Signify công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact

12 Tháng 11, 2018 | 17:45

Tập đoàn Signify tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng IoT với việc công bố nền tảng Interact, và giới thiệu các hệ thống chiếu sáng mới có khả năng kết nối, tạo ra và tải dữ liệu lên Interact.

Nền tảng chiếu sáng tiên tiến Interact là chiếc chìa khóa giúp các tổ chức công-tư  và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục khám phá các tiềm năng và giá trị vô tận của chiếu sáng kết nối trong thời đại kỹ thuật số. Interact cũng đánh dấu một bước tiến đột phá của Signify trong chiến lược mở rộng cung cấp các dịch vụ chiếu sáng sử dụng dữ liệu, bên cạnh các sản phẩm và hệ thống chiếu sáng thông minh.

Tiên phong về chiếu sáng LED

Trên toàn cầu, Signify đã lắp đặt 29 triệu điểm đèn có kết nối. Tập đoàn đặt mục tiêu đến năm 2020, tất cả các sản phẩm Philips LED đều được trang bị chức năng kết nối. Interact được thiết kế nhắm đến việc thu thập và xử lý khối lượng khổng lồ các dữ liệu chiếu sáng tạo ra từ số lượng điểm đèn, cảm biến, thiết bị và hệ thống chiếu sáng IoT đang không ngừng gia tăng. 

Là một nền tảng đám mây, có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao, Interact có các khả năng xử lý và quản lý dữ liệu xuất sắc, bao gồm cả máy học, để mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ chiếu sáng mới với những lợi ích vượt trên chiếu sáng.

Một ví dụ cụ thể của các dịch vụ này là thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu về các mức độ sử dụng chiếu sáng từ các tòa nhà khác nhau để giúp chủ sở hữu/quản lý tòa nhà hiểu và dự báo được xu hướng sử dụng các không gian, khu vực trong tòa nhà, mức tiêu thụ năng lượng, lượng khí thải carbon. Trên cơ sở dữ liệu phân tích, chủ sở hữu/quản lý tòa nhà có thể thiết kế lại các không gian để tối ưu hóa việc sử dụng và tiết kiệm các chi phí vận hành tòa nhà.

"Signify, tên mới của tập đoàn Philips Lighting, tập đoàn với hơn 125 năm kinh nghiệm chiếu sáng, đã và đang tiên phong về chiếu sáng LED hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh, kết nối. Và giờ đây, với nền tảng Interact mới, các điểm đèn, thiết bị và hệ thống chiếu sáng có thể thu thập những dữ liệu về tình trạng hoạt động của chính mình cũng như trạng thái môi trường xung quanh. Dựa trên kết quả phân tích các dữ liệu này, chúng tôi tạo ra các ứng dụng và dịch vụ chiếu sáng mới để mang đến cho khách hàng những giá trị cộng thêm, những khả năng và trải nghiệm mới mẻ vì một cuộc sống tươi sáng và thế giới tốt đẹp hơn", ông Trần Gia Huấn, Giám đốc tiếp thị & truyền thông Signify tại Việt Nam, nói.

Các tính năng của Interact

Quản lý bảo mật thiết bị và thông tin người sử dụng, xác minh truy cập, cấp quyền tiếp cận các hệ thống chiếu sáng, bóng đèn, bộ điện và các dịch vụ.

Quản lý thu thập, lưu trữ, quản trị và phân tích dữ liệu từ các điểm đèn LED và thiết bị cảm biến trong hạ tầng chiếu sáng ở trong nước và trên toàn cầu.

Phân tích dự báo, lịch sử sử dụng, phân tích thời gian thực và lập báo cáo để hỗ trợ các dịch vụ dữ liệu, chẳng hạn như phân tích dữ liệu sử dụng tòa nhà để đưa vào một ứng dụng, một trình điều khiển hoặc kết hợp với các bộ dữ liệu khác.

Interact là một nền tảng IoT mở. Trong tương lai, Signify sẽ ra mắt cổng thông tin Interact Developer, là nơi quản lý các giao diện lập trình ứng dụng API được cấp phép để các bên thứ ba có thể phát triển các ứng dụng và dịch vụ dữ liệu khác nhau.

Signify công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact - Ảnh 1.

Ông Antonio Espada Cid, Tổng Giám đốc của Signify tại Việt Nam

Interact cũng là tên được đặt cho danh mục các ứng dụng phần mềm và các hệ thống chiếu sáng kết nối giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm chiếu sáng, tạo ra và tải dữ liệu vào nền tảng Interact. Đến thời điểm hiện tại, Signify đã công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact, và dự kiến trong tương lai sẽ giới thiệu thêm nhiều cấu phần mới với các khả năng phần mềm được mở rộng, tăng cường tiện ích người sử dụng.

