Scarlett Johansson kiện vì bị “xài chùa” tên

10 Tháng 06, 2013 | 09:26

(NLĐO) - Nữ diễn viên quyến rũ Scarlett Johansson đã khởi kiện công ty xuất bản ở Pháp vì đã sử dụng tên cô trong một cuốn sách mà không xin phép.

Theo The Hollywood Reporter, Scarlett Johansson muốn được bồi thường thiệt hại vì bị “xâm phạm quyền nhân thân” sau khi công ty xuất bản JC Lattes ấn hành một quyển tiểu thuyết có đề cập đến cô.
                                                                          
Nữ diễn viên 28 tuổi này đã đề nghị một lệnh cấm quyền chuyển nhượng và chuyển thể trong tương lai đối với quyển sách có tựa đề The first thing we look at. Nội dung của quyển sách có đoạn mô tả chi tiết về công việc của nhân vật hư cấu giống đến mức bị nhầm lẫn là Scarlett Johansson. Nhưng những trang viết phía sau có nói rõ người phụ nữ đó không phải Scarlett Johansson. Dẫu vậy, do quyển sách đề cập đến tên mình nên người đẹp Hollywood vẫn quyết định kiện.
                                        
Scarlett Johansson là biểu tượng sắc đẹp
                                                                 
Gregoire Delacourt, nhà văn viết tiểu thuyết trên, nói rằng ông “choáng váng” khi biết tin về vụ kiện. Ông cũng sử dụng tên một số người nổi tiếng khác Ryan Gosling và and Gene Hackman trong sách của mình.
                                       
“Tôi viết một quyển sách hư cấu. Thực ra, nhân vật của tôi không phải Scarlett Johansson mà là Jeanine Foucaprez!”-Gregoire Delacourt cho biết. Tuy nhiên, ông chọn tên Johansson trong sách là vì cô được xem là biểu tượng của sắc đẹp.
             
Quyển tiểu thuyết trên bán rất chạy kể từ khi nó được phát hành ngày 20-3.
                                                  
Scarlett Johansson là nữ diễn viên, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Cô từng tham gia nhiều phim: The Horse Whisperer, Ghost World, Lost in Translation, Girl with a Pearl Earring,The Avengers, Iron Man 2, The Spirit...
Cô sở hữu những đường cong nóng bỏng
   
maiphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).