Union Trading hỗ trợ vốn, kỹ thuật cho nông dân miền Trung trồng chuối xuất khẩu

06 Tháng 11, 2021 | 15:16

Union Trading là doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối nông sản Việt ra thị trường trong nước và cả quốc tế.

Union Trading hỗ trợ vốn, kỹ thuật cho nông dân miền Trung trồng chuối xuất khẩu - Ảnh 1.

Khởi nguồn từ đam mê trồng trọt đến mong muốn đưa những sản phẩm chất lượng tuyệt vời nhất đến tận tay người tiêu dùng, Union Trading vẫn đang từng bước phát triển và thực hiện sứ mệnh của mình.

Sản phẩm chuối đạt năng xuất cao nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến

Bên cạnh sản phẩm chủ lực là chuối Cavendish (chuối già giống Nam Mỹ), Union Trading còn mở rộng phát triển nhiều mặt hàng nông sản được ưa chuộng như ớt, nấm, bưởi, thanh long, dứa (thơm), quế, nhãn, chôm chôm… Theo đó, Union Trading phối hợp, hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi trồng khoảng 600ha chuối. Doanh nghiệp lựa chọn giống chuối già Nam Mỹ (Cavendish banana) phát triển khỏe, năng suất cao, không kén đất, sạch bệnh, ít đổ ngã… để trồng ở các địa phương nơi đây.

Mới đây, ông Trần Phước Hiền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho hay địa phương đã thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH TM-DV Union Trading phối hợp với nông dân các huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ mở rộng diện tích trồng chuối già Nam Mỹ trên địa bàn tỉnh.

Union Trading hỗ trợ vốn, kỹ thuật cho nông dân miền Trung trồng chuối xuất khẩu - Ảnh 2.

Cánh đồng chuối của nông dân được Union Trading hổ trợ nông dân canh tác

Ông Lê Dưỡng - Chủ tịch HĐTV Union Trading, cho biết nếu mọi việc thuận lợi, doanh nghiệp sẽ đầu tư dự án xây dựng vùng nguyên liệu chuối già Nam Mỹ ứng dụng công nghệ cao tại Quảng Ngãi. "Chúng tôi sẽ hỗ trợ bán chậm trả 50% giống, 50% phân bón, 50% giá trị hệ thống tưới và hỗ trợ 100% về kỹ thuật trồng, chăm sóc và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm theo giá thị trường. Nông dân trồng loại chuối này hai năm ba vụ sẽ có lợi nhuận khoảng 150 triệu đồng/ha mỗi năm", ông Dưỡngnói.

Hiện Union Trading đã phối hợp với Công ty CP Nông Lâm nghiệp 24/3 Quảng Ngãi trồng thành công khoảng 45ha chuối già Nam Mỹ ứng dụng công nghệ cao tại Nông trường 24/3 ở xã Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ.

Union Trading hỗ trợ vốn, kỹ thuật cho nông dân miền Trung trồng chuối xuất khẩu - Ảnh 3.

Sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu thị trường xuất khẩu quốc tế

Năm 2020, doanh nghiệp này đã xuất khẩu 3.300 tấn chuối sang thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc... đạt doanh thu 1,2 triệu USD. Công ty cũng đồng thời triển khai vùng nguyên liệu chuối già Nam Mỹ theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai… đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Union Trading đặt mục tiêu, mỗi năm các nông trại chuối già Nam Mỹ tại Quảng Ngãi và các tỉnh phía Nam đạt hơn 13.500 tấn để có thể đáp ứng nhu cầu vừa xuất khẩu và vừa bán trong nước cho người tiêu dùng Việt Nam.

Để hướng đến nền nông nghiệp sạch hữu cơ, nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hiện nay Công ty Union Trading đang hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, vật tư nông nghiệp cho các hộ nông dân trồng chuối già giống Nam Mỹ ở Bình Dương, Bình Phước, Quảng Ngãi.

Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được công ty bao tiêu với giá cả ổn định. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ định hướng của ngành nông nghiệp, các hộ sản xuất tập trung đang mạnh dạn chuyển sang hướng canh tác hữu cơ, góp phần đưa các loại nông sản an toàn, chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và ngày càng nâng cao sản lượng xuất khẩu. 

Song hành với mục tiêu phát triển kinh tế với mục tiêu "Chuẩn từ nông trại đến bàn ăn", Công ty TNHH TMDV Union Trading còn chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, doanh nghiệp đã hỗ trợ hàng chục tấn chuối Nam Mỹ cho vùng dịch TP.HCM, các tỉnh phía Nam và khu vực miền Trung.

Fanpage của Union Trading

https://uniontrading.vn/

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).