gọi khác là “của quý” phụ nữ

Một nghiên cứu của TS Vincenzo Puppo thuộc Trung tâm Tình dục học của Ý cho thấy âm vật có nhiều điểm tương đồng với dương vật ở nam giới. Nghĩa là, cơ bản về cầu trúc chúng giống nhau – mặc dù kích thước chênh lệch rất nhiều. Tuy nhiên, không giống như “của quý” nam đa chức năng, âm vật dường như sinh ra hoàn toàn để nhận kích thích tình dục.

Chúng có nhiều kích cỡ, nhưng không quan trọng

Kích thước âm vật mỗi phụ nữ có thể thay đổi khác nhau. Theo các nhà khoa học, chúng có thể dài đến 3 cm hoặc dao động từ 2,5 – 7,6 mm.

Tuy nhiên, theo TS Vincenzo Puppo, nếu âm vật quá nhỏ phụ nữ sẽ khó lòng “lên đỉnh” do diện tích tiếp xúc ít.

Tuổi tác không thành vấn đề

Không giống đàn ông – phải đối phó với tình trạng rối loạn cương dương liên quan tuổi tác – âm vật phụ nữ không thay đổi khi chúng ta già đi. “Phụ nữ có khả năng đạt cực khoái ở mọi lứa tuổi”, TS Vincenzo Puppo nói.

Là công cụ để “lên đỉnh”

Do âm vật nhỏ hơn nhiều so với “súng” quý ông, nên dây thần kinh tập trung ở đây càng nhiều hơn nữa. Một nghiên cứu cho thấy số dây thần kinh trong âm vật gấp đôi ở dương vật.

Do đó, đây là điểm vô cùng nhạy cảm với các kích thích và giúp phụ nữ “lên đỉnh không giới hạn”, TS Puppo nói.

6 sự thật bạn ít biết về công cụ “lên đỉnh” của chị em

Kích thước còn đang được tranh luận

Trong khi nhiều người vẫn đang tranh luận về điểm này, một nhà nghiên cứu người Úc công bố trên Tạp chí Tiết Niệu cho thấy âm vật kéo dài tới 15 cm vào sâu bên trong cơ thể và khung xương chậu phụ nữ. Nghĩa là, nó thực sự lớn hơn dương vật.

H. Nhiên (Theo Men’s Health)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).