Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu

24 Tháng 10, 2019 | 14:33

Cung điện Buckingham ở London được coi là biểu tượng của nước Anh, bên cạnh tháp đồng hồ Big Ben.


Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 1.

Theo Themostexpensivehomes, cung điện Buckingham Palace (Thủ đô London, Anh) là ngôi nhà đắt nhất châu Âu khi có giá 1,5 tỷ USD (tương đương hơn 35.000 tỷ đồng). Trên lý thuyết, nó thuộc sở hữu của người đứng đầu Gia đình Hoàng gia Anh – hiện nay là Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Themostexpensivehomes)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 2.

Cung điện Buckingham Palace được xây dựng năm 1703 và được dùng làm "trụ sở chính thức" của Gia đình Hoàng gia Anh. (Ảnh:Civitatis)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 3.

Dinh thự được thiết kế bao gồm 775 căn phòng lớn nhỏ, trong đó có 19 phòng đón khách, 52 phòng ngủ cho các thành viên Hoàng gia và khách quý, 188 phòng ở dành cho nhân viên cung điện, 92 phòng làm việc cùng 78 phòng tắm hạng sang. (Ảnh: Hellomagazine)


Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 4.

Ngay khi vào cung điện, du khách sẽ bắt gặp cầu thang lớn trải thảm đỏ dẫn tới phòng khánh tiết (State Rooms). Trên tường treo ảnh chân dung các thành viên trong gia đình hoàng gia. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 5.

Một trong 19 phòng khánh tiết trong cung điện, phòng 1844 thường được Nữ hoàng sử dụng khi tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới và những vị khách danh tiếng. Trong phòng có cột lớn đá cẩm thạch xa hoa. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 6.

Phòng chuyên biểu diễn âm nhạc phục vụ hoàng gia có trần mái vòm đặc biệt cao. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 7.

Phòng thiết triều (Throne Room) là nơi diễn ra các nghi lễ ngoại giao. Những bức ảnh chụp đám cưới hoàng gia cũng được treo tại phòng này. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 8.

Ban đầu, Phòng tranh (Picture Gallery) được mở để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Vua George VI. Ngày nay, phòng trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất trong Bộ sưu tập Hoàng gia xoay vòng, một số tác phẩm có từ thế kỷ 17. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 9.

Phòng tranh trắng (White Drawing Room) dẫn tới các phòng riêng của Nữ hoàng qua một cánh cửa bí mật. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 10.

Khu vườn trong trong Điện Buckingham rộng 39 mẫu Anh, có 30 loài chim, 150 cây trưởng thành và 322 loại hoa dại ở Anh. (Ảnh: Hellomagazine)

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự Buckingham đắt nhất châu Âu - Ảnh 11.

Toàn cảnh cung điện Buckingham nhìn từ trên cao. (Ảnh: Hellomagazine)

Theo Ngọc Thúy (vtc.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).