Cái dại của "người thứ 3"

07 Tháng 04, 2017 | 01:03

(NLĐO)- Nếu tôi biết dừng lại đúng lúc thì đâu phải nói tiếng giá như…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyện đời có ai nào biết trước được chữ ngờ. Một cô gái xinh đẹp, giỏi giang về mọi mặt như tôi lại có một ngày lại làm kẻ thứ 3, chen ngang hạnh phúc của một người đàn bà khác.

Phụ nữ ai cũng mong muốn có một người luôn yêu và chăm sóc mình cả đời. Tôi cũng vậy, luôn khao khát một mái ấm hạnh phúc bên người đan ông yêu thương.

Rồi tôi gặp anh, anh là sếp trực tiếp của tôi. Anh không những điển trai, có năng lực mà còn là người sếp hết lòng vì nhân viên của mình. Khi tôi mới chân ướt chân ráo vào công ty, anh là người đầu tiên hướng dẫn công việc rất tận tình. Anh còn thường xuyên mời tôi đi ăn, cà phê…

Anh và tôi trở nên thân thiết hơn. Tôi là cô gái rất xinh đẹp, nên có rất nhiều chàng trai săn đón nhưng tôi lại không có một chút cảm tình gì với họ.

Nhưng với anh, tôi lại có những cảm giác thật khó tả.

Mỗi ngày không gặp anh, tôi thấy nhớ anh da diết, chỉ mong sớm đến công ty để gặp mặt. Dù biết anh đã có vợ con, nhưng tôi vẫn yêu một cách mù quáng. Phải chăng con tim có lý lẽ riêng của nó hay tôi đang cố tình biện hộ cho thứ tình cảm vụng trộm, sai trái của mình?

Nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Biết tôi và anh quen nhau, mọi người trong công ty bắt đầu xầm xì. Nhiều người nói tôi là kẻ đi giật chồng người khác, là người thứ 3 cần phải lên án...

Mọi chuyện vỡ lỡ, anh đề nghị chúng tôi nên chấm dứt. Vì với anh, gia đình vẫn là trên hết, anh rất yêu thương vợ con nên không thể bỏ họ mà theo tôi được. Nhưng anh càng hững hờ thì tôi lại yêu anh hơn.

Cho đến một ngày, vợ anh tìm đến. Chị không thóa mạ, chửi mắng tôi. Ngược lại chị rất nhẹ nhàng khuyên tôi nên trả chồng của chị về cho các con, chúng cần cha và chị cũng cần anh ấy như chính hơi thở của chị vậy. Ngồi trước chị, tôi bỗng trở nên kém cỏi về ngoại hình đến học thức. Lâu nay tôi vẫn luôn tự hào về nhan sắc của mình, nhưng khi gặp chị, tôi mới thấy mình chẳng ra gì so với vẻ đẹp và tài năng của chị.

Tôi hổ thẹn vô cùng vì là người thứ 3, chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Khi gặp chị, tôi càng khẳng định những gì anh nói là đúng, rằng anh sẽ không bao giờ bỏ gia đình để chạy theo một cái bóng như tôi…

Nếu tôi biết dừng lại đúng lúc thì đâu phải nói tiếng giá như…

Ngọc Châu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).