Sau khi chết vẫn được "du lịch vòng quanh thế giới"

08 Tháng 12, 2014 | 07:12

Sau khi chết được hơn 4 năm, CJ Twomey đã "xuất hiện" tại hơn 100 nước và thậm chí còn có mặt cả ngoài không gian.

Tháng 11-2013, cô Hallie Twomey vẫn còn vô cùng đau khổ và buồn bã khi ngồi nhìn bình tro cốt của cậu con trai CJ được đặt trên nóc lò sưởi. Khi qua đời vào tháng 4-2010, CJ mới 20 tuổi, rất thích du lịch và là lính thuộc không lực Mỹ.

Nhìn tro con, người mẹ đã nảy ra một ý tưởng giúp con trai hoàn thành tâm nguyện chu du khắp thế giới. Sau khi bàn bạc với chồng, cô lập một trang Facebook có tên gọi Scattering CJ với mong muốn nhờ những người chuẩn bị du lịch rải một phần nhỏ tro cốt của con trai tại nơi họ đến.

gười rải tro cũng được yêu cầu ghi lại một vài dòng về nơi mà họ đến, sau đó gửi ảnh về trang web.

Chàng trai

Đây là bức ảnh mẹ CJ gửi cho người rải tro. Phần lớn các bức ảnh gửi về đều là bức ảnh CJ mặc áo đỏ và túi đựng tro cốt của anh ở tiền cảnh, phía sau là điểm đến nơi anh sẽ được rải tro. Ảnh: Scattering CJ.

Hallie sẽ gửi cho người đồng ý giúp đỡ lượng nhỏ tro cốt cùng một lá thư và tấm ảnh CJ mặc áo phông đỏ, cài kính lên đầu cười tươi tắn nhìn vào ống kính. "Tôi nói với họ hãy nhắn nhủ tới CJ khi rải tro rằng chúng tôi rất yêu cháu".

Ban đầu đôi vợ chồng chỉ nhận được vài đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên đến nay, số lượng nhận rải tro lên đến hơn 9.000 người. Trước số lượng quá nhiều đó, cha mẹ chàng trai phải chọn lọc và chỉ nhận lời với những địa điểm chưa được rải tro trước đó. "Tôi ước có thể gửi cho tất cả mọi người, nhưng lượng tro chỉ có hạn" - Hallie chia sẻ.

Chàng trai

Trước khi rải tro, Hallie muốn người rải tro hãy nhắn nhủ với con trai rằng cô rất yêu con trai mình. Ảnh: Scattering CJ.

Nhìn vào các địa danh CJ từng "đến", nhiều người đã rất ấn tượng bởi chàng trai đã "có mặt" tại hơn 100 quốc gia, trải dài từ Alabama tới Afghanistan, từ Campuchia tới Cape Verde, tới cả Nam Cực.

Thậm chí, tro cốt của anh cũng được gửi vào không gian khi được đặt trong khoang chở hàng của một tên lửa phóng lên từ sa mạc New Mexico hồi tháng 10 vừa qua. "Nó đã giúp con trai tôi đi tới nơi xa xôi hơn những gì chúng tôi từng tưởng tượng" - mẹ của chàng trai cho biết.

Chàng trai

Tro cốt của anh cũng xuất hiện trong những bức ảnh nhảy dù mạo hiểm. Ảnh: Scattering CJ.

Tuy vậy vẫn còn vài nơi gia đình muốn đưa CJ tới, gồm tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro, quần đảo Galapagos, kim tự tháp Giza ở Ai Cập và cây sồi thiên thần ở South Carolina.

Chàng trai

Gia đình CJ không gửi tất cả tro của con trai mình mà vẫn giữ lại một lượng nhỏ. Hallie cho biết cô không rõ sẽ cảm thấy thế nào khi dự án rải tro kết thúc: "Điều chúng tôi lo lắng nhất là CJ sẽ bị lãng quên".

Sau khi chết vẫn được "du lịch vòng quanh thế giới"

Hiện lượng người theo dõi Facebook Scattering CJ lên tới 18.000 người nên Hallie hy vọng con trai mình sẽ được mọi người nhớ mãi nhờ hành trình độc đáo này.

Theo Gia đình Việt Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).