AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

Khoẻ - Đẹp 14:01

AstraZeneca ký Biên bản ghi nhớ với bệnh viện Bạch Mai mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo y khoa, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế.

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Điểm đến 13:00

InterContinental Sihanoukville thuộc dự án phát triển Peninsula Bay sẽ khai trương vào năm 2028.

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Điểm đến 11:56

Ngày 28-3, sự kiện Phố Đông diễn ra tại Trường Trung cấp Múa TP HCM, một phần của dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên năm cuối Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Khoẻ - Đẹp 11:54

Theo Bs Đoàn Tuyết Kha - Hệ Thống Y Tế Nhi Đồng 315 chi nhánh Quốc Lộ 22 (TP HCM): Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết nặng.

“Bác sĩ tha hương” của Liên Bỉnh Phát gây sốt khi lên sóng K+

“Bác sĩ tha hương” của Liên Bỉnh Phát gây sốt khi lên sóng K+

Điểm đến 18:22

"Bác sĩ tha hương" (The Outlaw Doctor) trên K+ “gây nghiện” bởi câu chuyện chân thật về những phận người nhập cư lênh đênh nơi đất khách quê người.

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025

Khoẻ - Đẹp 17:20

Với cam kết nâng cao sức bền thế hệ trẻ Việt Nam, Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025.

Ca sĩ Trần Huy Lộc về Huế thực hiện MV như là cách để hoài niệm

Ca sĩ Trần Huy Lộc về Huế thực hiện MV như là cách để hoài niệm

Chuyện của Sao 17:32

Nam ca sĩ gốc Huế Trần Huy Lộc đã về Huế để thực hiện nhiều MV ca nhạc. Anh chọn nhiều bối cảnh nổi tiếng ở đây để hoài niệm về một thời tuổi trẻ của mình.

Huyền Thương - Cô nàng vượt khó

Huyền Thương - Cô nàng vượt khó

Bản lĩnh sống 17:29

Giữa hàng ngàn Idol TikTok đang nỗ lực khẳng định năng lực bản thân, Huyền Thương nổi lên như một hiện tượng đặc biệt.

Tiktoker Y Bình Đây– Hành trình quảng bá văn hóa ẩm thực địa phương

Tiktoker Y Bình Đây– Hành trình quảng bá văn hóa ẩm thực địa phương

Điểm đến 19:11

Một gương mặt nổi bật trong việc chia sẻ và quảng bá ẩm thực địa phương trên TikTok là Nguyễn Thị Y Bình – một TikToker đầy đam mê và tâm huyết.

Nguyễn Văn Tuấn và niềm đam mê bất tận với âm nhạc

Nguyễn Văn Tuấn và niềm đam mê bất tận với âm nhạc

Chuyện của Sao 18:11

Ước được đứng trên sân khấu lớn hát cho khán giả nghe của Nguyễn Văn Tuấn đã trở thành hiện thực khi anh tham gia Cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa 3 – 2025.

Ái Quyên với hành trình trở lại ánh đèn sân khấu

Ái Quyên với hành trình trở lại ánh đèn sân khấu

Chuyện của Sao 17:46

Tiếng vỗ tay vang lên rộn rã, ánh đèn rực sáng, làm cho ánh mắt của cô gái có vóc dáng nhỏ bé trên sân khấu lấp lánh niềm hạnh phúc khó tả.

Diễn viên Hồ Quang Mẫn: "Luôn tìm kiếm những vai diễn thử thách"

Diễn viên Hồ Quang Mẫn: "Luôn tìm kiếm những vai diễn thử thách"

Chuyện của Sao 15:58

Nhân dịp phim "Năm Mười" ra mắt teaser poster, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng nam diễn viên Hồ Quang Mẫn.

"Dưới Bóng Yang Va" – Nơi tôn vinh và lưu giữ nét văn hóa dân tộc Chơ Ro

"Dưới Bóng Yang Va" – Nơi tôn vinh và lưu giữ nét văn hóa dân tộc Chơ Ro

Điểm đến 10:55

Chương trình “Dưới Bóng Yang Va” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, nghệ thuật và tín ngưỡng trong lễ hội SaYangVa (Mừng Lúa Mới) của người đồng bào Chơ Ro.

Yến Helen Khánh Hòa đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2025

Yến Helen Khánh Hòa đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2025

Món ngon 08:51

Đây là lần đầu tiên Yến Helen Khánh Hòa nhận được danh hiệu này và là 1 trong 3 doanh nghiệp (DN) thuộc ngành thực phẩm khô.

