Ông chủ tốt nhất thế giới

16 Tháng 04, 2015 | 16:56

(NLĐO) – Giám đốc điều hành Công ty Gravity Payments của Mỹ, ông Dan Price ,đã tự cắt 930.000 USD trong khoản tiền lương 1 triệu USD hàng năm của mình để tăng thu nhập cho 70 nhân viên.

Anh chàng Dan Price vừa khiến toàn thể đội ngũ nhân viên dưới quyền tròn mắt ngạc nhiên với tuyên bố tăng lương cho khoảng 70 người lên mức tối thiểu 70.000 USD/năm trong vòng 3 năm tới.

Đáng nói là vị giám đốc điều hành tự cắt lương của mình, từ 1 triệu USD xuống còn 70.000 USD, lấy khoản dôi ra cộng thêm 80% lợi nhuận dự kiến của công ty trong năm nay (khoảng 2,2 triệu USD) để thực hiện ý tưởng “điên rồ” này.

Giám đốc điều hành Công ty Gravity Payments, trụ sở ở TP Seattle - Mỹ, ông Dan Price. Ảnh: New York Times

Giám đốc điều hành Công ty Gravity Payments,

trụ sở ở TP Seattle - Mỹ, ông Dan Price. Ảnh: New York Times

Trả lời phỏng vấn báo The New York Times (Mỹ), Price cho biết mình nảy ra ý nghĩ kể trên khi vô tình đọc được một bài viết về chỉ số hạnh phúc, cho thấy cuộc sống của một người có thể thay đổi chỉ bằng cách người đó kiếm được nhiều tiền hơn một ít so với mức thu nhập hiện tại.

Mặc dù Gravity Payments có khoảng 120 nhân viên nhưng chỉ 70 người có thu nhập thấp nhất mới được tăng lương, trong đó 30 người được tăng lương gấp đôi. Mức lương mà anh Price đang trả cho nhân viên trung bình là 48.000 USD/năm.

120 nhân viên của công ty... Ảnh: New York Times
120 nhân viên của công ty... Ảnh: New York Times
...vui mừng khi nghe ông chủ thông báo tăng lương. Ảnh: New York Times
...vui mừng khi nghe ông chủ thông báo tăng lương. Ảnh: New York Times

Cô Hayley Vogt, 24 tuổi, nhân viên truyền thông của công ty, vui mừng ra mặt khi nghe ông chủ thông báo. Cô gái đang nhận mức lương 45.000 USD/năm. Vogt hào hứng chia sẻ: “Những khó khăn tôi đang gặp phải sẽ bị thổi bay thời gian tới”.

Cô Aryn Higgins và đồng nghiệp sẽ được tăng lương thời gian tới. Ảnh: New York Times
Cô Aryn Higgins và đồng nghiệp sẽ được tăng lương thời gian tới. Ảnh: New York Times

Thành lập công ty vào năm 2004 khi mới 19 tuổi, Price thừa nhận mình là một người tiết kiệm và vẫn đi chiếc Audi mua cách đây 12 năm. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành khác người cho rằng ý tưởng của anh là một sự đầu tư chứ không phải đi làm từ thiện.

Trong một quốc gia mà các giám đốc điều hành có thu nhập gấp khoảng 300 lần so với nhân viên, kế hoạch của Price được xem là giải pháp hiệu quả để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng. Nhưng giải pháp này chắc chỉ có anh mới dám thực hiện.

P.Nghĩa (Theo New York Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).