Học viện sáng tạo Arkki lọt vào top 15 Giải thưởng Giáo dục toàn cầu WISE 2020

08 Tháng 05, 2020 | 22:09

Học viện sáng tạo Arkki – chương trình được chính phủ Phần Lan công nhận và có mặt tại Việt Nam từ 2018 đã được chọn vào vòng Top 15 của giải thưởng WISE 2020 (Hội nghị thượng đỉnh đổi mới sáng tạo giáo dục thế giới) vì cách tiếp cận hiệu quả và sáng tạo trong giáo dục.

Từ 625 ứng cử viên, Arkki đã vượt qua các tiêu chí nghiêm ngặt để là đại diện duy nhất có nguồn gốc Bắc Âu lọt vào vòng chung kết.

Arkki cung cấp các chương trình giáo dục kĩ năng thế kỉ 21, tư duy sáng tạo thông qua các dự án thiết kế và kiến ​​trúc cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nhiệm vụ chính của Arkki là trang bị và nuôi dưỡng thế hệ mới có tư duy, kỹ năng làm việc cần thiết để thích ứng với bất kỳ ngành nghề hoặc tự khởi nghiệp trong tương lai, cũng như những phẩm chất để hòa nhập với thế giới đang biến đổi không ngừng.

Học viện sáng tạo Arkki lọt vào top 15 Giải thưởng Giáo dục toàn cầu WISE 2020 - Ảnh 1.

 "Chúng tôi rất vinh dự được chọn vào Top 15 đơn vị đề cử cho giải thưởng WISE. Chúng tôi tin rằng giải pháp của sẽ luôn hỗ trợ trẻ em phát triển những kỹ năng, năng lực và phẩm chất cần thiết nhất cho xã hội ngày hôm nay và tương lai. Trong thế kỷ 21, sáng tạo chính là năng lực cấp thiết mới" - bà Pihla Meskanen, Giám đốc điều hành quốc tế Arkki, chia sẻ và cho biết Arkki tập trung cung cấp giải pháp để đáp ứng thách thức giáo dục cấp bách nhất.

Học viện sáng tạo Arkki lọt vào top 15 Giải thưởng Giáo dục toàn cầu WISE 2020 - Ảnh 2.

Ngoài giải thưởng WISE 2020, Học viện sáng tạo Arkki gần đây cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử quốc tế như giải thưởng CFCI Inspire Awards 2019 của UNICEF trong hạng mục "Dự án ý nghĩa có trẻ em tham gia" với dự án "Trẻ em sáng tạo". Dự án "Trẻ em sáng tạo" là một trong 6 sáng kiến ​​được lựa chọn từ 226 đề cử trên toàn thế giới. Arkki cũng đã được lựa chọn vào danh sách HundrED 2020 Global Collection với tư cách là đơn vị sáng tạo và truyền cảm hứng hàng đầu đang góp phần tạo những tác động tích cực cho giáo dục phổ thông trên thế giới.

WISE là một sáng kiến ​​của Quỹ Qatar (QF). Giải thưởng WISE được trao cho các đơn vị đổi mới sáng tạo thành công nhất trên toàn thế giới đang giải quyết các thách thức giáo dục toàn cầu. 15 tổ chức lọt vào chung kết đến từ 10 quốc gia và được chọn bởi một ban giám khảo gồm các chuyên gia quốc tế dựa trên các tiêu chí về sự đổi mới, các hoạt động độc đáo và đóng góp tích cực cho xã hội.
T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).