Sắc đào trên sa mạc Sahara

12 Tháng 02, 2018 | 11:37

Giữa vùng sa mạc cát trắng và nắng cháy, mỗi người Việt khi lạc vào vườn đào ai nấy ngỡ như lạc giữa vườn đào Nhật Tân như thấy Tết ấm áp hơn.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 1.

Đã thành nếp, cứ mỗi dịp Tết, người Việt Nam thường chọn một cành đào để tranh trí cho không khí gia đình thêm tươi mới, tràn đầy sức Xuân.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 2.

Với cộng đồng người Việt ở ngoài nước, nhất là khu vực sa mạc Sahara ở Ai Cập chỉ có cát và nắng để có cành đào đón Tết quả thực là điều rất khó nhưng ai cũng cố gắng kiếm cho được để vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 3.

Trước tết khoảng 1 tuần, cộng đồng người Việt ở Cairo tổ chức đi "săn" đào. Nói là đi "săn" bởi Ai Cập với hơn 1 triệu km vuông, trong đó phần lớn là sa mạc, núi đá.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 4.

Vì thế chỉ có một số ít nông trang trồng đào lấy quả và thường là các nông trang được cải tạo ở vùng sa mạc sahara của Ai Cập cách trung tâm Thủ đô Cairo khoảng 100 km.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 5.

Sau khi biết Tết cổ truyền Việt Nam thường có hoa đào với mong muốn một mùa xuân mới tràn đầy sức sống và tươi vui, anh Ismail chủ vườn đào đã đồng ý cho cắt một số cành đào có thế, có nhiều hoa và lá non.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 6.

Anh Ismail cho biết "trước đây, khu vực này là cát trắng hoang hóa. Sau khi cải tạo đất, chúng tôi trồng cây ăn quả như đào, nho, cam. Vườn đào này được trồng khoảng 6 năm nay để lấy quả vào tháng 5 nên thường nở hoa vào dịp tháng 1, tháng 2.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 7.

Giữa vùng sa mạc cát trắng và nắng cháy, lạc vào vườn đào ai nấy ngỡ như lạc giữa vườn đào Nhật Tân như thấy Tết ấm áp hơn và vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình.

Sắc đào trên sa mạc Sahara - Ảnh 8.

Mùa xuân đã về với muôn nhà dù ở nơi xa như Ai Cập. Những sắc đào phai như sặc sỡ hơn trong nắng cháy đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc tới mọi nhà của những người con xa xứ.

Theo Ngọc Thạch- Thế Nguyễn (vov.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).