6 cấu phần chiếu sáng Interact hiện tại gồm:

 Interact Office

Signify công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact - Ảnh 2.

Interact Office: Signify giới thiệu nền tảng và giải pháp Interact IoT Platform dành cho chiếu sáng văn phòng

Biến văn phòng thành một không gian làm việc thông minh, bền vững với ứng dụng phần mềm cho phép nâng cao hiệu suất tòa nhà và năng suất làm việc của nhân viên. Khai thác dữ liệu để nắm bắt tình hình sử dụng và tối ưu hóa không gian văn phòng. Tận dụng các thiết lập chiếu sáng khác nhau để thúc đẩy sự phối hợp, tăng cường độ tập trung và tạo cảm hứng cho nhân viên.

Interact City

Signify công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact - Ảnh 3.

Interact City: Signify giới thiệu nền tảng và giải pháp Interact IoT Platform dành cho chiếu sáng đường phố

Làm cho thành phố thông minh và sống động hơn. Các công cụ quản lý phần mềm đơn giản cho phép cải thiện chiếu sáng và sự an toàn trên đường phố, làm đẹp các cảnh quan, công viên và không gian công cộng. Interact City cũng giúp các đô thị giảm thiểu điện năng tiêu thụ, nâng cao hiệu suất và đạt các mục tiêu bền vững.

Interact Retail

Tạo một trải nghiệm mua sắm khác biệt cho cửa hàng và nâng cao hiệu suất của nhân viên. Phần mềm Interact Retail cho phép phân nhóm, phân vùng và lập kế hoạch các hệ thống chiếu sáng kết nối để níu chân khách mua sắm. Phần mềm cũng hỗ trợ cách dịch vụ tiếp thị theo địa điểm trong cửa hàng để thu hút sự quan tâm của khách, giúp khách hàng và nhân viên dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

Interact Industry

Tạo ra các nhà máy, nhà kho thông minh hơn để nâng cao độ an toàn, gia tăng hiệu suất vận hành và sản lượng. Phần mềm Interact Industry cung cấp dữ liệu và báo cáo phân tích để bạn nắm được tình trạng vận hành của cơ sở sản xuất, từ đó quản lý tốt hơn các hoạt động logistics, giảm thiểu thời gian chết, đẩy nhanh xử lý đơn hàng và cải thiện điều kiện lưu thông.

Interact Landmark

Signify công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact - Ảnh 4.

Interact Landmark: Signify giới thiệu nền tảng và giải pháp Interact IoT Platform dành cho chiếu sáng mỹ thuật công trình

Tạo nét đặc trưng cho đô thị và niềm tự hào cho cư dân đô thị với hệ thống chiếu sáng kiến trúc năng động được quản lý bởi phần mềm Interact Landmark. Quản lý và kích hoạt các chương trình chiếu sáng để thúc đẩy du lịch, tạo ra các khu trung tâm, kích thích hoạt động thương mại.

Interact Sports

Nâng cấp sân vận động để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ thể thao. Interact Sports cho phép giám sát, quản lý và điều phối tất cả các hạ tầng chiếu sáng từ một bảng điều khiển duy nhất, như chiếu sáng trận đấu, chương trình giải trí, hoạt động du lịch, kiến trúc nội thất…

Signify là tên mới của Philips Lighting kể từ ngày 16-5-2018. Tên pháp nhân Signify sẽ được áp dụng tại Việt Nam từ đầu năm 2019.

Về Signify

Signify (Mã trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext Amsterdam: LIGHT) là công ty dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng chuyên dụng, chiếu sáng dân dụng và chiếu sáng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things).

Những sản phẩm Philips , hệ thống chiếu sáng có kết nối Interact và các dịch vụ dữ liệu giúp tạo ra giá trị kinh doanh, mang đến sự thay đổi cho nhà ở, tòa nhà và không gian công cộng. Với doanh thu năm 2017 đạt 7 tỉ Euro, cùng khoảng 32.000 nhân viên làm việc tại hơn 70 quốc gia, chúng tôi khai phá tiềm năng vô tận của ánh sáng vì một cuộc sống tươi sáng hơn và một thế giới tốt đẹp hơn.

Chúng tôi nằm trong danh sách Công ty dẫn đầu Industry Leader về chỉ số phát triển bền vững Dow Jones Sustainability trong 2 năm liên tiếp. Thông tin thêm về Signify có tại phòng tin tức Newsroom , Twitter và LinkedIn . Thông tin dành cho nhà đầu tư có thể tìm thấy tại trang Quan hệ Nhà đầu tư Investor Relations .

T.Tuyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).