Dự án YBA – Thư viện Container đoạt giải Hồ Hảo Hớn

Dự án YBA – Thư viện Container đoạt giải Hồ Hảo Hớn

Điểm đến 13:24

Dự án YBA – Thư viện Container của Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM (YBA HCM) vinh dự được Thành Đoàn TP HCM trao tặng giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2025.

Mon Amie: Trải nghiệm may đo cao cấp ngay tại không gian riêng

Mon Amie: Trải nghiệm may đo cao cấp ngay tại không gian riêng

Khoẻ - Đẹp 13:23

Mon Amie Tailor Home (may vest tại nhà) - sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách đẳng cấp.

Giọng ca Tài năng của Tình ca Việt Nam

Giọng ca Tài năng của Tình ca Việt Nam

Chuyện của Sao 09:43

Đêm Gala chung kết xếp hạng cuộc thi Tình ca Việt Nam - mùa 3 năm 2025 vừa kết thúc tối 22-3 với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

NESTGEN 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ

NESTGEN 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ

Điểm đến 08:43

Nestlé Việt Nam vừa chính thức ra mắt NESTGEN 2025, chương trình đào tạo trực tuyến kéo dài ba ngày (từ 18 đến 20-3).

Medcare ứng dụng Laser DermaV trong điều trị tổn thương mạch máu

Medcare ứng dụng Laser DermaV trong điều trị tổn thương mạch máu

Khoẻ - Đẹp 12:41

Phòng khám Da liễu Medcare được vinh danh bởi các tập đoàn công nghệ y tế thế giới do đóng góp xuất sắc việc tối ưu hóa kết quả điều trị bằng Laser DermaV.

Một bác sĩ mắt của Việt Nam được vinh danh “Bác sĩ truyền cảm hứng Châu Á”

Một bác sĩ mắt của Việt Nam được vinh danh “Bác sĩ truyền cảm hứng Châu Á”

Khoẻ - Đẹp 09:02

Ngày 21-2, BS CKII Trần Bá Kiền, một trong những chuyên gia nhãn khoa của Việt Nam, được vinh danh "Bác sĩ truyền cảm hứng Châu Á" (Asia’s Inspiring Doctor).

Cơm cháy bà ngoại

12 tháng 6, 2020 | 15:19

Mỗi lần tôi làm món “cơm cháy bà ngoại”, thì tụi trẻ con trong nhà đều reo lên: “Thích quá!”. Tụi nó cũng giống mẹ chúng, mê món “cơm cháy của bà ngoại”

Đó một trong những món "đặc sản" của mẹ mình, món ăn gắn liền với tuổi thơ khốn khó.

Cơm cháy bà ngoại - Ảnh 1.

Sài Gòn có nhiều quán cơm niêu bán món này nhưng ăn vài quán đều thấy cơm cháy cứng quá. Cả nhà tôi đều thích cơm cháy hơi vàng thôi, vừa đủ để nhai nghe giòn rụm, thơm mùi gạo mới mà ăn vẫn mềm dính răng. Mẹ tôi gọi là cơm cháy "bạng dạng" (đọc hơi chệch của từ bạng nhạng), một thứ tiếng Huế rất đỗi thân thương mà lâu không nghe thì thấy nhớ.

1.

Ngày xưa, khi tôi còn nhỏ xíu, mẹ nấu cơm trong lò gang, trên bếp củi. Nhà tôi nghèo, lại đông anh em, nên rất tốn cơm, bữa nào cũng phải nấu một nồi rất to. Cả đời mẹ nấu cơm chưa từng khê sống, dù nấu cơm trên bếp lửa và phải làm nhiều việc cùng lúc.

Cơm mẹ nấu lớp ở trên thì chín đều còn lớp dưới đáy nồi không bao giờ cháy quá lửa. Về sau, khi đổi qua nấu bếp gas, mẹ tôi lại có một "chiêu" nấu cơm cháy độc đáo: chờ cơm sôi cạn nước, thì lót vào dưới nồi cơm một cái nắp nồi bằng gang cũ mèm, rồi cứ nấu như bình thường. Kết quả là cơm chín đều ngon, mà cơm cháy vẫn "bạng dạng" như mong muốn.

Cơm cháy bà ngoại - Ảnh 2.

Mẹ tôi vốn là con gái của một gia đình gia giáo ở Huế, nên rất kỹ tính trong việc dạy con, nhất là trên bàn ăn, từ tư thế ngồi, cách cầm chén đũa đến cách gắp thức ăn thế nào cho đúng, anh chị em tôi đều được mẹ dạy rất nghiêm khắc. Một thói quen của gia đình tôi là khi nào có đủ mặt các thành viên trong nhà mới bắt đầu bữa ăn.

