Cùng học cách làm sữa chua yaourt tại nhà đơn giản không cần dùng máy. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có những hũ sữa chua hấp dẫn, hợp vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa tươi không đường (hoặc 5 bịch)
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 1 hũ yaourt cái
- 20 hũ yaourt (thủy tinh hoặc nhựa)
Cách làm:
Đầu tiên, bạn đổ sữa đặc có đường và hũ yaourt cái vào nồi, khuấy đều hỗn hợp để yaourt cái không bị vón cục.
Tiếp theo đổ sữa tươi không đường vào, khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc và yaourt cái tan hết. Ở đây, bạn không cần thêm nước hay đường vì như vậy yaourt đã có độ ngọt vừa phải, béo và thơm hơn.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh hoặc hủ nhựa rồi xếp vào nồi ủ. Đun nồi nước đến khi nước sôi lăn tăn, đổ nước vào nồi ủ, đậy kín nắp (không nấu nước quá sôi sẽ làm chết vi khuẩn)
Chỉ cần ủ yaourt từ 4-5 tiếng là có thể dùng được. Nếu muốn yaourt chua hơn thì có thể để thêm 1-2 tiếng. Cho yaourt vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần, nếu thích ăn sền sệt thì bạn cho yaourt vào ngăn đá khoảng từ 1-1,5 tiếng sẽ rất ngon.