Gặp họa khi tiêm thuốc trị rối loạn cương

07 Tháng 02, 2020 | 10:16

Sau vài tháng điều trị thuốc rối loạn cương không hiệu quả, anh Văn, 38 tuổi tự mua thuốc tiêm dương vật.

Gặp họa khi tiêm thuốc trị rối loạn cương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vài lần đầu có kết quả tốt, anh Văn tiếp tục dùng. Gần đây dương vật cương kéo dài hàng giờ gây đau đớn, anh đến Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health.

Bác sĩ Võ Duy Tâm nhận định bệnh nhân bị biến chứng cương đau dương vật kéo dài sau khi tiêm thuốc vào thể hang. Đây là biến chứng thường gặp và là mối đe dọa lớn cho chức năng cương dương vốn đã giảm sút của người bệnh.

Anh Văn được xử trí cấp cứu tích cực bằng các loại thuốc giãn mạch, các biện pháp vật lý và trích máu kèm bơm rửa. Dương vật bớt đau đớn nhưng bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi, điều trị. Bác sĩ tiên lượng khả năng cương sẽ giảm sút.

Theo bác sĩ Tâm, tiêm thuốc vào thể hang là lựa chọn thứ hai cho các trường hợp rối loạn cương dương không đáp ứng với thuốc uống. Đây là phương pháp xâm hại, tiềm ẩn nguy cơ cương đau kéo dài, từ đó gây tổn thương chức năng cương kém phục hồi.

Nhiều bệnh nhân khi không đáp ứng với thuốc cũng thường dùng dụng cụ hút chân không để kéo máu về dương vật và dùng nút chặn cao su để duy trì trạng thái cương. Phương pháp này có thể giúp cương để duy trì hoạt động tình dục nhưng thiếu đi sự tự nhiên và gây nhiều phiền toái trong thao tác sử dụng dụng cụ.

Bác sĩ Tâm khuyến cáo, hiện có nhiều biện pháp điều trị rối loạn cương, ngày càng theo hướng cá thể hóa, điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Các phương pháp có thể không xâm hại như dùng thuốc hỗ trợ cương hoặc bắn sóng xung kích tần số thấp, hoặc xâm hại như tiêm thuốc thể hang, dụng cụ hút chân không hay đặt thể hang nhân tạo.

"Càng xâm hại cơ thể bao nhiêu thì nguy cơ sẽ càng lớn theo", bác sĩ Tâm cho biết. Cần thăm khám, thảo luận với bác sĩ nam khoa để cùng lựa chọn phương án điều trị khả thi nhất.

Theo Lê Phương (vnexpress.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).