Thói quen này một phần vì gia đình đông con, nên nếu không ăn cùng nhau thì người ăn sau có thể không còn cơm canh. Ăn cùng nhau là cách các thành viên biết "liệu cơm gắp mắm", biết nhường nhịn nhau. Còn mẹ thì nói rằng ăn chung là thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi.

Vì trong bữa cơm, con cháu trong nhà bao giờ cũng phải mời người lớn trước khi ăn. Và khi ăn, con cháu cũng không thể cắm cúi vào chén cơm của mình mà phải biết để ý xem còn đồ ăn cho ba mẹ, ông bà mình không… Dù với lý do gì đi nữa, thì tôi cũng nghĩ ăn cơm chung là thói quen tốt, nên tôi đã luôn cố gắng duy trì thói quen đó trong gia đình nhỏ của mình sau này.

Tuy vậy, lúc nhỏ, tôi luôn cảm thấy mẹ mình sao mà khó tính, nguyên tắc quá. Mặc dù không dám phản đối ra mặt nhưng trong lòng tôi rất ấm ức, muốn làm điều gì đó càng "bất quy tắc" càng tốt. Thế nên, khi cơm cháy được là ngoại lệ trong quy tắc "ăn cơm chung" thì tôi hào hứng lắm. Cơm cháy ăn lúc nào cũng được, đa phần là trước bữa cơm, mẹ tôi lấy cơm cháy cho đàn con ăn trước.

Cơm cháy bà ngoại - Ảnh 3.

Mẹ hay vắt cơm cháy thành từng nắm cỡ hai ba ngón tay, đưa cho tôi chấm muối mè hoặc nước thịt kho. Sao mà hợp và ngon lành đến thế! Tôi cầm nắm cơm cháy, chạy một vòng hết lại vào xin, cứ thế mà ăn hết nắm này tới nắm khác. Ăn một hồi thì cơm cháy trở thành món ăn gắn với tuổi thơ, tới khi lớn thì hay nhớ hay thèm.

2.

Tôi lấy chồng và lập nghiệp xa nhà, lâu lâu về Đà Lạt lại muốn mẹ vắt cơm cháy cho ăn. Trong không khí lành lạnh ở thành phố sương mù, hình như ăn miếng cơm cháy thấy thơm hơn, ngọt hơn. So với 30 năm trước, những ngón tay của mẹ vắt cơm cháy vẫn khéo léo quá chừng.

Tôi hay trêu mẹ: "Mạ rửa tay chưa mà vắt cơm khí thế vậy?". Và mẹ sẽ đáp trả bằng một câu mà mình có thể đoán trước được: "Mạ mi ở dơ rứa mà nuôi được bảy đứa con lớn như ri. Mi ở cho sạch mà nuôi hai đứa con than lên than xuống". Lúc đó, tôi thường cười, ôm mẹ và nói: "Chớ chi nữa, mạ là

nhất rồi".

Chiều nay, đi làm về chợt thấy nhớ giọng Huế xưa cũ của mẹ và nhớ cả món cơm cháy vắt nắm. Trong nồi còn nhiều cơm nguội, thế là tôi làm "cơm cháy bà ngoại" cho tụi nhỏ ăn với thịt heo quay, món mà tụi nhóc nhà tôi rất thích. Còn tôi thì thích ăn cơm cháy với cá cơm kho lá chè hơn.

Cá cơm hoặc cá nục chuối con nhỏ, kho ba lần lửa cho tới khi con cá săn lại, hơi ngả màu nâu, thấm vị ngọt thanh của nước mía, ăn thật "bá phát". Lá chè làm giảm vị tanh của cá và làm cho thịt cá thơm hơn, nhờ vậy mà cá kho ăn nguội cũng ngon.

Trở lại với món cơm cháy, tôi bó cơm nguội thành một nắm hình trụ dài, lăn thật chắc như làm cơm cuộn, rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, tôi xếp cơm thành một lớp như cánh hoa trên chảo gang, nướng một mặt vàng rồi trở mặt kia. Cái chảo gang này đã cũ lắm rồi, tay cầm như chực bung ra bất cứ lúc nào nhưng nó lại là cái chảo duy nhất trong nhà làm được món cơm cháy ngon lành của ngoại.

Đôi khi nghĩ lại ngày trước, mình hay cằn nhằn mẹ rằng sao không vứt bớt những món đồ đã cũ, cho nhà thoáng mát rộng rãi, giờ thì thấy mình cũng bắt đầu giống mẹ, cứ mân mê mãi những món đồ "quá đát" không nỡ vứt đi. Có khi mình cũng đã bắt đầu có tuổi, bắt đầu suy nghĩ lẩm cẩm rồi cũng nên.

Cơm cháy bà ngoại - Ảnh 4.

Mùi thơm cơm cháy trên chảo cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi đúng lúc, nhắc tôi vội lấy đũa trở cơm. Trong lúc đó, hai đứa con tôi cứ chạy ra chạy vào hỏi: "Có cơm cháy chưa mẹ? Cho con một miếng, sao lâu vậy mẹ?". Tụi nó cũng chẳng khác gì mẹ chúng khi nhỏ, háo hức chờ miếng cơm cháy nóng hổi được trao từ mẹ mình, để cầm tay vừa thổi vừa ăn.

3.

Có lần tôi trò chuyện với chị chủ chuỗi nhà hàng Nhật Morico, chị nói rằng: "Mẹ tôi có một gia vị nấu ăn độc đáo, làm cho mọi món ăn bà nấu tôi ăn đều thấy ngon, đó là gia vị yêu thương". Tôi thật lòng tin có loại gia vị đó.

Một người mẹ thương con bao giờ cũng muốn tự tay mình nấu cho con những món ăn con thích. Một đứa con thương mẹ thì dù mẹ nấu hơi mặn một chút, hơi nhạt một chút nhưng vẫn ăn hết với lòng biết ơn. Khi vào bếp, tôi không còn nhớ gì đến những nỗi bực dọc, mệt mỏi từ công việc hay các mối quan hệ xã hội.

Với tôi lúc đó, chỉ có món ăn trên bếp cần sự chú tâm để sao cho vừa miệng người mình thương. Tôi tin mẹ mình cũng như vậy, thế nên mỗi lần cùng tôi vào bếp, mẹ luôn miệng nhắc phải chú ý cái này, chú ý cái kia, không được sao nhãng cái nồi trên bếp.

Cơm cháy chưa đặt vào mâm mà đã vơi gần một nửa với hai đứa trẻ con tôi. Miếng cơm cháy tôi làm cũng thơm giòn lắm nhưng không hiểu sao tôi vẫn thèm món cơm cháy vắt tay ngày xưa, nhớ những ngày lăng xăng cùng mẹ bên góc bếp…

Theo Xuân Lộc (phunuonline.com.vn)
AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

Khoẻ - Đẹp 14:01

AstraZeneca ký Biên bản ghi nhớ với bệnh viện Bạch Mai mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo y khoa, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế.

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Điểm đến 13:00

InterContinental Sihanoukville thuộc dự án phát triển Peninsula Bay sẽ khai trương vào năm 2028.

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Điểm đến 11:56

Ngày 28-3, sự kiện Phố Đông diễn ra tại Trường Trung cấp Múa TP HCM, một phần của dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên năm cuối Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Khoẻ - Đẹp 11:54

Theo Bs Đoàn Tuyết Kha - Hệ Thống Y Tế Nhi Đồng 315 chi nhánh Quốc Lộ 22 (TP HCM): Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết nặng.

“Bác sĩ tha hương” của Liên Bỉnh Phát gây sốt khi lên sóng K+

“Bác sĩ tha hương” của Liên Bỉnh Phát gây sốt khi lên sóng K+

Điểm đến 18:22

"Bác sĩ tha hương" (The Outlaw Doctor) trên K+ “gây nghiện” bởi câu chuyện chân thật về những phận người nhập cư lênh đênh nơi đất khách quê người.

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025

Khoẻ - Đẹp 17:20

Với cam kết nâng cao sức bền thế hệ trẻ Việt Nam, Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025.

Ca sĩ Trần Huy Lộc về Huế thực hiện MV như là cách để hoài niệm

Ca sĩ Trần Huy Lộc về Huế thực hiện MV như là cách để hoài niệm

Chuyện của Sao 17:32

Nam ca sĩ gốc Huế Trần Huy Lộc đã về Huế để thực hiện nhiều MV ca nhạc. Anh chọn nhiều bối cảnh nổi tiếng ở đây để hoài niệm về một thời tuổi trẻ của mình.

AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

Khoẻ - Đẹp 14:01

AstraZeneca ký Biên bản ghi nhớ với bệnh viện Bạch Mai mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo y khoa, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế.

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Điểm đến 13:00

InterContinental Sihanoukville thuộc dự án phát triển Peninsula Bay sẽ khai trương vào năm 2028.

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Điểm đến 11:56

Ngày 28-3, sự kiện Phố Đông diễn ra tại Trường Trung cấp Múa TP HCM, một phần của dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên năm cuối Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Khoẻ - Đẹp 11:54

Theo Bs Đoàn Tuyết Kha - Hệ Thống Y Tế Nhi Đồng 315 chi nhánh Quốc Lộ 22 (TP HCM): Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết nặng.

AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

AstraZeneca và bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ

Khoẻ - Đẹp 14:01

AstraZeneca ký Biên bản ghi nhớ với bệnh viện Bạch Mai mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo y khoa, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế.

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Thương hiệu InterContinental sẽ trở lại Campuchia

Điểm đến 13:00

InterContinental Sihanoukville thuộc dự án phát triển Peninsula Bay sẽ khai trương vào năm 2028.

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Phố Đông – Sự kiện tái hiện đời sống văn hóa qua nghệ thuật

Điểm đến 11:56

Ngày 28-3, sự kiện Phố Đông diễn ra tại Trường Trung cấp Múa TP HCM, một phần của dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên năm cuối Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Cẩn thận phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue

Khoẻ - Đẹp 11:54

Theo Bs Đoàn Tuyết Kha - Hệ Thống Y Tế Nhi Đồng 315 chi nhánh Quốc Lộ 22 (TP HCM): Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết nặng.

“Bác sĩ tha hương” của Liên Bỉnh Phát gây sốt khi lên sóng K+

“Bác sĩ tha hương” của Liên Bỉnh Phát gây sốt khi lên sóng K+

Điểm đến 18:22

"Bác sĩ tha hương" (The Outlaw Doctor) trên K+ “gây nghiện” bởi câu chuyện chân thật về những phận người nhập cư lênh đênh nơi đất khách quê người.

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025

Khoẻ - Đẹp 17:20

Với cam kết nâng cao sức bền thế hệ trẻ Việt Nam, Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025.

Ca sĩ Trần Huy Lộc về Huế thực hiện MV như là cách để hoài niệm

Ca sĩ Trần Huy Lộc về Huế thực hiện MV như là cách để hoài niệm

Chuyện của Sao 17:32

Nam ca sĩ gốc Huế Trần Huy Lộc đã về Huế để thực hiện nhiều MV ca nhạc. Anh chọn nhiều bối cảnh nổi tiếng ở đây để hoài niệm về một thời tuổi trẻ của mình.

Huyền Thương - Cô nàng vượt khó

Huyền Thương - Cô nàng vượt khó

Bản lĩnh sống 17:29

Giữa hàng ngàn Idol TikTok đang nỗ lực khẳng định năng lực bản thân, Huyền Thương nổi lên như một hiện tượng đặc biệt.

Tiktoker Y Bình Đây– Hành trình quảng bá văn hóa ẩm thực địa phương

Tiktoker Y Bình Đây– Hành trình quảng bá văn hóa ẩm thực địa phương

Điểm đến 19:11

Một gương mặt nổi bật trong việc chia sẻ và quảng bá ẩm thực địa phương trên TikTok là Nguyễn Thị Y Bình – một TikToker đầy đam mê và tâm huyết.

Nguyễn Văn Tuấn và niềm đam mê bất tận với âm nhạc

Nguyễn Văn Tuấn và niềm đam mê bất tận với âm nhạc

Chuyện của Sao 18:11

Ước được đứng trên sân khấu lớn hát cho khán giả nghe của Nguyễn Văn Tuấn đã trở thành hiện thực khi anh tham gia Cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa 3 – 2025.

Ái Quyên với hành trình trở lại ánh đèn sân khấu

Ái Quyên với hành trình trở lại ánh đèn sân khấu

Chuyện của Sao 17:46

Tiếng vỗ tay vang lên rộn rã, ánh đèn rực sáng, làm cho ánh mắt của cô gái có vóc dáng nhỏ bé trên sân khấu lấp lánh niềm hạnh phúc khó tả.

Diễn viên Hồ Quang Mẫn: "Luôn tìm kiếm những vai diễn thử thách"

Diễn viên Hồ Quang Mẫn: "Luôn tìm kiếm những vai diễn thử thách"

Chuyện của Sao 15:58

Nhân dịp phim "Năm Mười" ra mắt teaser poster, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng nam diễn viên Hồ Quang Mẫn.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?